Hạm đội Nga diễn tập tiêu diệt tàu chiến đối phương trên Biển Đen

0:00 / 0:00
0:00
Máy bay chiến đấu Su-30SM. Ảnh: Tass
Máy bay chiến đấu Su-30SM. Ảnh: Tass
TPO - Các máy bay và tiểu đoàn tên lửa phòng thủ bờ biển Nga đã diễn tập tiêu diệt một tàu chiến đối phương, văn phòng báo chí Hạm đội Biển Đen cho biết ngày 16/12.

Cuộc tập trận có sự tham gia của hơn 200 binh sĩ, 4 máy bay chiến đấu Su-30SM, 2 máy bay ném bom Su-24M và một tiểu đoàn tên lửa phòng thủ bờ biển Bastion.

Theo kịch bản, một tàu chiến chở theo một nhóm bạo loạn đã được phát hiện trên Biển Đen. Tàu hộ vệ Ladny được giao nhiệm vụ mô phỏng tàu đối phương giả định.

“Nhóm máy bay phản ứng nhanh của Hạm đội Biển Đen đã nhanh chóng xuất kích áp sát mục tiêu. Cùng lúc đó, tiểu đoàn tên lửa phòng thủ bờ biển Bastion đóng trên Bán đảo Crimea khẩn trương di chuyển đến bãi phóng để đưa các hệ thống tên lửa vào vị trí sẵn sàng”, trích thông cáo của Hạm đội Biển Đen.

Ở giai đoạn đầu, các máy bay chiến đấu đa năng Su-30SM và máy bay ném bom Su-24M đã thực hiện các cuộc tấn công bằng bom và tên lửa nhằm vào mục tiêu giả định.

Ở giai đoạn thứ hai, tiểu đoàn Bastion thực hiện cuộc tấn công tên lửa bằng phương pháp phóng điện tử.

Cuộc tập trận diễn ra trong bối cảnh tàu khu trục Auvergne của Hải quân Pháp được phát hiện tiến vào Biển Đen hôm 14/12. Hạm đội Biển Đen đang theo dõi chặt chẽ hoạt động của con tàu này.

Theo Tass
MỚI - NÓNG
Hà Nội thêm 10 'điểm đen' ùn tắc giao thông
Hà Nội thêm 10 'điểm đen' ùn tắc giao thông
TPO - Sở GTVT Hà Nội vừa có báo cáo tình trạng ùn tắc giao thông trên địa bàn thành phố Hà Nội (Tiền phong vừa có loạt bài phản ánh). Ngoài nêu thực trạng ùn tắc hiện nay trong đó có 35 điểm ùn tắc thường xuyên, Sở GTVT cũng báo cáo năm 2022 địa bàn thành phố có thêm 10 điểm ùn tắc.
Bạo loạn đã xảy ra ở Brussels khi hàng trăm người nhập cư Morocco tuần hành ăn mừng chiến thắng trước đội tuyển Bỉ tại World Cup 2022
World Cup 2022: Khi bóng đá không tạo được kết nối
TP - Đã hơn một lần FIFA luôn khẳng định không để chính trị can thiệp vào các hoạt động của bóng đá thế giới. Nhưng đến thời điểm hiện tại khi trái bóng World Cup còn chưa lăn hết vòng bảng, đã có thể chắc chắn rằng thế giới bóng đá đang phải đối mặt những nguy cơ trực diện, thách thức các giá trị truyền thống, gây nên bởi những va đập giữa các nền văn hoá và không loại trừ có yếu tố chính trị can thiệp phía sau.
Thanh tra nhiều vấn đề nóng về y tế
Thanh tra nhiều vấn đề nóng về y tế
TPO - Bộ Y tế vừa có quyết định ban hành kế hoạch thanh tra năm 2023 nhằm đánh giá việc thực hiện các quy định của pháp luật trong lĩnh vực y tế để kịp thời phát hiện ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm.