Nga nói máy bay dân sự phải hạ độ cao vì máy bay do thám NATO cắt mặt

0:00 / 0:00
0:00
Toà nhà của hãng hàng không Aeoflot tại Mátxcơva. (Ảnh: Reuters)
Toà nhà của hãng hàng không Aeoflot tại Mátxcơva. (Ảnh: Reuters)
TPO - Một máy bay của hãng hàng không Nga Aeoflot bay từ Tel Aviv về Mátxcơva buộc phải hạ thấp độ cao khi bay qua Biển Đen vì một chiếc máy bay do thám CL-600 của NATO cắt qua đường bay của nó. Cơ quan hàng không nhà nước Nga cho biết ngày 4/12.

Aeoflot thông báo chuyến bay mang số hiệu SU501 chở theo 142 hành khách phải bay thấp hơn 600m sau khi nhận được tín hiệu từ đài kiểm soát không lưu rằng một máy bay vừa cắt qua đường bay của nó.

Phi hành đoàn đã nhìn thấy chiếc máy bay của NATO trên trời, Aeoflot đề cập trong thông cáo.

Cơ quan hàng không Nga Rosaviatsia nói rằng chiếc máy bay CL-650 kích cỡ nhỏ bay từ khu resort Sochi bên bờ Biển Đen đến Skopje cũng đã thay đổi đường đi.

Rosaviatsia không nói chiếc máy bay này thuộc thành viên nào của NATO. Bộ Quốc phòng Nga hôm 3/12 nói rằng họ đã chặn nhiều chiếc tiêm kích hộ tống 2 máy bay do thám Mỹ trên Biển Đen.

Đại sứ quán Mỹ tại Mátxcơva chưa đưa ra bình luận nào về sự việc.

Rosaviatsia nói rằng những chuyến bay gia tăng của NATO ở khu vực đang gây rủi ro cho các máy bay dân sự và Mátxcơva sẽ gửi phản đối chính thức qua đường ngoại giao.

Căng thẳng ở khu vực đang gia tăng vì Ukraine và vùng Biển Đen.

Kiev và các cường quốc trong NATO cáo buộc Nga tập hợp binh lính sát biên giới Ukraine và đang lo ngại sẽ xảy ra một cuộc tấn công. Mátxcơva phủ nhận điều đó và cáo buộc Kiev tập hợp lực lượng ở miền đông nước này, nơi đang nằm dưới sự kiểm soát của lực lượng ly khai thân Nga.

Theo Interfax
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm