Nga: Lệnh trừng phạt Moscow là một phần của chiến dịch bầu cử Mỹ

Ảnh minh hoạ: Reuters
Ảnh minh hoạ: Reuters
TPO - Các biện pháp trừng phạt chống lại Nga là một yếu tố quan trọng trong chiến dịch tranh cử ở Mỹ, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nhận định.

Tuyên bố ngắn gọn của bà Zakharova được đăng tải trên trang Facebook cá nhân ngày 21/8, nhằm đáp trả phát biểu trước đó của Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ về an ninh quốc tế và không phổ biến vũ khí Christopher Ford.

Ông Ford khẳng định Washington sẵn sàng áp đặt các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Nga nếu Moscow can thiệp cuộc bầu cử giữa nhiệm kì của Mỹ vào tháng 11/2018.

“Cuộc bầu cử chưa diễn ra, nhưng các biện pháp trừng phạt đã dược chuẩn bị sẵn. Tại sao vậy? Bởi vì chúng là một yếu tố quan trọng trong chiến dịch tranh cử ở Mỹ”, bà Zakharova nói.

Cũng trong ngày 21/8, Bộ Tài chính Mỹ tuyên bố áp đặt lệnh trừng phạt đối với 2 cá nhân, 3 công ty và 6 tàu của Nga vì vi phạm lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc liên quan đến Triều Tiên.

Ở một diễn biến khác, lệnh trừng phạt cũng được Mỹ áp dụng với 2 công dân và một công ty Nga liên quan tới các hoạt động mà Mỹ cho là gây hại trên mạng.

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov gọi các lệnh trừng phạt mới là các quyết định “vô căn cứ”, đồng thời tuyên bố Moscow chắc chắn sẽ có phản ứng đáp trả.

Theo Theo Tass, RT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mỹ mãi vẫn chưa tìm ra lời giải thích cho hội chứng bí ẩn mà hàng loạt quan chức và nhân viên chính phủ Mỹ gặp phải ở nhiều nơi trên thế giới. (Ảnh minh hoạ)

Mỹ đau đầu với ‘hội chứng bí ẩn’ ngay gần Nhà Trắng

TPO - Hai quan chức của Nhà Trắng mắc một hội chứng bí ẩn từ cuối năm ngoái, trong đó một người đã đi qua cánh cổng vào khu làm việc của tổng thống. Chi tiết này mới được tiết lộ khi các nhà điều tra Mỹ vẫn chưa trả lời được câu hỏi rằng ai hay cái gì gây ra những vụ việc kỳ lạ này.
Hiện nay hải quân Nga có duy nhất một con tàu sân bay - tàu tuần dương chở máy bay hạng nặng "Đô đốc Hạm đội Liên Xô Kuznetsov"

Nga hé lộ thông tin kế hoạch đóng tàu sân bay mới

TPO - Ủy ban Quân sự-Công nghiệp Liên bang Nga, khi chuẩn bị một chương trình trang bị vũ khí nhà nước mới cho giai đoạn 2024-2033, sẽ đánh giá tính khả thi của kế hoạch đóng một tàu sân bay mới, ông Vladimir Pospelov, thành viên Ủy ban Công nghiệp-Quân sự Nga, thành viên Ban Hàng hải của Chính phủ Nga nói với RIA Novosti.