Nga: Lệnh trừng phạt Moscow là một phần của chiến dịch bầu cử Mỹ

Ảnh minh hoạ: Reuters
Ảnh minh hoạ: Reuters
TPO - Các biện pháp trừng phạt chống lại Nga là một yếu tố quan trọng trong chiến dịch tranh cử ở Mỹ, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nhận định.

Tuyên bố ngắn gọn của bà Zakharova được đăng tải trên trang Facebook cá nhân ngày 21/8, nhằm đáp trả phát biểu trước đó của Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ về an ninh quốc tế và không phổ biến vũ khí Christopher Ford.

Ông Ford khẳng định Washington sẵn sàng áp đặt các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Nga nếu Moscow can thiệp cuộc bầu cử giữa nhiệm kì của Mỹ vào tháng 11/2018.

“Cuộc bầu cử chưa diễn ra, nhưng các biện pháp trừng phạt đã dược chuẩn bị sẵn. Tại sao vậy? Bởi vì chúng là một yếu tố quan trọng trong chiến dịch tranh cử ở Mỹ”, bà Zakharova nói.

Cũng trong ngày 21/8, Bộ Tài chính Mỹ tuyên bố áp đặt lệnh trừng phạt đối với 2 cá nhân, 3 công ty và 6 tàu của Nga vì vi phạm lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc liên quan đến Triều Tiên.

Ở một diễn biến khác, lệnh trừng phạt cũng được Mỹ áp dụng với 2 công dân và một công ty Nga liên quan tới các hoạt động mà Mỹ cho là gây hại trên mạng.

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov gọi các lệnh trừng phạt mới là các quyết định “vô căn cứ”, đồng thời tuyên bố Moscow chắc chắn sẽ có phản ứng đáp trả.

Theo Theo Tass, RT
MỚI - NÓNG
Công ty Vạn Phát Hưng khởi công dự án Khu dân cư Lacasa, phường Phú Thuận quận 7, khi chưa được chấp thuận đầu tư và chưa thực hiện nghĩa vụ tài chính
Thanh tra Chính phủ kiến nghị xử lý hơn 2.000 tỷ đồng và 6 triệu USD
TP - Sau quá trình thanh tra công tác quản lý nhà nước và thực hiện pháp luật trong quy hoạch, quản lý xây dựng, đất đai, môi trường đối với khu công nghiệp, khu đô thị cũng như việc chuyển đổi nhà, đất công có vị trí đắc địa sang mục đích khác tại TPHCM (giai đoạn 2010-2016), Thanh tra Chính phủ (TTCP) kiến nghị xử lý về kinh tế hơn 2.000 tỷ đồng, 6 triệu USD và 464 nghìn m2 đất.
Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu với báo chí trước khi rời khỏi Anh để sang Brussels Ảnh: AP
NATO xốc lại liên minh, tập trung đối phó Nga - Trung
TP - Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm qua dự hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) nhằm bàn với các đồng minh châu Âu về những nỗ lực đối phó với Trung Quốc và Nga, đồng thời xây dựng lại quan hệ suốt 30 năm giữa Mỹ với liên minh quân sự mà người tiền nhiệm Donald Trump đã hắt hủi.

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu với báo chí trước khi rời khỏi Anh để sang Brussels. Ảnh: AP

Tổng thống Mỹ Joe Biden và sứ mệnh hàn gắn quan hệ trong NATO

TPO - Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm qua dự hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) nhằm bàn với các đồng minh châu Âu về những nỗ lực đối phó với Trung Quốc và Nga, đồng thời xây dựng lại quan hệ suốt 30 năm giữa Mỹ với liên minh quân sự mà người tiền nhiệm Donald Trump đã hắt hủi.
Nữ hoàng Anh cùng Tổng thống Mỹ Joe Biden và Phu nhân đi vào trong cung điện. (Ảnh: Reuters)

Nữ hoàng Anh khiến ông Biden nhớ về mẹ

TPO - Tổng thống Mỹ Joe Biden nói rằng Nữ hoàng Anh Elizabeth khiến ông nhớ về người mẹ của mình, và Nữ hoàng đã hỏi ông về nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Nga Vladimir Putin khi họ dùng tiệc trà tại cung điện Windsor ngày 13/6.