Nga bất ngờ đưa máy bay ném bom chiến lược tới Bắc Cực

Máy bay ném bom chiến lược Tu-95MS
Máy bay ném bom chiến lược Tu-95MS
TPO - Bộ Quốc phòng Nga ngày 30/7 khẳng định, tất cả các chuyến bay đã được lên kế hoạch từ trước và thực hiện theo đúng các quy tắc quốc tế về sử dụng không phận, không xâm phạm biên giới của các nước khác.  

Hãng Itar-Tass ngày 31/7 dẫn lời quan chức quốc phòng Nga, Đại tá Alexander Gordeyev cho biết, một số máy bay ném bom chiến lược Tu-95MS của Nga được hộ tống bởi các tiêm kích đánh chặn MiG-31 đã bay qua Bắc Cực vào ngày thứ Tư (30/7).

Đại tá Alexander Gordeyev cũng cho biết, những tiêm kích đánh chặn được điều động từ các căn cứ không quân của Hạm đội Thái Bình Dương của Nga đóng tại Kamchatka.

“Trong năm 2014, cường độ của các chuyến bay của không quân Nga ở Bắc Cực tăng lên nhiều lần”, Đại tá Alexander Gordeyev nói, đồng thời khẳng định các chiến đấu cơ MiG-31, Su-24, Su-27, máy bay chống tàu ngầm Il-38 và các loại trực thăng tấn công Mi-8AMTSh và Mi-26 không chỉ thực hiện nhiệm vụ tuần tra, hỗ trợ đảm bảo trên không, tìm kiếm tàu ​​ngầm nước ngoài, mà còn được đảm bảo an ninh hàng hải trên vùng Bắc Cực và thực hiện công tác tìm kiếm cứu nạn và các nhiệm vụ nghiên cứu khoa học.

Đại tá Alexander Gordeyev cũng nhấn mạnh, tất cả các chuyến bay của Nga đã được lên kế hoạch từ trước và thực hiện theo đúng các quy tắc quốc tế về sử dụng không phận, không xâm phạm biên giới của các quốc tế khác.

Theo Theo Itar-Tass
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Iran trình làng robot quân sự mới

Iran trình làng robot quân sự mới

TPO - Quân đội Iran đã giới thiệu thành tựu mới nhất trong lĩnh vực công nghệ quốc phòng khi trình làng một robot có khả năng phát hiện và vô hiệu hóa bom cũng như các vật liệu nổ khác.
Tàu tên lửa Veliky Ustyug của hải quân Nga xuất phát từ cơ sở hải quân Nga ở Tartus, Syria, để tuần tra ở phía đông Địa Trung Hải, ngày 26 tháng 9 năm 2019. Associated Press

Quân đội Nga và Sudan bàn thành lập căn cứ hải quân Nga ở Sudan

TPO - Căn cứ hậu cần hải quân được thiết kế để tiến hành sửa chữa, bổ sung vật tư và là nơi thủy thủ đoàn của các tàu hải quân Nga nghỉ ngơi. Theo tài liệu, nhân viên của cơ sở hải quân này không được vượt quá 300 người. Tài liệu quy định, không quá 4 tàu hải quân Nga có thể ở lại căn cứ hải quân cùng một lúc.
Lễ đón chính thức nhóm tàu tại cảng Cam Ranh. (Ảnh: ĐSQ Úc)

Nhóm tàu tác chiến Úc thăm Việt Nam

TPO - Ngày 20/9, nhóm Tác chiến Nỗ lực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương 2021 (IPE21) của Úc, gồm 3 tàu Hải quân Hoàng gia Úc cùng khoảng 700 cán bộ sỹ quan thuộc Lực lượng Quốc phòng Úc (ADF) tới Việt Nam và bắt đầu chuỗi hoạt động hợp tác song phương kéo dài 4 ngày.