Nexans cam kết chọn Việt Nam làm trọng điểm đầu tư

Nexans cam kết chọn Việt Nam làm trọng điểm đầu tư
TPO - Trao đổi với báo giới trong cuộc gặp kỷ niệm 2 năm hoạt động tại VN, Phó Chủ tịch tập đoàn Nexans, phụ trách khu vực châu Á – TBD, ông Michel Lemaire khẳng định tập đoàn cam kết mạnh mẽ trong quyết tâm chọn Việt Nam làm trọng điểm đầu tư.

Tập đoàn Nexans với cả 3 liên doanh là NexansVietnam, NexansLIOA và Nexans  Telecom vừa kỷ niệm 2 năm hoạt động tại Việt Nam với sự tham dự của đông đảo giới kinh doanh tại Việt Nam.

Chỉ sau 9 tháng kể từ chuyến thăm của Chủ tịch tập đoàn này, ông Gérard Hauser tới Việt Nam hồi tháng 4-2007, Nexans đã thực hiện được lời hứa duy trì tốc độ tăng trưởng mạnh, với mức doanh thu vượt 50 triệu USD trong năm 2007, cao hơn doanh thu năm trước đó khoảng 10 triệu USD.

Năm 2007 cũng trở thành một dấu mốc quan trọng về đột phá công nghệ của Nexans ở Việt Nam. Ông Michel Lemaire cũng cho biết mẻ hợp kim nhôm đầu tiên số 1120 đã được đúc cán thành công, đưa Việt Nam trở thành một trong 3 trọng điểm duy nhất của Nexans trên toàn cầu có công nghệ sản xuất này.

Công nghệ mới này sẽ cho phép nâng cao chất lượng mạng lưới cáp lắp đặt trên cao - một sản phẩm xuất khẩu chủ lực của Việt Nam ra thị trường thế giới. Trong đó, Nexans LiOA cũng sẽ được trang bị hệ thống kiểm tra chất lượng cáp trung thế hiện đại nhất và sẽ xuất khẩu sang Australia và Châu Phi.

Các lãnh đạo của tập đoàn Nexans tại Việt Nam cũng nhận định rằng một trong những nguyên nhân khiến họ quyết tâm cam kết đầu tư tại Việt Nam là hoàn toàn tin tưởng mức tăng trưởng kinh tế cao của Việt Nam, và một thị trường đang phát triển.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ông Trương Tấn Hoàng vừa được chọn là người kế nhiệm vị trí CEO SCB

SCB có Quyền Tổng giám đốc mới

Ngân hàng Sài Gòn (SCB) vừa công bố quyết định của Hội đồng quản trị (HĐQT) về việc bổ nhiệm nhân sự cấp cao. Theo đó, ông Trương Khánh Hoàng sẽ đảm nhận vị trí Quyền Tổng Giám đốc của Ngân hàng Sài Gòn (SCB) từ ngày 15/5/2021 thay cho ông Jeremy Chen.
Trao tặng 2.800 bộ kit xét nghiệm trị giá 1 tỷ đồng cho Bắc Ninh

Trao tặng 2.800 bộ kit xét nghiệm trị giá 1 tỷ đồng cho Bắc Ninh

2800 bộ kit trị giá 1 tỷ đồng sẽ được chuyển đến Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh hỗ trợ địa phương trong công tác phòng chống dịch. Đây là chi phí được Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI trao tặng cho Đại diện Bộ Y tế vào sáng ngày 14/5. Bên cạnh đó, SSI cũng hỗ trợ thêm 2 tỷ đồng cho 4 bệnh viện tuyến đầu. Tổng giá trị SSI trao tặng lên tới 3 tỷ đồng.
Ông Dương Nhất Nguyên (SN 1983) trở thành Chủ tịch HĐQT VietBank sau ĐHCĐ tháng 4/2021.

Phía sau 3 nhân sự ngồi 'ghế nóng' HĐQT ngân hàng

TP - Mùa đại hội cổ đông 2021 kết thúc, ngoại trừ việc thay Ceo hay vị trí cấp cao tại nhiều ngân hàng lớn theo lộ trình công khai trước đó, tại một số ngân hàng nhỏ cũng bất ngờ diễn ra việc thay “ghế nóng” Chủ tịch hoặc thành viên HĐQT. Phía sau sự thay đổi nhân sự vào phút chót này ẩn chứa điều gì, dư luận hiện rất quan tâm (?!)
Ngân hàng đua gặt 'mùa vàng'

Ngân hàng đua gặt 'mùa vàng'

TP - Đại hội cổ đông Ngân hàng năm nay 2021 trở thành “mùa vàng” đối với nhiều nhà băng. Với việc tăng trưởng cao, lợi nhuận vượt so với kế hoạch, cổ phiếu tăng mạnh, bầu không khí ĐHCĐ tại các ngân hàng đã diễn ra trong tâm trạng vui, phấn chấn và cổ đông rất hài lòng. Tuy nhiên, giai đoạn mới với chiến lược 5 năm ( 2021-2025) đã đặt các ngân hàng trước nhiều thách thức mới: tăng vốn, kiểm soát nợ xấu, đua CASA và Ngân hàng số.