Newcastle sắp có tân binh 100 triệu bảng

0:00 / 0:00
0:00
Newcastle sắp có tân binh 100 triệu bảng
TPO - Báo chí Tây Ban Nha khẳng định Barcelona rất sẵn lòng bán lại Ousmane Dembele cho đại gia mới nổi của bóng đá Anh: Newcastle.

Hiện, đại diện của Ousmane Dembele đã bay sang Anh để đàm phán các điều khoản sơ bộ với Newcastle. Nhìn chung thì với tiềm lực của các ông chủ Arab Saudi có tổng tài sản lên tới hàng trăm tỷ bảng, việc họ hậu đãi Ousmane Dembele là điều không khó.

Theo đó, nếu như cập bến Newcastle, cầu thủ người Pháp này sẽ bỏ túi mức lương 12,6 triệu bảng, tương đương 250.000 bảng/tuần. Anh sẽ trở thành cầu thủ nhận lương cao nhất trong lịch sử Chích chòe (dĩ nhiên con số này còn bị phá trong tương lai không xa).

Ngoài ra, Dembele sẽ có thêm 12,6 triệu bảng nữa tùy theo đóng góp của anh cho đội bóng mới. Newcastle cũng đang ra sức vẽ nên một kế hoạch dài hơi để thuyết phục ngôi sao này gật đầu. Bởi không dễ để một cầu thủ thi đấu cho đội bóng hàng đầu thế giới là Barca chấp nhận đến một đội bóng đang phải đua trụ hạng như Newcastle.

Newcastle sắp có tân binh 100 triệu bảng ảnh 1
Mùa này, Dembele chưa ra sân trận nào cho Barca vì chấn thương

Ngoài ra, Newcastle cũng sẽ phải thuyết phục Barca nhượng lại Dembele, người mà họ từng tốn tới 127 triệu bảng để đưa về vào năm 2017 nhưng cho đến nay chưa được “hái quả ngọt” từ thương vụ tốn kém này. Dembele có ít nhiều đóng góp, nhưng rõ ràng nó chưa xứng đáng với mức giá kỷ lục một thời của anh.

Trong tình cảnh đang nợ nần chồng chất, rõ ràng Barca khó có thể làm kiêu trước động thái dạm hỏi từ Newcastle. Theo báo chí Anh, Barca hy vọng có thể thu về 100 triệu bảng từ thương vụ này.

Và nếu điều đó xảy ra, Dembele sẽ trở thành tân binh 100 triệu bảng của Newcastle. Anh sẽ là bom tấn đầu tiên của đội bóng này dưới triều đại mới của các ông chủ Arab Saudi.

MỚI - NÓNG
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
TPO - “Dù ở cương vị nào, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đều rất cởi mở, dễ gần, luôn điềm tĩnh, hiền hòa với nụ cười giản dị”, GS. Nguyễn Minh Thuyết - nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, chia sẻ với PV Tiền Phong về ký ức đặc biệt với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trên cương vị Chủ tịch Quốc hội.