Báo cáo Thủ tướng Chính phủ công tác tổ chức 2 trận đấu của ĐTVN Vòng loại World Cup 2022

0:00 / 0:00
0:00
Đội tuyển Việt Nam có thể phải thi đấu trên sân Mỹ Đình không khán giả khi tiếp Nhật Bản và Saudi Arabia. (ảnh Anh Đoàn)
Đội tuyển Việt Nam có thể phải thi đấu trên sân Mỹ Đình không khán giả khi tiếp Nhật Bản và Saudi Arabia. (ảnh Anh Đoàn)
TPO - Ngày 20/10, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã có văn bản đề nghị Bộ VH-TT&DL báo cáo Thủ tướng Chính phủ công tác tổ chức 2 trận đấu của đội tuyển Việt Nam với Nhật Bản và Saudi Arabia tại Vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á.

Văn bản của VFF cho biết thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chính phủ, VFF vừa qua đã báo cáo Bộ VH-TTD&DL phối hợp UBND thành phố Hà Nội và các bộ, ngành liên quan về công tác chuẩn bị cho 2 trận đấu của đội tuyển Việt Nam tại Vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Cụ thể gồm trận đấu với Nhật Bản ngày 11/11 và Saudi Arabia ngày 16/11, đều trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình.

Bộ VH-TT&DL sau đó đã có văn bản đề nghị Ban chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19, UBND thành phố Hà Nội và các bộ ngành đề xuất “trong tình hình dịch bệnh COVID-19 được kiểm soát, đề nghị Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 và UBND thành phố Hà Nội cho phép khán giả vào sân vận động quốc gia Mỹ Đình để theo dõi, cổ vũ cho đội tuyển, lượng khán giả vào sân dưới 50%”.

Bộ VH-TT&DL đồng thời yêu cầu VFF xây dựng kế hoạch tổ chức trận đấu cho khán giả vào sân trong đó đảm bảo các quy định phòng, chống dịch COVID-19 như: đảm bảo giãn cách, thực hiện 5K…

Báo cáo Thủ tướng Chính phủ công tác tổ chức 2 trận đấu của ĐTVN Vòng loại World Cup 2022 ảnh 1

Đội tuyển Việt Nam đã thua 4 trận liên tiếp tại vòng loại cuối World Cup 2022. Sự cổ vũ của CĐV được chờ đợi sẽ tiếp thêm động lực cho thầy trò HLV Park Hang-seo.

Trong ngày 19/10, Sở VH-TT Hà Nội đã có cuộc họp với VFF và các sở ngành liên quan để thống nhất ý kiến tham mưu cho UBND thành phố Hà Nội. Được biết theo đó, VFF được đồng ý cho 30% khán giả vào sân. Dù vậy tại cuộc họp diễn ra hôm nay, thành phố Hà Nội không cho ý kiến về việc khán giả có được vào sân hay không.

Trong khi đó do thời gian tổ chức đã cận kề, VFF hiện rất sốt ruột để chờ phương án cuối cùng. Văn bản VFF hôm nay cho biết để kịp tiến độ chuẩn gồm công tác truyền thông, in ấn, phát hành vé, nhân lực kiểm soát dịch, VFF đề nghị Bộ VH-TT&DL báo cáo Thủ tướng Chính phủ về công tác chuẩn bị đã tiến hành và mong nhận được ý kiến chỉ đạo để kịp triển khai.

Trao đổi với Tiền Phong sáng 20/10, Phó chủ tịch VFF Lê Văn Thành cho rằng trong điều kiện dịch bệnh đã được kiểm soát, Hà Nội ở cấp độ 1 về dịch thì việc cho CĐV vào sân có thể tiến hành với điều kiện đảm bảo an toàn.

MỚI - NÓNG