'Phải lấy lại hình ảnh của sân Mỹ Đình'

0:00 / 0:00
0:00
Sân Mỹ Đình đang được cải tạo
Sân Mỹ Đình đang được cải tạo
TPO - Đó là khẳng định của ông Trần Đức Phấn – Phó tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT trước thực trạng sân Mỹ Đình xuống cấp, không đáp ứng đủ tiêu chí của AFC và FIFA.

Tại cuộc họp báo chiều nay (1/10), ông Trần Đức Phấn- Phó tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT, cho biết sân Mỹ Đình đang được gấp rút cải tạo, sửa chữa và sẽ đảm bảo tiến độ, chất lượng trước hai trận đấu của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 vào tháng 11 tới.

“Tôi đã trực tiếp xuống xem xét, kiểm tra sân Mỹ Đình. Nhiều khu vực sân gốc cỏ bị già, càng cắt sâu xuống thì càng trơ gốc. Hiện tại, mặt sân Mỹ Đình đang trong quá trình cải tạo, đang tốt lên và được phủ cỏ xanh mượt trở lại. Một số khu vực mặt cỏ xấu đã được khoanh vùng, vẫn đang trong tình trạng nuôi dưỡng và chăm sóc”, ông Trần Đức Phấn nói về thực trạng sân Mỹ Đình.

Trước mắt, sân Mỹ Đình được tập trung cải tạo để chuẩn bị cho hai trận đấu sân nhà của tuyển Việt Nam tại vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á trong tháng 11 tới, gặp Nhật Bản (11/11) và Ả Rập Xê Út (16/11).

Theo ông Trần Đức Phấn, cứ 3 ngày một lần bộ phận chuyên môn của Tổng cục TDTT lại xuống sân Mỹ Đình để kiểm tra tiến độ và chất lượng mặt sân.

"Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL đã chỉ đạo quyết liệt phải nâng cấp SVĐ Mỹ Đình trước hai trận đấu vào tháng 11. Mục tiêu là phải lấy lại hình ảnh của SVĐ Mỹ Đình. Hiện Bộ, Tổng cục TDTT đang quyết liệt chỉ đạo công tác sửa chữa, cải tạo sân Mỹ Đình. Bên cạnh mặt sân, còn có các phòng chức năng và hệ thống phòng phụ trợ. Chúng tôi đang cố gắng một cách tốt nhất để chất lượng sân được đảm bảo, đáp ứng tiêu chí của AFC và FIFA”, ông Trần Đức Phấn nhấn mạnh.

Trước khi được cải tạo, sân Mỹ Đình từng phải đón nhận phản hồi không tốt từ AFC ở trận đấu Việt Nam-Australia tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 vào hôm 7/9 vừa qua. Thậm chí, sân vận động quốc gia còn bị truyền thông nước ngoài ví như "bãi chăn bò".

MỚI - NÓNG
Khai trừ Đảng cựu đại tá Phùng Anh Lê
Khai trừ Đảng cựu đại tá Phùng Anh Lê
TPO - Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức Khai trừ đối với 4 đảng viên liên quan đến vụ án hình sự “Không truy cứu trách nhiệm hình sự của người có tội” xảy ra tại Công an quận Tây Hồ".
Giá vàng đồng loạt giảm mạnh
Giá vàng đồng loạt giảm mạnh
TPO - Giá vàng trong nước đồng loạt giảm mạnh ngay giờ mở cửa trong khi vàng thế giới cũng giảm 1,8% sau phát biểu mới nhất của Chủ tịch Fed. Vàng SJC lại xuống gần hơn mốc 62 triệu đồng/lượng, còn vàng nhẫn tuột mốc 54 triệu đồng/lượng.

Có thể bạn quan tâm