NÓNG: Các ông chủ Arab Saudi của Newcastle chính thức 'trảm' HLV

0:00 / 0:00
0:00
NÓNG: Các ông chủ Arab Saudi của Newcastle chính thức 'trảm' HLV
TPO - Huấn luyện viên của Newcastle United, Steve Bruce, đã chính thức mất việc theo dạng đạt được thỏa thuận chấm dứt hợp đồng trước thời hạn.

Trang chủ của Newcastle thông báo họ vừa chia tay HLV Steve Bruce “bởi sự đồng ý của cả hai”. Quyết định này được đưa ra không lâu sau khi ông cùng các học trò bất lực trong việc giành điểm ngay trên sân nhà trước Tottenham. Đó là trận đấu mà sự non nớt ở hàng thủ cũng như những sai lầm trong việc bố trí đội hình đã khiến Newcastle phải trả giá, đồng thời Steve Bruce mất ghế.

Đây cũng là một cái kết không thể khác sau khi Newcastle về tay những ông chủ Arab Saudi, những người có khối tài sản lên tới hàng trăm tỷ bảng. Thời gian tới, Newcastle sẽ tích cực tìm kiếm một chiến lược gia uy tín, và dĩ nhiên là đẳng cấp hơn Bruce. Đây cũng chính là viên gạch đầu tiên để họ xây dựng đế chế đầy tham vọng dưới thời các ông chủ lắm tiền nhiều của Trung Đông.

Steve Bruce cũng hiểu được kết cục dành cho mình. Trong thông điệp chia tay, ông tỏ ra khá mãn nguyện sau những năm tháng gắn bó với đội bóng này. Ông viết: "Tôi biết ơn tất cả những người đã kết nối tôi với Newcastle United, để tôi có cơ hội làm việc ở câu lạc bộ độc đáo này.

NÓNG: Các ông chủ Arab Saudi của Newcastle chính thức 'trảm' HLV ảnh 1

HLV Bruce chia tay Newcastle sau 2 năm dẫn dắt

Tôi muốn cảm ơn ban huấn luyện, các cầu thủ và nhân viên hỗ trợ vì tất cả những gì họ đã làm cho tôi. Từng có lúc thăng lúc trầm, nhưng họ đã cống hiến mọi thứ, ngay cả trong những thời khắc khó khăn nhất.

Tôi hy vọng những người chủ mới có thể đưa Newcastle đến đỉnh cao mà tất cả chúng ta đều mong muốn. Tôi cầu chúc mọi người những điều may mắn nhất trong phần còn lại của mùa giải này và xa hơn nữa".

Bruce, người phụ trách Newcastle từ tháng 7 năm 2019, được đánh giá là đã hoàn thành công việc ở mức trung bình khá. Với thâm niên lâu năm trong nghề, cùng với cái duyên gắn bó với các đội bóng tầm trung của Anh, sẽ không khó để cựu trung vệ này kiếm được một công việc mới. Trận đấu cuối cùng ở Newcastle cũng chính là lần cầm quân thứ 1000 trong sự nghiệp của ông. Một cột mốc chia tay đáng nhớ.

MỚI - NÓNG
Loạt nhân sự cấp cao ở Tập đoàn Hòa Bình, Novaland từ chức
Loạt nhân sự cấp cao ở Tập đoàn Hòa Bình, Novaland từ chức
TPO - Trong khi Tập đoàn Novaland đề cử bà Đỗ Thị Phương Lan và ông Nguyễn Trần Đăng Phước vào vị trí thành viên hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2021 - 2026 thì Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình thông qua việc miễn nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc đối với ông Lê Quốc Duy và ông Dương Đình Thanh.