Khu Liên Hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình bị phạt thêm 24 tỷ đồng vi phạm thuế

0:00 / 0:00
0:00
Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình cho biết không có khả năng thu hồi số tiền lên tới hàng trăm tỷ đồng thất thoát.
Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình cho biết không có khả năng thu hồi số tiền lên tới hàng trăm tỷ đồng thất thoát.
TPO - Cục thuế thành phố Hà Nội hôm 6/10 vừa có văn bản yêu cầu Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình nộp số tiền gần 24 tỷ đồng do vi phạm hành chính thuế.

Cụ thể văn bản Cục thuế thành phố Hà Nội cho biết, Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình đã khai sai dẫn đến thiếu số tiền thuế phải nộp, vi phạm khoản 1, điều 10 Nghị định tháng 10/2013 của Chính phủ.

Cục thuế thành phố Hà Nội đã yêu cầu Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình, trực tiếp là Giám đốc Nguyễn Trọng Hổ, phải nộp đủ số tiền hơn 23 tỷ 947 triệu đồng trong thời hạn 10 ngày kể từ khi nhận quyết định xử phạt. Quá thời hạn trên, Khu liên hợp không tự nguyện chấp hành sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định pháp luật.

Trả lời Tiền Phong, Phó Giám đốc Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình Trần Văn Chiên cho biết, vấn đề nợ thuế của Mỹ Đình phát sinh từ thời người tiền nhiệm của ông Nguyễn Trọng Hổ.

“Văn bản của Cục thuế vì vậy có thể gây hiểu lầm đây là trách nhiệm của anh Hổ. Thực tế anh Hổ mới về đây nắm quyền, vừa qua chúng tôi cũng rất vất vả triển khai thực hiện các kết luận của Thanh tra Chính phủ”-ông Trần Văn Chiên cho biết.

Khu Liên Hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình bị phạt thêm 24 tỷ đồng vi phạm thuế ảnh 1

Mặt sân Mỹ Đình được cải tạo sau khi báo chí phản ánh chất lượng sân xuống cấp (ảnh Đ.Huy)

Trước đó, theo kết luận của Thanh tra Chính phủ về việc chấp hành quy định pháp luật về công tác quản lý, sử dụng đất đai, tài sản công tại Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình, Khu Liên hợp có nhiều vi phạm với số tiền lên tới gần 777 tỷ đồng. Trong số này gồm 658 tỷ đồng tiền thuê đất chưa nộp và chậm nộp. Mỹ Đình vừa qua đã báo cáo không thể truy thu số tiền trên và xin được miễn.

Theo ông Trần Văn Chiên, do Mỹ Đình chưa thực hiện nghĩa vụ đối với các khoản nợ nên sau khi có kết luận của Thanh tra Chính phủ, Cục thuế tiếp tục tính thêm các khoản phát sinh. Bị mất nguồn thu, thời gian qua Khu Liên hợp đã phải cho nhiều nhân viên nghỉ việc, chế độ của người lao động bị ảnh hưởng. Mới đây sau khi báo chí đồng loạt lên tiếng về chất lượng sân Mỹ Đình ở trận đấu của đội tuyển Việt Nam với Australia tại Vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á, Khu Liên hợp đã được cấp kinh phí để tu sửa, nâng cấp sân.

Ông Trần Văn Chiên hôm nay cũng cho biết, đề án khai thác tài sản công tại Khu Liên hợp cũng đã được thông qua. Quyết định này có thể giúp Khu Liên hợp thể thao quốc gia tăng nguồn thu.

MỚI - NÓNG