"Nếu là Thúy Kiều em sẽ lấy đại gia"

"Nếu là Thúy Kiều em sẽ lấy đại gia"
Bên cạnh lời khuyên Thúy Kiều nên đi làm thêm thay vì bán mình chuộc cha, nhiều học sinh khác của lớp 10A4, trường THPT Anhxtanh (Hà Nội) còn đưa ra những giải pháp độc đáo không kém.

Bài kiểm tra Văn của Nguyễn Thị Hồng Yến (học sinh lớp 10A4, trường THPT Anhxtanh, Hà Nội) hóa thân vào nhân vật Thúy Kiều và chọn cách đi làm thêm, kiếm tiền cứu cha đã nhận được điểm 9 cùng lời nhận xét tốt của giáo viên.

Với cùng đề bài “Nếu ở trong hoàn cảnh của Thúy Kiều (cha và em bị bắt, bị đánh đập dã man trong cơn gia biến). Em có lựa chọn nào khác so với cách Kiều đã chọn (bán mình cứu cha, trao duyên cho em) không?”, các học sinh khác của lớp 10A4 cũng đưa ra nhiều giải pháp bất ngờ. 

Tiêu biểu, Thúy Kiều có thể bán đất, bán nhà lấy tiền cứu cha, hay góp vốn làm ăn cùng Kim Trọng, lấy sắc đẹp thi tuyển vợ đại gia, làm thiếp của quan phủ...

"Nếu là Thúy Kiều em sẽ lấy đại gia" ảnh 1

"Vay tiền, bán nhà, bán đất, ba mẹ con làm để có tiền chuộc cha, nhờ Kim Trọng giúp".

"Nếu là Thúy Kiều em sẽ lấy đại gia" ảnh 2

"Bán em, để giữ tình yêu cho mình và được vui vẻ với Kim Trọng mà không phải trao duyên cho ai".

"Nếu là Thúy Kiều em sẽ lấy đại gia" ảnh 3

"Nếu là Kiều em sẽ cùng Kim Trọng góp vốn làm ăn chung để kiếm tiền chuộc cha".

"Nếu là Thúy Kiều em sẽ lấy đại gia" ảnh 4

"Nếu là Kiều em sẽ không bán mình để chuộc cha mà sẽ tìm cách minh oan cho cha. Vì nếu Kiều là một người có chí thì sẽ tìm các chứng cứ để có thể minh oan được cho cha và em".

"Nếu là Thúy Kiều em sẽ lấy đại gia" ảnh 5

"Em sẽ về làm thiếp cho quan phủ để từ đó cứu cha và sống hưởng. Em làm thế vì không phải chỉ có bán mình mới cứu cha".

"Nếu là Thúy Kiều em sẽ lấy đại gia" ảnh 6

"Nếu là Kiều em sẽ lên quan phủ kiện thằng bán vải! Vì nó vu oan nên nhà Thúy Kiều mới gặp họa, yêu cầu quan phủ xử lại, cùng lắm bán vài món đồ trong nhà, nhà Thúy Kiều chắc chắn không nghèo hơn thằng bán vải. Thiếu có thể nhờ Kim Trọng giúp".

"Nếu là Thúy Kiều em sẽ lấy đại gia" ảnh 7

"Nếu là Kiều em sẽ không bán thân và sẽ lấy sắc đẹp để đi thi tuyển vợ của các đại gia để có tiền chuộc cha".

"Nếu là Thúy Kiều em sẽ lấy đại gia" ảnh 8

Bên cạnh đó, nhiều học sinh vẫn cho rằng cách lựa chọn của Thúy Kiều trong tác phẩm là đúng đắn nhất. "Nếu em là Kiều, em không có sự lựa chọn nào khác. Vì cha và em đang trong hoàn cảnh bị tra khảo dã man. Nếu Kiều bỏ trốn, cha và em sẽ chết. Nên Kiều đành phải hi sinh, bán mình lấy tiền".

Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG