Nếu đã chọn sai người yêu thì hãy chọn lại!

Nếu đã chọn sai người yêu thì hãy chọn lại!
Em 23 tuổi, quen anh ấy đã ba năm, từ ngày đầu tiên khi em vào thành phố học. Anh hơn em bảy tuổi, luôn quan tâm và đối xử tốt với em. Khi gia đình em biết anh quen em, đã ngăn cản không cho chúng em đến với nhau vì anh không có nghề nghiệp, công việc không ổn định, trong khi em lại còn đang đi học.

Ba mẹ em sợ em khổ. Từ khi em nói cho anh biết sự ngăn cản của gia đình, anh thay đổi hẳn, chúng em thường xuyên gây cãi, rồi làm lành. Gần đây, anh thường nói những lời thô tục để xỉ vả em. Em đã đòi chia tay và suốt mấy tuần chúng em không còn liên lạc gì với nhau. Em thật sự rất buồn vì lòng còn yêu anh và vì chúng em đã đi quá giới hạn. Theo chị, em có nên tiếp tục mối quan hệ này nữa không? Em phải làm thế nào để níu kéo?

Em Lan mến,

Em hỏi có nên tiếp tục nhưng tiếp theo lại hỏi ngay cách níu kéo, chứng tỏ em vẫn không cam lòng chia tay. Không cam lòng là do em còn yêu hay chỉ vì đã lỡ “đi quá giới hạn” mà không muốn chia tay? Cho dù thế nào thì em cũng khó lòng tiến xa hơn được trong mối quan hệ này. Chọn người bạn đời không phải chỉ vì anh ta đối xử tốt với mình mà còn phải xem tính cách anh ta thế nào. Anh bạn của em đã 30 tuổi rồi mà vẫn lông bông không nghề nghiệp, không việc làm thì làm sao có thể tin tưởng được, làm sao có thể là một chỗ dựa cậy tốt? Cha mẹ em ngăn cản là đúng, là chỉ muốn tốt cho em mà thôi.

Cái “đối xử tốt” của anh ta với em cũng chỉ là có điều kiện, khi cần tán tỉnh em chứ không phải thật lòng. Bằng chứng rõ nhất là khi biết gia đình em ngăn cản, anh ta thay đổi ngay thái độ, gây gổ, xỉ vả em một cách thô tục. Em là người có ăn học, anh ta chỉ là một anh chàng lông bông, một đôi đũa lệch về học vấn, tính cách như thế làm sao em so cho bằng được? Giờ mới chỉ là người yêu mà anh ta đã đối xử với em như thế, thử hỏi sau này cưới nhau, em đã hoàn toàn thuộc về anh ta, khi không hài lòng anh ta sẽ còn xử tệ với em đến thế nào?

Em cũng đừng nghĩ đã trót lỡ đi quá giới hạn thì không thể lùi được. Biết trước sẽ khổ thì đừng dại dột lao theo nữa, dù chia tay mình sẽ thua thiệt. Đã chọn sai thì phải chọn lại, càng sớm càng tốt, đừng để quá muộn. Em cũng nên xem đây là một bài học cho mình, đừng quá dễ dãi trong quan hệ tình cảm. Ai sống ở đời cũng từng va vấp, cũng từng phải học, phải rút kinh nghiệm từ những lần vấp ngã của mình để trưởng thành. Bài học nào cũng có cái giá của nó. Hãy xem sai lầm của em là cái giá cho bài học yêu mà mạnh mẽ lên, đừng níu kéo thêm với con người đó làm gì. Bản thân anh ta cũng đã thấy khó mà muốn lùi, em đã chia tay được một thời gian, hãy dứt khoát hẳn để làm lại từ đầu.

Theo Theo Phụ nữ Online
MỚI - NÓNG
Nguy cơ tai nạn từ ô tô đội bạt che nắng di chuyển trên đường
Nguy cơ tai nạn từ ô tô đội bạt che nắng di chuyển trên đường
TPO - Theo một số chuyên gia giao thông, việc mang theo bạt che nắng có thể bị vi phạm vào quy định chở hàng cồng kềnh, làm ảnh hưởng tới kích thước thực tế của xe, dẫn tới hình phạt hành chính. Đồng thời, nếu không được cố định chắc chắn, tấm bạt có thể văng ra khỏi xe khi di chuyển, gây nguy hiểm cho các phương tiện xung quanh.