Nếu đã chọn sai người yêu thì hãy chọn lại!

Nếu đã chọn sai người yêu thì hãy chọn lại!
Em 23 tuổi, quen anh ấy đã ba năm, từ ngày đầu tiên khi em vào thành phố học. Anh hơn em bảy tuổi, luôn quan tâm và đối xử tốt với em. Khi gia đình em biết anh quen em, đã ngăn cản không cho chúng em đến với nhau vì anh không có nghề nghiệp, công việc không ổn định, trong khi em lại còn đang đi học.

Ba mẹ em sợ em khổ. Từ khi em nói cho anh biết sự ngăn cản của gia đình, anh thay đổi hẳn, chúng em thường xuyên gây cãi, rồi làm lành. Gần đây, anh thường nói những lời thô tục để xỉ vả em. Em đã đòi chia tay và suốt mấy tuần chúng em không còn liên lạc gì với nhau. Em thật sự rất buồn vì lòng còn yêu anh và vì chúng em đã đi quá giới hạn. Theo chị, em có nên tiếp tục mối quan hệ này nữa không? Em phải làm thế nào để níu kéo?

Em Lan mến,

Em hỏi có nên tiếp tục nhưng tiếp theo lại hỏi ngay cách níu kéo, chứng tỏ em vẫn không cam lòng chia tay. Không cam lòng là do em còn yêu hay chỉ vì đã lỡ “đi quá giới hạn” mà không muốn chia tay? Cho dù thế nào thì em cũng khó lòng tiến xa hơn được trong mối quan hệ này. Chọn người bạn đời không phải chỉ vì anh ta đối xử tốt với mình mà còn phải xem tính cách anh ta thế nào. Anh bạn của em đã 30 tuổi rồi mà vẫn lông bông không nghề nghiệp, không việc làm thì làm sao có thể tin tưởng được, làm sao có thể là một chỗ dựa cậy tốt? Cha mẹ em ngăn cản là đúng, là chỉ muốn tốt cho em mà thôi.

Cái “đối xử tốt” của anh ta với em cũng chỉ là có điều kiện, khi cần tán tỉnh em chứ không phải thật lòng. Bằng chứng rõ nhất là khi biết gia đình em ngăn cản, anh ta thay đổi ngay thái độ, gây gổ, xỉ vả em một cách thô tục. Em là người có ăn học, anh ta chỉ là một anh chàng lông bông, một đôi đũa lệch về học vấn, tính cách như thế làm sao em so cho bằng được? Giờ mới chỉ là người yêu mà anh ta đã đối xử với em như thế, thử hỏi sau này cưới nhau, em đã hoàn toàn thuộc về anh ta, khi không hài lòng anh ta sẽ còn xử tệ với em đến thế nào?

Em cũng đừng nghĩ đã trót lỡ đi quá giới hạn thì không thể lùi được. Biết trước sẽ khổ thì đừng dại dột lao theo nữa, dù chia tay mình sẽ thua thiệt. Đã chọn sai thì phải chọn lại, càng sớm càng tốt, đừng để quá muộn. Em cũng nên xem đây là một bài học cho mình, đừng quá dễ dãi trong quan hệ tình cảm. Ai sống ở đời cũng từng va vấp, cũng từng phải học, phải rút kinh nghiệm từ những lần vấp ngã của mình để trưởng thành. Bài học nào cũng có cái giá của nó. Hãy xem sai lầm của em là cái giá cho bài học yêu mà mạnh mẽ lên, đừng níu kéo thêm với con người đó làm gì. Bản thân anh ta cũng đã thấy khó mà muốn lùi, em đã chia tay được một thời gian, hãy dứt khoát hẳn để làm lại từ đầu.

Theo Theo Phụ nữ Online
MỚI - NÓNG
Từ sáng nay, 29/11, bệnh viện dã chiến tại huyện Hải Hậu bắt đầu hoạt đông - Ảnh: Hoàng Long
Huyện Hải Hậu liên tiếp xuất hiện ca mắc mới: Cô dâu dương tính, đoàn đón dâu thành F1
TPO - Ca dương tính mới ghi nhận đêm qua tại xóm Trung, xã Hải Hưng là cô dâu mới, gia đình vừa đón ra từ Nghệ An, đoàn đón dâu trở thành các F1. Trước diễn biến dịch bệnh tiếp tục phức tạp, sáng nay 29/11, huyện Hải Hậu (tỉnh Nam Định) đã kích hoạt 100 giường tại bệnh viện dã chiến vừa được thành lập tại Nhà thi đấu trung tâm huyện. Trong tình huống cần thiết, bệnh viện này có thể tiếp nhận tới 300 bệnh nhân COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Ðeo khẩu trang giúp phòng lây nhiễm biến thể mới Omicron. Ảnh: Thái Hà

Phòng chống biến chủng mới Omicron

TP - Bộ Y tế cho biết, Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp mắc COVID-19 với biến chủng mới Omicron. Chuyên gia nói rằng, nếu chủng này xâm nhập thì thực hiện tốt 5K có thể hạn chế được nguy cơ lây lan dịch.
Ông chủ xuất hiện đột ngột và cái tát 'mở mắt' cho trai trẻ đang đắm đuối 'yêu' bà chủ

Ông chủ xuất hiện đột ngột và cái tát 'mở mắt' cho trai trẻ đang đắm đuối 'yêu' bà chủ

TPO - Nghĩ đây là cơ hội để đổi đời, tôi cần mẫn “chiều” bà chủ không kể ngày đêm…Bất ngờ một tối muộn chồng bà chủ đột ngột trở về bắt quả tang tại trận. Ông chủ gầm lên uất hận bởi căn nhà này là của ông, bà chủ lẳng lơ, thích ong bướm nên ông đang hoàn tất thủ tục li hôn!