Nét ẩm thực, kiến trúc độc đáo tại nhà hàng - Sky Lounge Nhật Bản ngắm trọn hồ Tây

0:00 / 0:00
0:00
Đặt chân đến Nhà hàng Mizũmi - Sky Lounge tại Tòa Fraser Tower B Xuân Diệu, thực khách sẽ bước vào một hành trình trải nghiệm thú vị về ẩm thực và kiến trúc độc đáo, mang đậm dấu ấn của đất nước hoa anh đào.

Từ ẩm thực Nhật truyền thống, đến sự giao thoa hài hoà…

Nhắc đến ẩm thực Nhật thì phải nhắc tới Omakase - bữa ăn mà thực khách không gọi món. Cái tên Omakase xuất phát từ động từ “Makasu – 任す”, mang hàm ý “hãy tin tưởng để đầu bếp quyết định cái gì là quan trọng nhất”. Có thể nói, Omakase như một chuyến tàu của hương vị - bí ẩn và đầy hứa hẹn. Nếu bạn muốn trải nghiệm, hãy tới “nhà ga" Mizũmi. Nơi đây luôn sẵn có những nguyên liệu tươi ngon được nhập khẩu theo từng mùa, bàn tay của người đầu bếp sẽ mang lại một thực đơn Omakase cân bằng hoàn hảo về hương vị và thẩm mỹ, hứa hẹn mang lại sự phấn khích cho mỗi thực khách.

Nét ẩm thực, kiến trúc độc đáo tại nhà hàng - Sky Lounge Nhật Bản ngắm trọn hồ Tây ảnh 1

Nguyên liệu tại Mizũmi luôn đảm bảo tươi ngon

“Chuyến tàu" tiếp theo, nhất định bạn phải gọi Teppanyaki để thưởng thức bằng cả thị giác, thính giác, khứu giác, xúc giác và dĩ nhiên là vị giác. Đầu bếp Teppanyaki như một nghệ nhân với các màn trình diễn bằng dao, nĩa, xẻng,... điêu luyện. Khi tiếng xẻng nấu vang rộn ràng và ngọn lửa đỏ bùng lên rồi tắt thật nhanh, bạn sẽ cảm nhận được hương thơm và lắng nghe tiếng thức ăn xèo xèo. Thành phẩm cuối cùng rất đáng để mong chờ - thức ăn chín đều, lượng nước dư thừa bốc hơi hết, chỉ giữ lại vị ngon tinh tế nhất, cùng cách bài trí hài hoà làm hài lòng bất kỳ ai.

Nét ẩm thực, kiến trúc độc đáo tại nhà hàng - Sky Lounge Nhật Bản ngắm trọn hồ Tây ảnh 2

Teppanyaki với kỹ thuật chế biến độc đáo nổi tiếng

Người Nhật rất coi trọng truyền thống, lưu giữ và chắt lọc những tinh hoa. Tại Mizũmi, thực khách sẽ được trải nghiệm thực đơn đa dạng với nhiều lựa chọn đồ uống như cocktail, rượu vang hay whiskey… Sau khi thưởng thức món ăn Nhật Bản thanh tao, chắc hẳn một chút men say sẽ càng thêm kích thích vị giác, và còn khơi nguồn cho những cuộc nói chuyện chân thành nhất.

Và nét độc đáo được thể hiện trong cả kiến trúc

Không chỉ chú trọng vào thực đơn, Mizũmi còn có sự sáng tạo trong cách thiết kế không gian để tối ưu nhất cho thực khách. Tầng 13 là nhà hàng Mizũmi với 4 phân khu chính, có thể phục vụ đến 140 khách. Nếu ưa thích nét hiện đại pha lẫn mộc mạc, bạn có thể ngồi tại quầy Main Dining & Terrace, hưởng trọn tầm nhìn hướng về thành phố Hà Nội. Hoặc nếu cần không gian riêng tư, Mizũmi đã chuẩn bị Private Dining để tụ họp hay thậm chí tổ chức sự kiện. Đặc biệt, hai phân khu được ưa chuộng nhất chính là Teppanyaki Dining và Omakase & Sushi Dining, nơi bạn được chứng kiến những màn biểu diễn nghệ thuật ẩm thực từ đầu bếp chuyên nghiệp - một trải nghiệm đậm hơi thở xứ Phù Tang.

Bước lên tầng 14 và 15, bạn sẽ phải ấn tượng với Mizũmi Sky Lounge lấy cảm hứng thiết kế từ vườn thiền Karesansui. Tại đây, bạn sẽ được trở thành một du khách, thư giãn trên ghế tắm nắng hay thả mình giữa bể bơi vô cực ngay giữa lòng Thủ đô Hà Nội. Hay đơn giản hơn, bạn có thể cùng người thương đắm mình trong giai điệu du dương, nâng ly giữa khung cảnh hoàng hôn Hồ Tây rực rỡ, và tận hưởng trọn vẹn những giây phút thăng hoa cảm xúc.

Nét ẩm thực, kiến trúc độc đáo tại nhà hàng - Sky Lounge Nhật Bản ngắm trọn hồ Tây ảnh 3

Sky Lounge Mizũmi kế cận Hồ Tây thơ mộng

Chưa hết, phân khu Kumo và Kumo Terrace trên tầng 15 còn có thể tổ chức tiệc kỷ niệm, hay sự kiện riêng tư với quy mô 15 - 50 người. Ánh đèn lấp lánh và không gian rộng mở với bầu trời chắc chắn sẽ làm bữa tiệc thêm phần đáng nhớ.

Tất cả những điều đó sẽ làm nên một câu chuyện Mizũmi đầy cảm hứng, đang chờ đợi những thực khách có gu nhất. Dù bạn muốn cảm nhận ẩm thực Nhật Bản nhâm nhi đồ uống hảo hạng hay chiêm ngưỡng hoàng hôn buông trên Hồ Tây lãng mạn, Mizũmi vẫn sẽ đáp ứng trọn vẹn với những khoảnh khắc khó quên nhất.

MỚI - NÓNG