NCB tự tin là Ngân hàng lành mạnh, hiện đại

NCB hướng đến xây dựng ngân hàng lành mạnh, bền vững, lâu dài.
NCB hướng đến xây dựng ngân hàng lành mạnh, bền vững, lâu dài.
TP - Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) đã đầu tư mạnh mẽ để hiện đại hóa nền tảng công nghệ. Hai năm vừa qua, Ngân hàng tập trung đào tạo phát triển nguồn nhân lực với lượng và chất mới, nâng cao chất lượng quản trị và hoạt động. Theo ông Đào Trọng Khanh, tân Tổng giám đốc NCB, đây là giá trị lõi để ngân hàng tạo sức bật.

Xin chúc mừng ông trên cương vị mới - Tân tổng giám đốc NCB. Ông có thể cập nhật, cho biết tình hình kết quả kinh doanh và các chỉ tiêu căn bản của NCB năm 2015?

Tính đến hết tháng 11/2015, huy động tiền gửi và dư nợ khách hàng của NCB tăng trưởng lần lượt 76,48 % và 54,51% so với cuối năm 2013, nợ xấu được kiềm chế ở mức 2,08%. Nhiều chi nhánh của NCB tại miền Bắc, miền Trung nằm trong Top 5 Ngân hàng TMCP hiệu quả tại địa phương. Đầu năm 2015, NCB đã được Thống đốc Ngân hàng Nhà nước tặng bằng khen đã có thành tích góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ của ngành ngân hàng. 

Thời gian gần đây, NCB nổi lên như một trong những ngân hàng tự tái cơ cấu và làm rất tốt. Hình ảnh từ nhận diện thương hiệu tới hoạt động của Ngân hàng cũng nổi bật. Định hướng phát triển NCB của HĐQT và Ban Tổng giám đốc tới đây sẽ thế nào, thưa ông?

Đến thời điểm này, NCB tự tin là Ngân hàng lành mạnh, hiện đại. Với tiềm năng hiện nay, NCB hoàn toàn có thể tăng trưởng lợi nhuận 50-70% trong 1 - 2 năm tới. 

Ông Đào Trọng Khanh - CEO ngân hàng NCB

Tôi may mắn được tiếp tục trọng trách của Tổng Giám đốc tiền nhiệm hiện nay khi NCB có ngân hàng lõi hoạt động tốt, nền tảng công nghệ đã được hoàn thiện, nhận diện thương hiệu hiện đại, ấn tượng, bộ máy nhân sự được kiện toàn đầy đủ. Hệ sản phẩm mũi nhọn cho vay mua nhà, xe của NCB cạnh tranh, có thể sánh với các ngân hàng lớn. Ngân hàng bạn và khách hàng đã nhìn NCB ở vị thế khác.

Đến thời điểm này, NCB tự tin là Ngân hàng lành mạnh, hiện đại. Với tiềm năng hiện nay, NCB hoàn toàn có thể tăng trưởng lợi nhuận 50-70% trong 1 -2 năm tới.

NCB tự tin là Ngân hàng lành mạnh, hiện đại ảnh 1  Ông Đào Trọng Khanh, tân Tổng giám đốc NCB.

NCB dự tính đâu sẽ là thế mạnh của mình và tìm được một lối đi riêng không?

Nền tảng hoạt động của chúng tôi ngang bằng với tất cả các ngân hàng khác do đó để cạnh tranh và bật lên được, chúng tôi bắt buộc phải tìm ra con đường khác biệt, và chắc chắn NCB sẽ có những thế mạnh khác biệt để phục vụ khách hàng tốt nhất.

NCB sẽ không phát triển dàn trải. NCB dồn nguồn lực khai phá thị trường ngách, tập trung phân khúc khách hàng cá nhân và SME, đưa ra những sản phẩm may đo cho khách hàng. NCB  nỗ lực nâng cao năng lực quản trị, tạo nền tảng  xây dựng một ngân hàng lành mạnh, bền vững lâu dài.

Được biết Tân tổng giám đốc NCB từng kinh qua một số vị trí tại các Ngân hàng uy tín trên thế giới như Citi Group, Caylon Bank, Mizuho Bank. Tới đây ông có suy nghĩ hay cách thức gì đột phá cho NCB không?

Sự đột phá nằm trong chiến lược của NCB. NCB buộc phải có hướng đi riêng mới có thể cạnh tranh và nâng cao vị thế. NCB sẽ dồn nguồn lực để tạo ra các sản phẩm dịch vụ khác biệt trong phân khúc khách hàng SME.

Song song với đó là nhiệm vụ nâng cao năng lực quản trị, phòng ngừa rủi ro, đảm bảo hoạt động minh bạch, bền vững lâu dài. Đến thời điểm này, NCB tự tin là Ngân hàng lành mạnh, hiện đại, sẵn sàng để phát triển nhanh chóng và bền vững.

Xin cảm ơn ông!

MỚI - NÓNG
Bìa báo Hoa Học Trò số 1 (10/1991)
30 năm với tuổi hoa
TP - Trước khi xuất hiện những cú click chuột giúp nắm bắt thông tin của cả thế giới, đã có một thời, những cô cậu học trò cuối 7x, 8x, thậm chí là đầu 9x, chỉ chờ đến ngày được cầm trên tay một cuốn báo. Hẳn nhiều bạn vẫn còn nhớ cái cảm giác háo hức chạy ra sạp báo cầm trên tay cuốn Hoa Học Trò nóng hổi vừa thổi vừa xem. Thế rồi bao người chuyền tay nhau đọc, mê mẩn, say đắm với những trang báo ngọt lịm...
Tác giả (ngoài cùng bên trái) tại trụ sở Google ở Hamburg, CHLB Đức
Tôi đi học cách kiếm tiền cho báo điện tử tại Google
TP - Năm 2004, tôi là lứa phóng viên đầu tiên trúng tuyển vào làm việc tại Tiền Phong điện tử (Tienphong Online) khi CMS (Phần mềm quản lý nội dung) của Tienphong Online vừa mới được ra mắt để chuẩn bị cho ngày chính thức vận hành website tienphong.vn từ ngày 9/1/2005.
Đại diện Xinhua giới thiệu về người dẫn chương trình tin tức AI (trên màn hình) của hãng tại Bắc Kinh. Ảnh: Thái An
Ứng phó AI trong thách thức của tòa soạn
TP - Liên đoàn các nhà báo châu Âu (EFJ) đang kêu gọi các cơ quan công quyền không nên siết quản lý việc sử dụng trí thông minh nhân tạo (AI) trong tòa soạn, mà thúc đẩy cách dùng sao cho phù hợp với đạo đức báo chí.

Có thể bạn quan tâm

Ông Trương Tấn Hoàng vừa được chọn là người kế nhiệm vị trí CEO SCB

SCB có Quyền Tổng giám đốc mới

Ngân hàng Sài Gòn (SCB) vừa công bố quyết định của Hội đồng quản trị (HĐQT) về việc bổ nhiệm nhân sự cấp cao. Theo đó, ông Trương Khánh Hoàng sẽ đảm nhận vị trí Quyền Tổng Giám đốc của Ngân hàng Sài Gòn (SCB) từ ngày 15/5/2021 thay cho ông Jeremy Chen.
Trao tặng 2.800 bộ kit xét nghiệm trị giá 1 tỷ đồng cho Bắc Ninh

Trao tặng 2.800 bộ kit xét nghiệm trị giá 1 tỷ đồng cho Bắc Ninh

2800 bộ kit trị giá 1 tỷ đồng sẽ được chuyển đến Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh hỗ trợ địa phương trong công tác phòng chống dịch. Đây là chi phí được Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI trao tặng cho Đại diện Bộ Y tế vào sáng ngày 14/5. Bên cạnh đó, SSI cũng hỗ trợ thêm 2 tỷ đồng cho 4 bệnh viện tuyến đầu. Tổng giá trị SSI trao tặng lên tới 3 tỷ đồng.
Ông Dương Nhất Nguyên (SN 1983) trở thành Chủ tịch HĐQT VietBank sau ĐHCĐ tháng 4/2021.

Phía sau 3 nhân sự ngồi 'ghế nóng' HĐQT ngân hàng

TP - Mùa đại hội cổ đông 2021 kết thúc, ngoại trừ việc thay Ceo hay vị trí cấp cao tại nhiều ngân hàng lớn theo lộ trình công khai trước đó, tại một số ngân hàng nhỏ cũng bất ngờ diễn ra việc thay “ghế nóng” Chủ tịch hoặc thành viên HĐQT. Phía sau sự thay đổi nhân sự vào phút chót này ẩn chứa điều gì, dư luận hiện rất quan tâm (?!)
Ngân hàng đua gặt 'mùa vàng'

Ngân hàng đua gặt 'mùa vàng'

TP - Đại hội cổ đông Ngân hàng năm nay 2021 trở thành “mùa vàng” đối với nhiều nhà băng. Với việc tăng trưởng cao, lợi nhuận vượt so với kế hoạch, cổ phiếu tăng mạnh, bầu không khí ĐHCĐ tại các ngân hàng đã diễn ra trong tâm trạng vui, phấn chấn và cổ đông rất hài lòng. Tuy nhiên, giai đoạn mới với chiến lược 5 năm ( 2021-2025) đã đặt các ngân hàng trước nhiều thách thức mới: tăng vốn, kiểm soát nợ xấu, đua CASA và Ngân hàng số.