“Này ông Trump, tôi đã có mặt ở Singapore”

Howard X xuất hiện tại Singapore giống hệt nhà lãnh đạo Triều Tiên.
Howard X xuất hiện tại Singapore giống hệt nhà lãnh đạo Triều Tiên.
TP - Đó là lời nói của “nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un” nhái, người có ngoại hình và cách ăn mặc khá giống nhà lãnh đạo Triều Tiên khi anh ta tới du lịch Singapore và thu hút rất nhiều du khách tò mò ngày 27/5 vừa qua.

Sagar Admuthe, du khách đến từ Mumbai, Ấn Độ nói: “ Anh ta trông rất giống ông Kim Jong-un, nhưng khi lại gần thì mới biết rằng không phải”.

Mặc dù vậy, Sagar và rất nhiều khách du lịch khác đều thích thú được chụp ảnh với người giả mạo này.

Người giống ông Kim Jong-un đó là Howard X, công dân Australia gốc Hoa. Từ năm 2013 anh bắt đầu ăn mặc và trang điểm giống hệt nhà lãnh đạo Triều Tiên . Howard X nói, anh xuất hiện ở Singapore để cầu mong sự thành công của hội nghị thượng đỉnh giữa ông Kim và Tổng thống Mỹ Donald Trump .

“ Tôi nghĩ rằng hai nhà lãnh đạo sẽ cùng ngồi xuống và có những thời khắc tuyệt vời vì họ thực sự có tính cách giống nhau. Họ sẽ trở thành những người bạn tốt ngay sau cuộc gặp”, “Kim Jong-un nhái” nói.

Hồi tháng 2 vừa qua, Howard X đã xuất hiện giống hệt ông Kim tại sân vận động khúc côn cầu trong dịp Thế vận hội Mùa đông tại Gangneung tại Hàn Quốc khiến những cổ động viên đội Triều Tiên ban đầu ngỡ ngàng, tưởng nhà lãnh đạo nước mình sang tận Hàn Quốc cổ vũ đội nhà.

Howard X nói, việc ông Kim Jong-un lên làm lãnh đạo Triều Tiên từ năm 2011 đã giúp anh kiếm được bộn tiền từ việc đóng phim và quảng cáo, đặc biệt tại quê hương Hồng Kông của anh. Anh nói: “ Tôi thấy người đàn ông này rất giống tôi và tôi nghĩ, mình cần phải làm một điều gì đó và kiếm được tiền từ nó”.

Khi được hỏi liệu anh đã cố ý tăng cân để đóng giả nhà lãnh đạo Triều Tiên hay không, “Kim Jong-un nhái” nói, anh không có ý định lên cân vì điều đó có hại cho sức khỏe.

Howard X vốn là một nhạc sỹ được đào tạo bài bản . Anh cũng khoe về người bạn của mình là Dennis Alan, người thường xuyên  đóng giả ông Trump. Hai người đã gặp nhau tại Thế vận hội Mùa đông ở Hàn Quốc vừa qua. Sự xuất hiện của họ trên đường phố Seoul thu hút đông đảo người qua đường.

Một số tờ báo còn nhận xét vui rằng, chính cuộc gặp gỡ của hai người giả mạo là nguồn cảm hứng cho ông Trump và ông Kim gặp nhau. Trong chuyến đi tới Singapore lần này, ông Kim rởm đi một mình, nhưng cả hai hẹn sẽ cùng tới Singapore trước cuộc họp thượng đỉnh sắp tới.

Xuất hiện ở trước khách sạn Marina Bay Sands, ông Kim giả mạo nói: “Này ông Trump, tôi đã ở Singapore chờ ông”. 

Theo Theo South China Morning Post
MỚI - NÓNG