Có 17 kết quả :

Thủ tướng: Phát huy sáng kiến, tạo cuộc bứt phá mới trong năng suất lao động

Thủ tướng: Phát huy sáng kiến, tạo cuộc bứt phá mới trong năng suất lao động

TPO - Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị các bộ, ngành hỗ trợ, tạo điều kiện thúc đẩy các hoạt động công đoàn, nhất là hoạt động phát huy sáng kiến, sáng tạo để cùng chung sức, đồng lòng tạo nên một cuộc bứt phá mới trong năng suất lao động để đưa Việt Nam vượt lên, phát triển nhanh và bền vững.
TPHCM khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời

TPHCM khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời

TPO - Hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời, TPHCM kêu gọi người dân không ngừng học tập, nâng cao trình độ khoa học, khả năng ứng dụng công nghệ thông tin để tự nghiên cứu, phát triển kỹ năng và tay nghề góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, tạo đột phá về năng suất lao động và chất lượng cuộc sống.
Năng suất lao động người Việt đứng 'top cuối' Đông Nam Á

Năng suất lao động người Việt đứng 'top cuối' Đông Nam Á

TPO - Dù được cải thiện trong những năm gần đây, song năng suất lao động của Việt Nam vẫn thấp hơn đáng kể so với các quốc gia trong khu vực. “Năng suất lao động của Việt Nam trong khu vực Đông Nam Á chỉ cao hơn năng suất lao động của Campuchia (gấp 2,4 lần); Myanmar (1,6 lần); Lào (gấp 1,2 lần)” - Tổng cục Thống kê nhận định.
Các doanh nghiệp tham gia Sáng kiến mạng lưới doanh nghiệp chuyển đổi LEAN’ của VASI đã có sự thay đổi đáng kể về hiệu quả hoạt động. Ảnh: Như Ý

Doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ bắt tay bàn cách nâng năng suất lao động

TPO - Theo đại diện Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam (VASI), trong những năm qua, nhiều doanh nghiệp sản xuất thuộc lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ trong nước đã bắt đầu các chương trình cải tiến theo hướng quản trị tinh gọn nhưng vẫn còn rời rạc, thiếu đi tiếp cận tổng thể với một chiến lược nhất quán về cải tiến vận hành.
Cải cách tiền lương chính là đầu tư cho con người, đầu tư cho sự phát triển bền vững (Ảnh minh hoạ)

Cấp bách cải cách tiền lương

TP - “Cải cách tiền lương không chỉ để giữ chân người lao động, thúc đẩy người lao động làm việc tốt hơn, góp phần tăng năng suất lao động… Vấn đề quan trọng là làm chuyển biến nhận thức và người ta cảm thấy được bù đắp một cách xứng đáng, để từ đó cống hiến tốt hơn, gắn bó lâu dài hơn, cũng là một trong những động lực tăng năng suất lao động”, TS. Bùi Sỹ Lợi, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội bày tỏ.
Giải pháp công nghệ mới của Vingroup giúp tăng 25% năng suất lao động thông qua thiết bị IoT cá nhân và AI

Vingroup công bố giải pháp công nghệ cao 25% năng suất lao động

Ngày 19/5/2020, Công ty Cổ phần Giải pháp và Dịch vụ Công nghệ Vantix (Tập đoàn Vingroup) công bố giải pháp VinHR, có khả năng nâng cao 25% năng suất lao động phổ thông. Sự kiện đã đưa Vingroup trở thành một trong những đơn vị đầu tiên trên thế giới cung cấp giải pháp tối ưu hóa năng suất lao động thông qua thiết bị IoT cá nhân và AI.
Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất lần thứ ba cho Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Ngành điện phải tiếp tục nâng cao năng suất lao động

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng yêu cầu ngành điện tiếp tục nâng cao năng suất lao động; đảm bảo an ninh năng lượng, đáp ứng đủ điện cho phát triển kinh tế xã hội và tiêu dùng của nhân dân; đặc biệt, không để thiếu điện trong bất cứ hoàn cảnh nào.  
Năng suất lao động

Năng suất lao động

TP - Cuối tuần qua, phần thảo luận tại nghị trường về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đáng chú ý có ý kiến phát biểu của ĐBQH Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư thành ủy TPHCM về vấn đề năng suất lao động thấp của Việt Nam.
Việc đẩy mạnh áp dụng khoa học công nghệ đã giúp tăng năng suất lao động tai các đơn vị của EVNNPT. Ảnh: Quang Thắng

EVNNPT: Khoa học công nghệ là 'đòn bẩy' quan trọng

Xác định khoa học công nghệ (KHCN) là chìa khóa cho phát triển bền vững, là “đòn bẩy” quan trọng giúp nâng cao năng suất lao động, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã triển khai, ứng dụng nhiều đề tài, giải pháp KHCN giúp nâng cao hiệu quả quản lý và vận hành hệ thống truyền tải điện.
Công nhân Việt Nam lắp ráp linh kiện điện thoại trong một nhà máy. Ảnh: Ngọc Châu.

Tập trung tăng năng suất lao động

TP - Nhiều chuyên gia kinh tế nước ngoài cho rằng, khi không còn lợi thế nhân công giá rẻ, thu hút vốn và xuất khẩu dễ dàng, Việt Nam cần tập trung nâng cao năng suất lao động dựa trên sáng kiến, đổi mới; nâng cao vai trò của kinh tế tư nhân; khai thác thị trường nội địa…