Nắng nóng, nước giải khát cháy hàng

TPO - Hà Nội bước vào những ngày nắng nóng lên tới  hơn 40 độ C khiến các loại nước giải khát như: mía, dừa, ép hoa quả… cháy hàng.

Theo ghi nhận của phóng viên, nhiều tuyến phố ở Hà Nội như: Trần Duy Hưng, Huỳnh Thúc Kháng, Thái Hà, Chùa Bộc, Lê Duẩn, Kim Liên… những quán nước dừa, mía di động tràn vỉa hè. Nước mía, dừa được đóng thành chai cho khách dễ mang đi.

Chị Thu Nga, bán nước mía trên đường Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội cho biết: “Ngày hôm qua, nắng đỉnh điểm, chỉ trong một buổi sáng tôi quay bán hết 50 cây mía. Nước mía bán theo cốc: 10.000 đồng, theo chai 15.000 đồng/chai.

Nắng nóng, nước giải khát cháy hàng ảnh 1 Quán nước mía di động trên vỉa hè đường phố Hà Nội đắt hàng ngày nắng nóng

Ngoài bạn tại chỗ, quán nước mía chị Nga còn nhận ship đến các địa chỉ yêu cầu với số lượng từ 10 cốc trở lên. “Tại cửa hàng đa phần là người lao động mua uống còn giao hàng chủ yếu cho nhân viên tại các tòa nhà văn phòng. Sáng nay tuy trời không nóng bằng nhiệt độ hôm qua nhưng vẫn oi bức. Một buổi sáng tôi ship đi 100 cốc còn bán tại chỗ được 50 cốc”, chị Nga nói.

Theo chị Nga, do nắng nóng, nhiều người giao mía cũng không kịp giao nên có lúc không có mía để ép cho khách. “Tôi lấy buôn là 15.000 đồng/cây mía, mỗi cây ép ra được 3 cốc. Trừ các chi phí, mỗi cốc nước mía tôi lãi được 5.000 đồng. Tính ra mỗi ngày nếu bán được 200 cốc cũng lãi cả triệu đồng nên nắng nóng vẫn cố đứng ra vỉa vè quay nước mía”, chị Nga cho hay.

Anh Minh Kha, bán dừa tại trong ngõ nhỏ phố Lê Duẩn cho biết, dừa nhà anh có 2 loại, quả to giá: 20.000 đồng/quả, quả nhỏ: 15.000 đồng/quả. “Gia đình tôi bán gạo nhưng hè đến bán luôn nươc dừa. Tôi bán cả ngày nhưng chiều tối đến mới đông khánh vì nhiều người đi làm về tiện mua về cho gia đình. Để kịp chặt dừa cho khách, tôi chặt sẵn đóng vào chai và cạo dừa để vào hộp để khách đến lấy luôn không phải chờ. Ngoài ra, tôi cũng bán trên mạng xã hội và giao tận nơi cho khách có nhu cầu”, anh Kha cho biết.

Nắng nóng, nước giải khát cháy hàng ảnh 2 Sau 2 ngày, quán nước dừa anh Kha phải nhập thêm dừa ở khắp nơi để bán cho khách.

Anh Kha kể thêm, chỉ khoảng 2 ngày nay khi nắng nóng cao điểm, số dừa nhập sẵn của cửa hàng anh đã hết. Vì vậy, ngoài mối quen anh nhập, cửa hàng phải huy động dừa từ các mối buôn khác.

Anh Văn Cồ, làm nghề shipper chia sẻ, ngày hôm qua anh chạy xe ship nước dừa nóng cả máy, không có thời gian nghỉ. Dù chuyên ship dừa nhưng giữa trưa nắng cao điểm anh cũng chỉ dám uống trà đá để giải nhiệt vì mỗi cốc nước dừa giá 20.000 đồng nên không dám uống.

Nắng nóng, nước giải khát cháy hàng ảnh 3 Shipper chất đống nước dừa ship cho khách đến các tòa văn phòng.

Ngoài mía, nước dừa, các loại ước ép hoa quả sẵn như: cà rốt, dứa, ổi… cũng tràn vỉa hè ở Hà Nội với giá chỉ từ: 10.000- 20.000 đồng/chai, 20.000-30.000 đồng/lít.

Tại vỉa hè phố Chùa Láng, quán nước áp trái cây của chị Bích Thu luôn đắt hàng bởi giá rẻ và tại nơi đông trường đại học. Theo chị Thu, cước ép ra bao nhiêu thì hết bấy nhiêu, tôi chỉ bán 3 loại nước ép cà rốt, dứa và ổi để bán vì không bị lích kích khi nhập hàng, khi bán thì ép cũng nhanh. Trái cây được chị nhập trực tiếp từ cơ sở bán buôn nên có giá nhập không đắt như giá bán lẻ ngoài chợ, mỗi lần nhập khoảng 2 bao tải, nếu không bán hết thì có thể dự trữ đến vài ngày.

Nắng nóng, nước giải khát cháy hàng ảnh 4 Nước ép hoa quả được đóng sẵn vào chai bán cho khách.

“Vào buổi sáng, khi chưa có khách, tôi tranh thủ phụ gọt quả và rửa sạch sẽ sau đó ép sẵn. Ép xong tôi đóng sẵn vào chai 250ml rồi ủ hộp xốp có đá để làm mát. Số lượng được làm mát này tôi bán vào buổi trưa khi nắng nóng lên”, chị Thu nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ Nông nghiệp chỉ đạo tiêu thụ nông sản khi nhiều nơi phong tỏa vì dịch COVID-19

Bộ Nông nghiệp chỉ đạo tiêu thụ nông sản khi nhiều nơi phong tỏa vì dịch COVID-19

TPO - Lo ngại việc tiêu thụ hàng nông sản sẽ bị ách tắc khi dịch COVID-19 lan rộng ra hàng chục tỉnh thành, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) vừa kiến nghị các địa phương tạo điều kiện cho sản phẩm của các tỉnh bị phong tỏa được lưu thông, tiêu thụ bình thường trên địa bàn các tỉnh, thành phố và được vận chuyển sang các tỉnh khác.
COVID-19: Hà Nội không khan hàng sốt giá, chôm chôm ruột vàng như trứng muối hút khách

COVID-19: Hà Nội không khan hàng sốt giá, chôm chôm ruột vàng như trứng muối hút khách

TPO - Dịch COVID-19: Hà Nội không có tình trạng khan hàng, sốt giá. Từ đầu tháng 5 đến nay, người tiêu dùng khá bất ngờ khi trên thị trường xuất hiện loại chôm chôm lạ, nhìn bên ngoài giống hệt chôm chôm nhãn nhưng ruột lại có màu vàng óng được rao bán với giá từ 35-50.000 đồng/kg. Nghề nuôi hươu sao cắt sừng non, mỗi cặp bằng cả tấn thóc.
Bộ GTVT chỉ thị cấm phương tiện chở khách dừng đón/trả khách tại các vùng, địa phương có dịch COVID-19. Ảnh minh hoạ.

Vận tải khách không được dừng đón, trả khách khi qua vùng có dịch

TPO - Các phương tiện vận tải khách liên tỉnh không được dừng đón/trả khách khi đi qua vùng có dịch COVID-19. Lãnh đạo các địa phương được phép quyết định dừng hoạt động với vận tải khách. Các doanh nghiệp vận tải đường sắt, hãng không cũng thông báo tạo điều kiện đổi/hoàn vé cho khách đi trong tháng 5 do ảnh hưởng của dịch bệnh.