Nâng cao hiệu quả xây dựng nông thôn mới

Nâng cao hiệu quả xây dựng nông thôn mới
TP - Từ ngày 12/5 đến 14/5 Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Mạnh Dũng dẫn đầu đoàn công tác làm việc với ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới tại hai tỉnh Cao Bằng và Bắc Kạn.

Chương trình nhằm đánh giá tình hình triển khai trong 3 năm qua tại các địa phương đồng thời trao đổi, tháo gỡ những khó khăn trong triển khai các nội dung, đặc biệt là cơ chế, chính sách thực hiện.

Tại hai xã Nam Tuấn (huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng) và Rã Bản (huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn), đoàn công tác tập trung tìm hiểu những kết quả nổi bật sau 3 năm thực hiện chương trình, rà soát, đánh giá tình hình, kết quả huy động, quản lý và sử dụng các nguồn vốn thực hiện chương trình, kết quả hỗ trợ tín dụng cho người dân, tổ hợp tác, hợp tác xã và trang trại... Đoàn công tác đặc biệt quan tâm việc đối thoại với cơ sở để làm rõ những khó khăn, vướng mắc cụ thể trong quá trình thực hiện chương trình của các tổ chức, đoàn thể, trong đó có Đoàn thanh niên địa phương nhằm phát huy thế mạnh của tuổi trẻ khi tham gia xây dựng nông thôn mới.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí thư T.Ư Đoàn khen thưởng tập thể, cá nhân và trao túi an sinh tại Bình Dương

Bí thư T.Ư Đoàn khen thưởng tập thể, cá nhân và trao túi an sinh tại Bình Dương

TPO - Đại diện Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã đến thăm, tặng quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn và tình nguyện viên tại tỉnh Bình Dương. Đoàn công tác của Trung ương Đoàn cùng lãnh đạo tỉnh Bình Dương và Tỉnh đoàn đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho lực lượng tại các chốt kiểm dịch trên địa bàn tỉnh.
Cơ hội khởi nghiệp số, sàn thương mại điện tử cho thanh niên

Cơ hội khởi nghiệp số, sàn thương mại điện tử cho thanh niên

TPO - Trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác giữa T.Ư Đoàn và Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam, năm 2021 dự kiến có nhiều hoạt động nâng cao năng lực số cho thanh niên, như các khóa tập huấn về thương mại điện tử, chương trình khởi nghiệp số, ra mắt sàn thương mại điện tử, cổng thông tin chứng chỉ số.