‘Nâng bước em tới trường’ nơi địa đầu Tổ quốc

Ban tổ chức chương trình tặng sách,đồ dùng học tập, chiếu, thảm nằm cho học sinh 2 điểm trường Nà Sáng và Khuổi Kẹn thuộc xã Minh Sơn, Bắc Mê, Hà Giang
Ban tổ chức chương trình tặng sách,đồ dùng học tập, chiếu, thảm nằm cho học sinh 2 điểm trường Nà Sáng và Khuổi Kẹn thuộc xã Minh Sơn, Bắc Mê, Hà Giang
TPO - Ngày 20/4, tại điểm trường ở xã Minh Sơn, huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang, Tổng công ty Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp quốc phòng (GAET) thuộc Bộ Quốc phòng thực hiện hành trình tình nguyện ý nghĩa “Nâng bước em tới trường”.

Hưởng ứng “Năm thanh niên tình nguyện 2019", Đoàn thanh niên GAET đã phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ, phát động chương trình tình nguyện với chủ đề "Tuổi trẻ GAET xung kích, tình nguyện vì cộng đồng xã hội" nhằm trao tặng những món quà nhỏ, có ý nghĩa thiết thực tới nhà trường và các em học sinh mầm non, tiểu học thuộc địa bàn 2 thôn Khuổi Kẹn và Nà Sáng thuộc xã Minh Sơn, đồng thời nhằm tăng cường, xây dựng mối quan hệ đoàn kết quân - dân trên địa bàn tỉnh.

Sau gần một tháng phát động, chương trình đã thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên và các tổ chức, cá nhân ủng hộ; đồng thời Tổng công ty cũng trích từ nguồn quỹ “Vì người nghèo” của đơn vị để tiến hành trao tặng nhà trường và các em học sinh nhiều món quà thiết thực, gồm: 107 suất quà cho các em học sinh mầm non và tiểu học gồm quần áo, dép lê; 140 bộ chăn, chiếu; 100 tấm xốp trải sàn cho nhà trường; 1 ti vi 50 inch; 10 chiếc bàn, ghế; hàng trăm đầu sách mới bổ trợ cho cấp mầm non và tiểu học với tổng số tiền trị giá trên 80 triệu đồng.

Đây là hoạt động kịp thời, có ý nghĩa thiết thực, là sự sẻ chia, ý thức trách nhiệm cộng đồng của thế hệ trẻ GAET; đồng thời với thông điệp truyền tải “Trao gửi yêu thương, hướng tới tương lai vùng cao nguyên đá” đã động viên các em nhỏ vùng cao phấn đấu vươn lên rèn luyện, học tập, trở thành người có đức, có tài, góp phần xây dựng quê hương, đất nước, bản làng thân yêu.

‘Nâng bước em tới trường’ nơi địa đầu Tổ quốc ảnh 1 Các đại biểu và Ban tổ chức chương trình tặng quà cho học sinh của 2 điểm trường
‘Nâng bước em tới trường’ nơi địa đầu Tổ quốc ảnh 2 Cán bộ Ban Thanh niên Quân đội tặng quà cho học sinh 2 điểm trường Nà Sáng và Khuổi Kẹn
MỚI - NÓNG
Hà Nội hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học.
Hà Nội hướng dẫn chi tiết việc chuẩn bị đón học sinh tựu trường
TPO - Khi học sinh đi học trở lại, các trường bố trí người đón và giao nhận học sinh tại cổng trường. Không tổ chức các hoạt động tập thể, tham quan thực tế, dã ngoại. Thứ hai hằng tuần tổ chức chào cờ tại lớp học... là những nội dung Hà Nội vừa xây dựng nhằm hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại khi điều kiện cho phép. 

Có thể bạn quan tâm

Phản đối Trung Quốc đưa vận tải cơ Y-20 tới Trường Sa

Phản đối Trung Quốc đưa vận tải cơ Y-20 tới Trường Sa

TPO - Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định việc Trung Quốc điều vận tải cơ Y-20 cất, hạ cánh trái phép tại đường băng trên đá Chữ Thập, Subi và Vành Khăn thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam đã xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa, vi phạm luật pháp quốc tế.
Iran trình làng robot quân sự mới

Iran trình làng robot quân sự mới

TPO - Quân đội Iran đã giới thiệu thành tựu mới nhất trong lĩnh vực công nghệ quốc phòng khi trình làng một robot có khả năng phát hiện và vô hiệu hóa bom cũng như các vật liệu nổ khác.