Hành trình từ trái tim: Tiếp sức và kết nối những trái tim luôn khát vọng

Hành trình từ trái tim: Tiếp sức và kết nối những trái tim luôn khát vọng
Đàm Thuỷ là Đồn Biên phòng thứ 6 mà đoàn “Hành trình Từ Trái Tim” ghé thăm trong chuyến “Hành Trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh Niên Việt”.

Đồn Biên phòng Đàm Thủy được giao nhiệm vụ quản lý địa bàn 2 xã: Đàm Thủy và Chí Viễn, huyện Trùng Khánh, Cao Bằng. Đây là nơi được thiên nhiên ban tặng cảnh quan du lịch tuyệt đẹp như thác Bản Giốc, động Ngườm Ngao. Tuy nhiên, đồng nghĩa với sự hoang dại của thiên nhiên là hệ thống cơ sở hạ tầng chậm phát triển, thiếu đất canh tác nên đến nay còn rất đông số hộ dân trong xã thuộc diện nghèo.

Vì thế, những năm qua, ngoài nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Đàm Thủy đã cùng chính quyền giúp sức hỗ trợ đồng bào nơi đây phát triển kinh tế, thực hiện xóa đói giảm nghèo. Nhiều mô hình sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi kết hợp với phát triển du lịch, dịch vụ khiến đời sống kinh tế tại đây cải thiện rõ rệt.

Để có được thành quả này, đồng chí Trần Mạnh Hà - đồn phó nhấn mạnh: “Các chiến sĩ ở đây không chỉ thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia mà cũng phải trang bị kiến thức xã hội, văn hoá. Ngoài được đào tạo tại các trường lớp thì việc đọc sách cũng chính là cách tư duy, tìm hiểu và nâng cao trình độ, kiến thức.

Sách là nguồn tài liệu quý, là nền tảng quan trọng để trang bị kiến thức cho bà con phát triển tư duy, từ đó mới có thể phát triển kinh tế được. Còn với các em nhỏ thì sách sẽ giúp các em trở thành công dân có ích”.

Song song với đó, các chiến sĩ còn ưu tiên tạo điều kiện cho các em nhỏ được đến trường học tập với chương trình hỗ trợ vật chất như “Nâng bước em tới trường” và đặc biệt là vận động sách từ các thư viện để tặng cho học sinh.

Tiếp sức và kết nối những trái tim luôn khát vọng vì một quê hương giàu mạnh, những người đẹp Việt gồm: Á hậu Hoàng My, Trương Thị May, Lệ Hằng và diễn viên Lương Thanh đã cùng “Hành trình Từ Trái Tim” trao hàng ngàn cuốn sách Nền Tảng Đổi Đời cho Đồn biên phòng Đàm Thuỷ với hy vọng sẽ đem đến nhiều ý tưởng mới đổi đời cho người dân Trùng Khánh.

Chia sẻ về hoạt động này, đồng chí Đồn phó nhận định: “Chúng tôi trân trọng tình cảm của Tập đoàn Trung Nguyên khi vượt hành trình dài hàng ngàn cây số, tặng những cuốn sách quý cho cán bộ chiến sĩ đồn Đàm Thuỷ. Tôi tin rằng những cuốn sách Nền tảng đổi đời này sẽ là một trong những hành trang giúp chúng tôi nghiên cứu, trau dồi thêm kiến thức, khát vọng giúp bà con nơi đây vượt khó làm giàu”.

Hành trình từ trái tim: Tiếp sức và kết nối những trái tim luôn khát vọng ảnh 1  
Hành trình từ trái tim: Tiếp sức và kết nối những trái tim luôn khát vọng ảnh 2  
Hành trình từ trái tim: Tiếp sức và kết nối những trái tim luôn khát vọng ảnh 3  
Hành trình từ trái tim: Tiếp sức và kết nối những trái tim luôn khát vọng ảnh 4 Các người đẹp có buổi giao lưu kết nối tri thức và ký tặng sách cùng chiến sĩ Đồn Biên phòng Đàm Thuỷ

Ý chí vĩ đại tạo nên dân tộc vĩ đại! KHI CÙNG NHAU KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ!

Hành trình từ trái tim: Tiếp sức và kết nối những trái tim luôn khát vọng ảnh 5  

“Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 Triệu Thanh Niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng nhằm kiến tạo Khát Vọng Lớn, Chí Hướng Vĩ Đại cho thế hệ Thanh Niên Việt Nam; xây dựng Trí Huệ và sự Minh Triết toàn diện cho 30 triệu Thanh niên Việt thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách quý đổi đời tới Thanh niên Việt để có sức mạnh tri thức đúng đắn và toàn diện, để từ đó chuyển hóa thành sức mạnh tinh thần, sức mạnh vật chất và sức mạnh thể chất, tạo nên sức mạnh của Quốc gia.

“Tủ sách nền tảng đổi đời” gồm hơn 100 đầu sách quý được CHỦ TỊCH Tập đoàn Trung Nguyên Legend ĐẶNG LÊ NGUYÊN VŨ tâm huyết, cẩn trọng tuyển chọn từ hàng triệu cuốn sách, từ hàng ngàn tấm gương danh vĩ nhân thành công nhất của nhân loại. Tủ sách thấm đẫm tư duy biện chứng, tuần hoàn liên thông từ lập thuyết đến thực hành, hợp nhất tinh hoa của toàn nhân loại để giúp học hỏi toàn diện và đúng đắn về 12 lĩnh vực căn cốt nhất: Khoa Học, Triết Học, Huyền Học, Y Học, Võ Học, Kinh Tài Học, Chính Trị Học, Đạo Đức Học, Xã Hội Học, Mỹ Học, Âm Thanh Học và Ngôn Ngữ Học. Trong đó, 5 cuốn sách “Nghĩ Giàu Làm Giàu”, ‘Khuyến Học”, “Quốc Gia Khởi Nghiệp”, “Đắc Nhân Tâm”, “Không Bao Giờ Là Thất Bại – Tất Cả Chỉ Là Thử Thách” là những cuốn sách mở đầu của “Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời”.

Từ năm 2018 - 2023, “Hành trình Từ Trái Tim” mong muốn trang bị đến hơn 20 triệu hộ gia đình, mỗi hộ gia đình là một thư viện ánh sáng tri thức toàn diện; từng “Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời” đến 11.085 nhà văn hoá xã; 212 nhà văn hoá quận; 1.642 nhà văn hoá huyện, thị trấn; 1.135 nhà văn hoá phường; thư viện của 713 đơn vị hành chánh gồm: 68 thành phố trực thuộc tỉnh, 50 thị xã, 49 quận và 546 huyện; trang bị toàn bộ hệ thống thư viện các cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội,… và 30 triệu thanh niên trên mọi miền Tổ Quốc.

Số lượng sách dự kiến đạt tới trên 200 triệu cuốn, với nguồn lực chi phí cần có là gần 5 tỷ đô la. Trung Nguyên Legend hy vọng và tin rằng, Hành trình sẽ nhận được sự hưởng ứng, hội tụ, đoàn kết, lan tỏa và được tổ chức sâu rộng hơn, rộng khắp hơn trên mọi miền đất nước; cùng sự đồng hành ủng hộ của các cơ quan, tổ chức, đoàn thể xã hội, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân, các nhân vật ảnh hưởng, giới tinh hoa, truyền thông…vì một Chí Hướng Lớn, vì một Khát Vọng Vĩ đại, Khởi Nghiệp Kiến Quốc không chỉ cho 30 triệu thanh niên Việt mà cho mọi gia đình, mọi công dân Việt Nam. Với nguồn lực còn hạn chế về nhân lực, vật lực… nhưng Tập đoàn Trung Nguyên Legend sẽ thực hiện bằng Tâm Thiện Lành và trách nhiệm cao nhất.

Đến nay, “Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” đã có sự đồng hành của Bộ Giáo Dục & Đào Tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Quốc phòng, Trung ương Đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam (2012-2017)…cùng nhiều cơ quan nhà nước, các tổ chức xã hội, các nhân vật ảnh hưởng trong nước và quốc tế; cùng các cơ quan truyền thông: Một Thế Giới, Thanh Niên, Soha, Tiền Phong…Hành trình đang tiếp tục tổ chức các chương trình hoạt động dành cho học sinh, sinh viên, thanh niên quân đội…tại hệ thống các trường Đại học, Học Viện, Cao đẳng, phổ thông trung học; hệ thống các nhà thư viện, nhà văn hóa… trên khắp cả nước và vùng biển đảo xa xôi nhất của tổ quốc.

Thông tin chi tiết về ‘Hành trình từ Trái tim - Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” liên tục được cập nhật tại www.hanhtrinhlapchividai.com hoặc https://www.facebook.com/lapchividai

Triệu con tim chung một tấm lòng, vì khát vọng một Việt Nam hùng mạnh và ảnh hưởng toàn diện thế giới!

MỚI - NÓNG
ĐHQG TPHCM lại có thêm Phó giám đốc
ĐHQG TPHCM lại có thêm Phó giám đốc
TPO - Ngày 20/6, thông tin từ ĐHQG TPHCM cho biết, Thủ tướng Chính phủ đã công bố quyết định bổ nhiệm PGS.TS Trần Cao Vinh, Chủ tịch Hội đồng trường Trường ĐH Khoa học Tự nhiên giữ chức vụ Phó Giám đốc ĐHQG TPHCM.
Chính phủ: Duy trì số lượng máy bay, hạn chế ảnh hưởng đến giá vé
Chính phủ: Duy trì số lượng máy bay, hạn chế ảnh hưởng đến giá vé
TPO - Chính phủ vừa giao Bộ Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan liên quan kịp thời có giải pháp, chính sách hỗ trợ phù hợp doanh nghiệp hàng không duy trì đường bay, số máy bay thương mại, hạn chế ảnh hưởng đến giá vé, việc di chuyển của người dân và phát triển du lịch trong nước.