Nạn nhân vụ loạn luân chưa sẵn sàng đối thoại

Nạn nhân vụ loạn luân chưa sẵn sàng đối thoại
TPO - Elisabeth Fritzl, người phụ nữ Áo đã bị nhốt dưới hầm suốt 24 năm trong vụ loạn luân chấn động thế giới, đã từ chối làm chứng trước toà về vụ cha ruột cầm tù cô.
Nạn nhân vụ loạn luân chưa sẵn sàng đối thoại ảnh 1
Josef Frizl và căn nhà nơi hắm giam cầm con gái ruột suốt 24 năm để lạm dụng

Các bác sĩ đang chăm sóc người phụ nữ 42 tuổi này nói với các phương tiện truyền thông Áo là cô cần thêm thời gian để chuẩn bị cho cuộc đối chất với người cha đã giam cầm và cưỡng bức cô.

Trong cuộc chạm trán này, Elisabeth sẽ đưa chứng cứ chống lại Josef Fritzl, 73 tuổi, thông qua đường truyền video.

Phiên tòa dự kiến sẽ bắt đầu trong tuần này để xét xử cha cô càng nhanh càng tốt, theo đòi hỏi của Elisabeth. Nhưng bây giờ nó bị ngưng lại vô thời hạn. Các bác sĩ sẽ quyết định lúc nào cô đủ sức khoẻ để làm chứng.

Theo dự kiến, khi phiên toà diễn ra, Elisabeth sẽ cung cấp chứng cứ từ bệnh viện nơi cô đang được điều trị cùng 6 con của mình. Tất cả những người con này đều được sinh ra với Fritzl, cha đẻ của Elisabeth trong quá trình 24 năm cô bị hắn giam cầm và cưỡng bức.

Các bác sĩ muốn đảm bảo rằng cuộc đối chất sẽ không làm thần kinh cô quá xúc động và nó cho phép cô thỉnh thoảng được dừng chốc lát để đảm bảo sức khỏe, bởi đây sẽ là lần đầu tiên cô đối mặt với cha đẻ từ khi cô thoát khỏi hầm giam cách đây hai tháng.

Bà Rosemarie, mẹ đẻ của Elisabeth, người đã từ chối có biết cuộc sống hai mặt của chồng, cũng được dự kiến sẽ cung cấp chứng cứ cùng lúc.

Franz Cutka, người phát ngôn cho toà án tại St Polten, nơi sẽ diễn ra cuộc xét xử, cho biết: “Một video ghi lại cuộc làm chứng sẽ được chiếu lên trong cuộc xử chính, bởi vì các nạn nhân sẽ không bị buộc phải đích thân có mặt tại toà để đưa ra chứng cứ”.

Nguyễn Nga
Theo Guardian

MỚI - NÓNG