Nạn nhân hiếp dâm phải đội đá 10 cân để... thanh tẩy

Nạn nhân hiếp dâm tại Odhabhai Devipujak, Gujarat, Ấn Độ phải trải qua nghi lễ thanh lọc kì lạ
Nạn nhân hiếp dâm tại Odhabhai Devipujak, Gujarat, Ấn Độ phải trải qua nghi lễ thanh lọc kì lạ
TPO - Cô gái 23 tuổi đã phải trải qua một nghi lễ thanh tẩy cực kỳ hà khắc sau khi cô bị bắt cóc, cưỡng hiếp tập thể.

Một cô gái ở Odhabhai Devipujak, Gujarat, Ấn Độ đã phải tham gia một nghi lễ thanh tẩy hà khắc theo yêu cầu của dân làng.

Trước đó, vào tháng 7 năm ngoái, cô gái này bị một nhóm gồm 5 người đàn ông bắt cóc. Các đối tượng này đã cưỡng hiếp cô gái trong suốt nhiều tháng. Khi cô gái có thai, nhóm người này đã thả cô về nhà.

Do cái thai quá lớn nên tòa án đã bác bỏ yêu cầu phá thai của nạn nhân.

Chưa hết, theo tục lệ địa phương, cô gái phải trải qua một nghi lễ thanh tẩy. Mẹ nạn nhân giải thích: “Tôi còn 2 đứa con chưa kết hôn. Nếu nó đẻ đứa bé này thì sẽ không ai cưới 2 đứa kia nữa… Cách duy nhất là nó phải trải qua nghi lễ ‘chokha thavani viddhi’ (nghi lễ thanh tẩy) và quyết định cuối cùng phụ thuộc vào những người đứng đầu của làng”.

Một người lớn tuổi trong làng Odhabhai Devipujak giải thích nghi lễ thanh tẩy sẽ do tantric (thầy cúng). Trong suốt nghi lễ, tantric sẽ hỏi cô gái một số câu hỏi và kiểm tra cô có nói thật hay không bằng một nhúm hạt lúa mạch trong túi.

Tiếp đó, cô gái phải đội một hòn đá nặng 10kg lên đầu cho tới khi có câu trả lời khiến tantric hài lòng.

“Đôi khi nghi lễ diễn ra nhiều tháng trời vì ban đầu cô gái nói dối. Một khi cô gái đã hoàn thành nghi lễ, không ai dám khinh thường gia đình cô. Tuy nhiên nếu nói dối, cô gái sẽ bị cộng đồng tẩy chay”, người lớn tuổi cho biết.

Theo Theo News
MỚI - NÓNG
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao
TPO - Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho rằng, dịch COVID-19 tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao, vì vậy lãnh đạo tỉnh quán triệt từ tỉnh đến xã, phường không được chủ quan. Thời gian này cần tranh thủ tối đa bóc tách người mắc COVID-19 ra khỏi cộng đồng, phải có chiến lược xét nghiệm phù hợp.
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
TPO - Số ca bệnh nặng, tử vong đang tăng nhanh, ngành y tế đang chạy đua với thời gian để nhanh chóng thiết lập và đưa các Trung tâm Hồi sức COVID-19 vào cứu chữa người bệnh. Hai cơ sở với quy mô 1.000 giường điều trị các ca bệnh nặng, nguy kịch đang gấp rút triển khai tại quận 7 và huyện Bình Chánh.

Có thể bạn quan tâm

Ảnh minh hoạ: Reuters

Hé lộ ổ dịch COVID-19 khiến CDC Mỹ đảo ngược khuyến nghị đeo khẩu trang

TPO - Trong tài liệu mới nhất, CDC cho biết một ổ dịch COVID-19 đã xuất hiện tại thị trấn nghỉ mát Cape Cod (bang Massachusetts) sau sự kiện ngày Quốc khành 4/7. 469 trường hợp nhiễm virus đã được phát hiện. 74% trong số đó là những người đã được tiêm chủng. 90% số trường hợp thuộc chùm ca bệnh Cape Cod nhiễm biến thể Delta.
Máy bay phản lực cường kích Su-25

Nga cho ‘xe tăng bay’ Su-25 thị uy dằn mặt Taliban trên biên giới Tajikistan -Afghanistan

TPO - Trong bối cảnh lo ngại bất ổn gia tăng ở Afghanistan, trong bối cảnh cán cân quyền lực trong nước có sự thay đổi nhanh chóng khi lực lượng NATO rút lui và quân đội Afghanistan phải đối mặt với sự sụp đổ, Nga đã triển khai máy bay cường kích Su-25 Frogfoot tới Tajikistan để tiến hành các cuộc tập trận gần biên giới Afghanistan.