Nạn nhân hiếp dâm phải đội đá 10 cân để... thanh tẩy

Nạn nhân hiếp dâm tại Odhabhai Devipujak, Gujarat, Ấn Độ phải trải qua nghi lễ thanh lọc kì lạ
Nạn nhân hiếp dâm tại Odhabhai Devipujak, Gujarat, Ấn Độ phải trải qua nghi lễ thanh lọc kì lạ
TPO - Cô gái 23 tuổi đã phải trải qua một nghi lễ thanh tẩy cực kỳ hà khắc sau khi cô bị bắt cóc, cưỡng hiếp tập thể.

Một cô gái ở Odhabhai Devipujak, Gujarat, Ấn Độ đã phải tham gia một nghi lễ thanh tẩy hà khắc theo yêu cầu của dân làng.

Trước đó, vào tháng 7 năm ngoái, cô gái này bị một nhóm gồm 5 người đàn ông bắt cóc. Các đối tượng này đã cưỡng hiếp cô gái trong suốt nhiều tháng. Khi cô gái có thai, nhóm người này đã thả cô về nhà.

Do cái thai quá lớn nên tòa án đã bác bỏ yêu cầu phá thai của nạn nhân.

Chưa hết, theo tục lệ địa phương, cô gái phải trải qua một nghi lễ thanh tẩy. Mẹ nạn nhân giải thích: “Tôi còn 2 đứa con chưa kết hôn. Nếu nó đẻ đứa bé này thì sẽ không ai cưới 2 đứa kia nữa… Cách duy nhất là nó phải trải qua nghi lễ ‘chokha thavani viddhi’ (nghi lễ thanh tẩy) và quyết định cuối cùng phụ thuộc vào những người đứng đầu của làng”.

Một người lớn tuổi trong làng Odhabhai Devipujak giải thích nghi lễ thanh tẩy sẽ do tantric (thầy cúng). Trong suốt nghi lễ, tantric sẽ hỏi cô gái một số câu hỏi và kiểm tra cô có nói thật hay không bằng một nhúm hạt lúa mạch trong túi.

Tiếp đó, cô gái phải đội một hòn đá nặng 10kg lên đầu cho tới khi có câu trả lời khiến tantric hài lòng.

“Đôi khi nghi lễ diễn ra nhiều tháng trời vì ban đầu cô gái nói dối. Một khi cô gái đã hoàn thành nghi lễ, không ai dám khinh thường gia đình cô. Tuy nhiên nếu nói dối, cô gái sẽ bị cộng đồng tẩy chay”, người lớn tuổi cho biết.

Theo Theo News
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm