Nam sinh xứ Nghệ đạt 30 điểm khối B kể giây phút 'đau tim' khi làm môn Toán

TPO - Hồ Phi Khánh (Nghệ An) đạt 3 điểm 10 ở các môn thi Toán, Hóa học, Sinh học. Nam sinh cho biết, em sẽ chọn ĐH Y Hà Nội để học vì trở thành bác sĩ là mơ ước mà em ấp ủ từ khi còn học lớp 8.

Hồ Phi Khánh (sinh năm 1999), học sinh trường THPT Hoàng Mai (thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An), đã vỡ òa khi đạt 3 điểm 10 trong kỳ thi THPT quốc gia 2017.

“Lúc nhận được tin đạt 3 điểm 10 em đang ở trong bệnh viện thăm đứa em. Em thật sự bất ngờ vì đạt được cú hattrick như vậy. Những lúc thi thử em chỉ đạt khoảng 27 điểm”- Khánh chia sẻ.

Mơ thành bác sĩ

Chia sẻ kinh  nghiệm đạt điểm 10 ở ba môn thi, Khánh cho rằng không chỉ nắm vững kiến thức mà phải có kĩ năng cũng như biết phân phối thời gian làm bài trong thi trắc nghiệm.

Nam sinh xứ Nghệ tâm sự, ở ba môn đạt điểm 10 này, 30 câu đầu lúc nào em cũng chỉ mất khoảng 20 phút. “Đau tim” nhất phải kể đến lúc làm môn Toán, có câu em không làm ra kết quả, cứ đọc đi đọc lại.

“Những lúc như vậy, phải biết bỏ qua để làm câu khác, nếu không làm được phải thật bình tĩnh suy xét, đọc cẩn thận lại đề”- thủ khoa này nhấn mạnh.

 “Môn Toán em thừa 10 phút để kiểm tra lại bài, Môn Hóa em dư 10 phút để kiểm tra lại bài và môn Sinh thừa 5 phút”- Khánh cho biết.

Phi Khánh sinh ra trong gia đình có bố làm thợ sửa xe máy, mẹ bán hàng tạp hóa. Nói về bố mẹ, Khánh cho rằng em may mắn sinh ra trong một gia đình được bố mẹ tin tưởng và đồng thuận với ngành nghề mà em yêu thích.

Khánh cho rằng, đề thi năm nay có chất lượng tốt, phân hóa mức độ của học sinh nên có những câu dễ ăn điểm nhưng cũng có câu “hại não” với cả học sinh giỏi.

Năm nay, Khánh đăng ký 5 nguyện vọng xét tuyển đại học gồm: nguyện vọng 1 ngành Y đa khoa của ĐH Y Hà Nội và các nguyện vọng tiếp theo ở Y dược Thái Bình, Cơ điện tử - ĐH Bách khoa Hà Nội, ngành Kinh tế quốc tế của ĐH Kinh tế quốc dân, Sư phạm Toán học -  ĐH Sư phạm Hà Nội.

“Em chọn Y đa khoa của ĐH Y Hà Nội. Em ước mơ sau này trở thành bác sĩ để chữa bệnh cho mọi người. Em thích làm bác sĩ từ hồi lớp 8”- Khánh chia sẻ.

Nam sinh xứ Nghệ đạt 30 điểm khối B kể giây phút 'đau tim' khi làm môn Toán ảnh 1 Hồ Phi Khánh

Điểm 10 không khó, tự học là chính

Trong ba môn đạt điểm 10 thì môn Sinh em học “yếu” hơn cả. Tuy nhiên, Khánh cho hay đến năm lớp 12 em mới dành 1 buổi đi học thêm môn này.

Nam sinh này chia sẻ, muốn học tốt môn Sinh thì cần làm đề càng nhiều càng tốt và làm sai càng nhiều thì càng nhanh biết.

"Ngoài thời gian học trên lớp, mỗi ngày em chỉ dành một tiếng để học ở nhà. Còn thời gian chỉ dành cho ôn thi, em tự học ở nhà rất nhiều, mỗi ngày khoảng 8 tiếng”- Khánh chia sẻ.

Khánh cho biết, ngoài việc tự học, qua sách vở em còn học online qua các trang mạng.

“Chỉ môn sinh em đi học thêm còn Toán và Hóa em chủ yếu tự học, tự làm đề. Nếu muốn đạt 10 điểm thì các môn này phải nắm chắc lí thuyết và không được làm sai ở những câu dễ. Đề năm nay các câu tính toán bài tập không quá khó nên em mới may mắn đạt 3 điểm 10”- Khánh cho biết thêm.

Chia sẻ kinh nghiệm với những học sinh sẽ thi THPT quốc gia năm 2018, Khánh cho rằng, năm sau, kiến thức có thể kết hợp chương trình lớp 11 vì vậy, ngay từ bây giờ, các em sinh năm 2000 cần ôn lại chương trình này.

MỚI - NÓNG
Chỉ huy Lữ đoàn tàu ngầm 189 kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026
Thủy thủ tàu ngầm 189 bầu cử ở khu vực nào?
TPO - Theo Lữ đoàn tàu ngầm 189 (Quân chủng Hải quân), cử tri của Lữ đoàn không chỉ bằng lá phiếu trách nhiệm mà còn nêu cao tinh thần cảnh giác, sẵn sàng chiến đấu góp phần để ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra an toàn tuyệt đối.

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên Trường ĐH Sư phạm Hà Nội Ảnh: Như Ý

Đặt hàng đào tạo giáo viên: Vướng đủ thứ

TP - Bộ GD&ĐT vừa tổ chức Hội nghị triển khai Nghị định 116/2020 về chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với sinh viên sư phạm. Hai vấn đề được các đại biểu quan tâm nhiều là vị trí việc làm và ngân sách. Tuy nhiên, những nội dung này đều nằm ngoài kiểm soát của Bộ GD&ĐT.