Nam sinh viên mua pháo nổ trên mạng để bán kiếm lời dịp Tết Nguyên đán

Hai thanh niên buôn bán pháo nổ trái phép bị bắt.
Hai thanh niên buôn bán pháo nổ trái phép bị bắt.
TPO - Nam sinh một trường cao đẳng ở TPHCM lên mạng mua 14kg pháo nổ về nhà giấu rồi rao bán cho người có nhu cầu dịp Tết Nguyên đán để kiếm lời.

Ngày 22/1, Công an quận 5, TPHCM làm việc với Nguyễn Văn Thành Long (21 tuổi, ngụ quận 9) và Nguyễn Anh Thắng (27 tuổi, ngụ quận 8) để điều tra về hành vi tàng trữ, vận chuyển, buôn bán pháo nổ.

Theo đó, sáng 21/1, trong lúc tuần tra đảm bảo an ninh trật tự, Công an quận 5 phát hiện Long điều khiển xe máy dừng bên hông bưu điện quận 5 (phường 13) trước xe có chở một thùng hàng nghi vấn nên tiến hành kiểm tra hành chính thì phát hiện bên trong có nhiều bịch pháo nổ với tổng trọng lượng 14kg.

Làm việc với Công an, Long cho biết mình đang là sinh viên một trường cao đẳng trên địa bàn TPHCM. Vào tháng 11/2020, Long dùng 11,5 triệu đồng đặt mua số lượng pháo nói trên từ một tài khoản mạng xã hội để bán lại kiếm lời dịp Tết.

Nam sinh viên mua pháo nổ trên mạng để bán kiếm lời dịp Tết Nguyên đán ảnh 1 Lượng lớn pháo nổ các loại bị thu giữ.

Long đem số pháo mua được về cất giấu tại phòng trọ trên địa bàn TP.Thủ Đức và rao bán với giá từ 200 đến 300 nghìn đồng/ hộp hoặc bịch pháo.

Ngày 21/1, có một người đặt mua số lượng pháo của Long với giá 15 triệu đồng và hẹn giao dịch ở quận 5. Khi Long mang pháo đi giao thì bị lực lượng tuần tra của Công an quận 5 phát hiện, bắt quả tang.

Trước đó, chiều 16/12/2020, Công an quận 5 cũng phát hiện Nguyễn Anh Thắng (27 tuổi, ngụ quận 8) cùng đồng bọn chở 2 bao tải chứa 15 hộp và 15 túi pháo bi lớn. Khám xét khẩn cấp nhà Thắng, công an thu giữ thêm hơn 59kg pháo các loại.

Hiện vụ việc đang được công an điều tra làm rõ.

MỚI - NÓNG