Giám đốc công ty lâm nghiệp vô cớ đuổi việc người lao động

TPO - Người lao động cống hiến suốt 20 năm không vi phạm pháp luật và hoàn thành nhiệm vụ... bỗng dưng bị Công ty lâm nghiệp Chư Phả (Cty Chư Phả), huyện Ea H'Leo (Đắk Lắk) đuổi việc vô cớ.

Ngày 22/1, TAND tỉnh Đắk Lắk mở phiên toà phúc thẩm xét xử vụ án dân sự "tranh chấp đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động" giữa nguyên đơn là bà Vũ Thị Thuỷ (SN 1973, trú tại xã Ea H'Leo, huyện Ea H'Leo) và bị đơn Cty Chư Phả.

Theo đơn kiện của bà Thủy, năm 1999 bà được ký hợp đồng lao động với Lâm trường Chư Phả (nay là Cty Chư Phả) làm cấp dưỡng và tạp vụ.

Giám đốc công ty lâm nghiệp vô cớ đuổi việc người lao động ảnh 1 Bà Thủy tại phiên xét xử sơ thẩm

Những năm sau đó, bà Thủy liên tục được gia hạn hơp đồng lao động. Đầu năm 2015, bà Thuỷ được Cty Chư Phả ký hợp đồng lao động không xác định thời hạn, với nhiệm vụ văn thư và tạp vụ.

Tuy nhiên, từ tháng 10/2018 đến tháng 6/2019, ông An Ngọc Tân, Giám đốc Cty Chư Phả liên tục ban các quyết định cho thôi việc và thanh toán tiền trợ cấp thất nghiệp cho bà Thuỷ, với lý do bà này không đáp ứng công việc chuyên môn.

Sau khi xem xét ý kiến tranh luận của các bên liên quan, căn cứ vào hồ sơ vụ án, HĐXX TAND tỉnh Đắk Lắk nhận định, quá trình ký kết hợp đồng lao động giữa bà Thuỷ với Cty Chư Phả không ai vi phạm nội dung ký kết; bà Thuỷ trong thời gian công tác ở công ty hoàn nhiệm vụ được giao, không vi phạm kỷ luật.

Do đó, việc Giám đốc Cty Chư Phả ra quyết định cho bà Thủy thôi việc là đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, trái quy định.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX chấp nhận kháng cáo và đơn khởi kiện của bà Thuỷ.

Trước đó, tại phiên toà sơ thẩm (tháng 9/2020), TAND huyện Ea H'Leo bác đơn khởi kiện của bà Thuỷ.

MỚI - NÓNG
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
TPO - Hoàng Nhuận Cầm, tác giả của những bài thơ được người trẻ nhiều thế hệ yêu mến, được sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Cha ông chính là nhạc sĩ Hoàng Giác, tác giả của ca khúc đi cùng năm tháng “Mơ hoa”. Nhà thơ Trần Nhương biết thi sĩ Hoàng Nhuận Cầm từ những năm bom đạn, có đôi lời chia sẻ về tác giả “Chiếc lá buổi đầu tiên”.

Có thể bạn quan tâm

Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quý Vương trao Quyết định điều động và bổ nhiệm Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh cho Đại tá Bùi Duy Hưng

Bắc Ninh có tân Giám đốc Công an

TPO - Chiều 20/4, tại Công an tỉnh Bắc Ninh, Bộ Công an tổ chức Lễ công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác cán bộ. Theo đó, Đại tá Bùi Duy Hưng, thư ký lãnh đạo bộ Công an được điều động và bổ nhiệm làm Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh.
Bị cáo Nguyễn Thị Thu Hòa

Luật sư chê kiểm sát viên "keo kiệt"

TP - Trong phần tranh luận, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) Đắk Nông chấp nhận nhiều nội dung bào chữa cho bị cáo, song vẫn giữ nguyên hoặc giảm rất ít mức án đã đề nghị trước đó khiến luật sư cho rằng quá “keo kiệt”.