Nam sinh bị đình chỉ học vì để tóc giống thần tượng

Cậu bé Lewis Kenny bị đình chỉ học do có kiểu tóc giống thần tượng của mình.
Cậu bé Lewis Kenny bị đình chỉ học do có kiểu tóc giống thần tượng của mình.
Đến trường với mái tóc giống cầu thủ Sergio Aguero và Gareth Bale, cậu bé 13 tuổi đã ngay lập tức bị mời ra khỏi lớp và phải ngồi một mình trong phòng làm kiểm điểm.

Theo Daily Mail, một học sinh ở Anh vừa bị kỷ luật, không được vào lớp do để tóc giống cầu thủ bóng đá. Thông tin này sau khi được chia sẻ rộng rãi đã khiến khá nhiều người không khỏi ngạc nhiên.

Được biết, nam sinh không may mắn đó có tên Lewis Kenny, 13 tuổi, hiện học tại trường Salford (Anh). Mới đây, vì có kiểu tóc lấy cảm hứng kết hợp từ những thần tượng của mình - tiền đạo đang thi đấu cho đội tuyển Manchester City - Sergio Aguero và cầu thủ của Real Madrid - Gareth Bale, Lewis đã bị cấm đến lớp.

Nam sinh bị đình chỉ học vì để tóc giống thần tượng ảnh 1

Bố mẹ của cậu bé cho biết, mặc dù kiểu tóc trông không có gì phản cảm, không đúng mực nhưng đối với các thầy cô giáo, điều này vẫn hoàn toàn sai trái và không được phép thực hiện trong môi trường giáo dục. Lewis đã bị mời ngay ra khỏi lớp và ở phòng cách ly các bạn tại trường St Ambrose Barlow ở Wardley, Salford (Anh).

"Thật không hiểu nổi! Tôi thấy họ đã quá cực đoan. Con tôi chỉ để một kiểu tóc hiện đại đúng với lứa tuổi thôi" - bố của Lewis nói.

Thực tế, vào tháng trước, bạn thân nhất của Lewis - Jack Littlewood (13 tuổi) cũng từng nhận hình phạt tương tự. Jack đã cắt ngắn hai bên đầu và được cho là vi phạm nội quy của nhà trường.

Phụ huynh của hai cậu bé bức xúc chia sẻ: "Thời còn đi học, chúng tôi chưa từng gặp rắc rối kể cả khi để tóc tương tự. Tôi nghĩ kiểu đầu này vẫn tốt hơn tóc dài. Các con đã rất buồn và bị cô lập, thậm chí là hổ thẹn chỉ vì một hành động không có gì là sai trái".

Nam sinh bị đình chỉ học vì để tóc giống thần tượng ảnh 2

Cha của Lewis tỏ ra rất bức xúc trước quyết định của nhà trường.

Đáp trả lại những thắc mắc của mọi người, đại diện phía trường học cho hay: "Chúng tôi không nghĩ mình đã làm sai. Cả cha mẹ và học sinh có vẻ đều không nhận thức đầy đủ và tìm hiểu kĩ trước khi đến đây. Chúng tôi đã nói rõ rằng những điều như thế này là không được phép. Tất cả đều nhằm phát triển trẻ tốt hơn".

Có thể nói, đây chỉ là một trong những trường hợp xảy ra tại các trường học ở Anh. Vào năm nay, nhiều học sinh đã từng bị đình chỉ, kỷ luật vì không đi giày da màu đen, mặc quần hơi ngắn, áo chật đến lớp. Theo đó, mọi phong cách, vẻ bề ngoài có phần hiện đại đều không được phép.

Tuần trước, Keiran Matthews (16 tuổi) và em trai - Callum (13 tuổi) cũng vừa gặp rắc rối tại trường Marches, ở Oswestry, Shropshire (Anh) với phong cách thời trang mới của mình. Hai anh em đã cắt ngắn hai bên và để phần tóc trên đỉnh đầu hơi dựng - đương nhiên việc làm này bị cấm hoàn toàn.

Nam sinh bị đình chỉ học vì để tóc giống thần tượng ảnh 3

Hai anh em Keiran và Callum cũng bị phạt với kiểu tóc này.

Keiran và Callum không được vào lớp và phải ngồi trong một phòng riêng để kiểm điểm. Cha của hai cậu bé khi biết chuyện đã rất tức giận. Ông cho rằng, con mình không đáng trách vì đây là mốt thịnh hành ngày nay của bọn trẻ và không hề phản cảm, lố bịch.

Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
TPO - Với nhiều thành tích và sáng tạo trong hoạt động hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp, nâng cao chất lượng doanh nhân Thủ đô, Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội (HANOIBA) vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước. Sau 30 năm thành lập đến nay, HANOIBA đã có hơn 3.000 hội viên, tổng doanh thu khoảng 150.000 tỉ đồng/năm, tạo việc làm cho hơn 110 nghìn lao động.