Có 53 kết quả :

NSƯT Công Ninh: 'Tôi không đuổi học trò'

NSƯT Công Ninh: 'Tôi không đuổi học trò'

TPO - NSƯT Công Ninh cho biết ông không có quyền đuổi học sinh viên, nhất là khi đây là sinh viên tài năng. Việc học trò bị buộc thôi học liên quan đến học phí, quy định và quyền quyết định là ở ban lãnh đạo trường.
Ông Bùi Văn Linh, Vụ trưởng Vụ Giáo dục chính trị và Công tác học sinh - sinh viên (Bộ GD&ĐT)

Vì sao giảm giấy khen tràn lan, không kỷ luật đuổi học học sinh?

TPO - Ngày 10/9, ông Bùi Văn Linh, Vụ trưởng Vụ Giáo dục chính trị và Công tác học sinh - sinh viên (Bộ GD&ĐT) cho biết, thời gian tới sẽ chỉ tặng giấy khen những học sinh giỏi, xuất sắc, không khen tràn lan khiến người học không có động lực. Kỷ luật học sinh cũng xoá bỏ hình thức đuổi học, áp dụng kỷ luật tích cực, bao dung.
Day dứt từ một “án” đuổi học

Day dứt từ một “án” đuổi học

TP - Tôi khá lo lắng về tính hiệu quả của những quyết định “tiền hậu bất nhất” giữa Ban giám hiệu nhà trường và Sở giáo dục tỉnh Thanh Hóa, liên quan đến việc kỷ luật nhóm học sinh vì hành vi xúc phạm thầy cô trên facebook. Bởi nhìn vào đó, những học sinh và nhiều bạn bè khác sẽ dễ trở nên “nhờn” với các quy định của trường. Khi được can thiệp và “bảo vệ” giảm án, hủy án từ cấp cao hơn trước áp lực của dư luận, mạng xã hội.
Phụ huynh ngã ngửa vì phí lạ

Phụ huynh ngã ngửa vì phí lạ

TP - Mặc dù UBND tỉnh và ngành giáo dục TT- Huế có văn bản chỉ đạo cấm lạm thu đầu năm học, song tại trường THCS Phong Hiền (huyện Phong Điền) lại tồn tại khoản thu lạ núp dưới danh nghĩa “huy động tự nguyện” từ học sinh trái tuyến, khiến nhiều phụ huynh bức xúc.