Năm ngư dân Nghệ An ngạt khí độc, ngất lịm dưới hầm tàu

Các bệnh nhân đang được điều trị tại bệnh viện.
Các bệnh nhân đang được điều trị tại bệnh viện.
TPO - Xuống hầm sâu bốc cá lên bờ, một ngư dân Nghệ An bị ngạt khí độc, ngất lịm. Bốn ngư dân khác vội xuống cứu cũng bị ngạt.

Ngày 27/5, thông tin từ bệnh viện đa khoa hữu nghị Nghệ An cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận 5 trường hợp bị ngạt khí độc dưới hầm tàu cá .

Theo đó, vào khoảng 15h30 ngày 26/5, Khoa Hồi sức tích cực chống độc của bệnh viện tiếp nhận 5 trường hợp kể trên, trong đó có 2 trường hợp nguy kịch; 3 trường hợp còn lại bị nặng.

Thạc sỹ, bác sỹ Trần Phương – Khoa Hồi sức tích cực chống độc cho biết: “Hai bệnh nhân bị hôn mê và phải thông thủy nhân tạo, 3 bệnh nhân còn lại đang trong tầm kiểm soát, ý thức tỉnh, tự thở”. 

Người nhà các nạn nhân cho biết: Sau một tuần đánh cá ở vùng biển Vịnh Bắc Bộ, do thời tiết nắng nóng không đủ đá lạnh, ngư dân phải đổ cá dưới hầm tàu trong khoảng 2 ngày. Trưa ngày 26/5, ngư dân Nguyễn Ngọc Đức (trú tại xã Tiến Thủy, huyện Quỳnh Lưu) bị ngạt khí độc, ngất lịm khi xuống hầm sâu khoảng 3m, để bốc cá. Thấy vậy, 4 người khác xuống cứu và cũng bị ngạt theo.

Một số người khác đã phá khoang hầm để khí ôxy thông vào trong trước khi tiếp cận, đưa những người gặp nạn đi cấp cứu.

Các bác sỹ cho biết, nguyên nhân vụ việc là do cá thiếu đá, sau khi phân hủy bốc mùi hôi thối sản sinh ra các hỗn hợp khí gas, các hợp chất lưu huỳnh, làm cho hầm thiếu oxy. Đây là loại ngộ độc cấp tính, người hít phải khí độc sẽ bị suy hô hấp rất nhanh, ngạt thở, tụt huyết áp

Hiện 5 bệnh nhân đang được điều trị, theo dõi sát sao tại bệnh viện.

Theo Clip: Vnexpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

PGS.TS Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TPHCM

Sở Y tế TPHCM: Dịch bệnh đang lan tỏa rất nhanh và rộng

TPO - Theo Sở Y tế TPHCM, đặc điểm lớn nhất của các chuỗi lây nhiễm trong đợt dịch này là chủng virus Delta gây lây nhiễm mạnh trong gia đình, hàng xóm, nơi làm việc và sự lây nhiễm từ gia đình vào nơi làm việc; từ nơi làm việc về nhà đã làm cho dịch COVID-19 lan tỏa rất nhanh và rộng tại TPHCM.
Vũng Tàu xin Chính phủ được mua 1,5 triệu liều vắc xin phòng COVID-19

Vũng Tàu xin Chính phủ được mua 1,5 triệu liều vắc xin phòng COVID-19

TPO - Nguồn tiền để tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu mua vắc xin do các doanh nghiệp trên địa bàn đóng góp, xã hội hóa mà không dùng tiền của Quỹ vắc xin phòng COVID-19 và ngân sách. Sau khi có vắc xin, các doanh nghiệp đóng góp tiền sẽ tiêm cho cán bộ, người lao động của mình, số còn lại sẽ bàn giao cho tỉnh để tiêm cho những đối tượng ưu tiên theo nghị quyết của Chính phủ.