Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nam Đinh cho biết: Nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm tại Đại lễ cầu siêu cho nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông năm 2015 do Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam phối hợp cùng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tổ chức tại Thiền viện Trúc Lâm Thiên Trường (Nam Định), UBND và Sở Y tế tỉnh Nam Định đã chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nam Định xây dựng kế hoạch hoạt động đảm bảo ATTP phục vụ Đại lễ.
Theo nội dung kế hoạch, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nam Định thành lập 2 tổ giám sát mối nguy Ngộ độc thực phẩm, kiểm tra trực tiếp ở 2 khu vực chế biến thực phẩm, mỗi tổ 3 người có nhiệm vụ kiểm tra, nhắc nhở việc thực hành vệ sinh tốt, lấy các mẫu thực phẩm xét nghiệm nhanh tại chỗ và lưu tại cơ quan; Kiểm tra hồ sơ pháp lý về ATTP của các tổ chức tham gia phục vụ ăn uống tại khu vực Thiền viện, đặc biệt nguồn gốc xuất xứ của thực phẩm phục vụ cho ăn uống đông người; Thành lập tổ xử lý và điều tra NĐTP, phân công lãnh đạo phụ trách.
Trong ngày Đại lễ cầu siêu, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nam Định đã kiểm tra thức ăn và đảm bảo an toàn thực phẩm của 100 mâm cơm chay do tăng ni sinh của Thiền viện làm để tiếp khách và 6.000 - 8.000 suất cơm hộp do phật tử chế biến cho tăng ni, phật tử và du khách thập phương.
Sau Đại lễ cầu siêu, các hoạt động tâm linh còn kéo dài đến hết ngày 10/11/2015, dự báo Thiền viện Trúc Lâm Thiên Trường, Nam Định sẽ đón hàng ngàn tăng ni và phật tử trong cả nước.