Myanmar: Bà Suu Kyi bị cáo buộc xâm phạm bí mật quốc gia, thêm hai người thiệt mạng

0:00 / 0:00
0:00
Bà Aung San Suu Kyi. Ảnh: PRI
Bà Aung San Suu Kyi. Ảnh: PRI
TPO - Luật sư của cựu Cố vấn Nhà nước Myanmar Aung San Suu Kyi hôm nay, 1/4, cho biết bà Suu Kyi đã bị cáo buộc xâm phạm Đạo luật Bí mật Chính thức.

Cáo buộc này được đưa ra cách đây một tuần nhằm vào bà Suu Kyi, cùng ba cựu bộ trưởng và cố vấn kinh tế người Úc Sean Turnell. Tuy nhiên, luật sư Khin Maung Zaw mới được biết về cáo buộc này cách đây hai ngày.

Nếu bị kết án, bà Suu Kyi có thể phải chịu mức án lên tới 14 năm tù giam.

Trước đó, bà Suu Kyi đã phải đối mặt với tổng cộng bốn cáo buộc, bao gồm sử dụng bộ đàm nhập khẩu trái phép, và vi phạm các biện pháp phòng dịch COVID-19.

Theo luật sư, phiên điều trần sắp tới của bà Suu Kyi sẽ diễn ra vào ngày 12/4.

Nhóm pháp lý của bà Suu Kyi hôm thứ Tư đã được nói chuyện trực tiếp với cựu lãnh đạo lần đầu tiên qua video trực tuyến tại một đồn cảnh sát.

Các luật sư cho biết bà Suu Kyi (75 tuổi) có vẻ khỏe mạnh mặc dù đã bị giam giữ hai tháng.

Người biểu tình Myanmar hôm nay tiếp tục xuống đường để phản đối đảo chính. Ít nhất hai người đã thiệt mạng trong các cuộc đụng độ với cảnh sát, theo báo giới địa phương. Trong đó có một người ở thị trấn Monywa và một người ở Mandalay. Tiếng súng đã vang lên và khói đen tràn ngập cố đô của Myanmar.

Thông tin này chưa được chính quyền quân đội xác nhận.

Trong một diễn biến liên quan, chính quyền quân sự Myanmar đã ra lệnh cho các công ty cung cấp Internet tạm dừng dịch vụ băng thông rộng không dây cho đến khi có thông báo mới, theo một số nguồn tin của Reuters.

Lệnh tạm dừng dịch vụ băng thông rộng không dây đã được chuyển tới các nhân viên của một công ty cung cấp Internet. Tuy nhiên, văn bản không nêu lí do dẫn đến quyết định này.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm