Cháy hai trung tâm thương mại của quân đội Myanmar

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Truyền thông địa phương đưa tin hai trung tâm thương mại thuộc sở hữu của quân đội Myanmar đã bốc cháy sáng thứ Năm, đúng giờ giới nghiêm.

Đám cháy ở Ruby Mart (thành phố Yangon) được phát hiện lúc 2h sáng 1/4. Ít nhất hai người đã bị bắt sau đó ở gần Ruby Mart.

Ngoài ra, một đám cháy khác cũng đã bùng phát ở trung tâm mua sắm Gandamar Wholesale.

Nguồn: Reuters

Myanmar đã bị rung chuyển bởi các cuộc biểu tình kể từ khi quân đội lật đổ chính phủ của bà Aung San Suu Kyi ngày 1/2, với lí do phát hiện gian lận bầu cử.

Bà Suu Kyi và các thành viên khác của Liên đoàn Quốc gia vì Dân chủ (NLD) đã bị giam giữ.

Chính quyền quân đội cáo buộc bà Suu Kyi một số tội danh nhẹ như nhập khẩu bất hợp pháp sáu bộ đàm, vi phạm khuyến cáo phòng dịch COVID-19…

Báo địa phương thậm chí còn đưa tin hôm thứ Tư rằng bà Suu Kyi có thể sẽ bị cáo buộc tội phản quốc, với mức án lên đến tử hình.

Tuy nhiên, một trong những luật sư của bà Suu Kyi – ông Min Min Soe cho biết không có cáo buộc nào mới được đưa ra nhằm vào bà Suu Kyi trong phiên điều trần hôm thứ Năm.

Các cuộc tuần hành và lễ thắp nến tưởng niệm vẫn diễn ra hàng ngày tại Myanmar, bất chấp sự đàn áp mạnh mẽ của quân đội.

Ít nhất hai người bị thương khi cảnh sát nổ súng ở thị trấn trung tâm Monywa ngày 1/4, theo các nhân chứng.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại Phiên thảo luận cấp cao của Khoá họp thường niên lần thứ 78 của ESCAP. (Ảnh: Mofa)

Việt Nam nêu 3 đề xuất ưu tiên hợp tác khu vực

TPO - Ngày 23/5, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thay mặt Chính phủ Việt Nam tham dự và phát biểu tại Phiên thảo luận cấp cao của Khóa họp thường niên lần thứ 78 của Ủy ban Kinh tế và Xã hội khu vực Châu Á-Thái Bình Dương của Liên Hợp Quốc (ESCAP).