Mỹ tiếp tục xây dựng hệ thống tên lửa vì 'hãi' đầu đạn Nga

Mỹ tiếp tục xây dựng hệ thống tên lửa vì 'hãi' đầu đạn Nga
TPO - Giới chức Washington khẳng định, họ sẽ tiếp tục triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa ở châu Âu và thế giới sau khi nhiều thông tin cho biết Nga đang tiếp tục tăng số lượng đầu đạn hạt nhân của nước này.  

Hãng Unian dẫn lời Thứ trưởng phụ trách về Kiểm soát Vũ khí và An ninh Quốc tế thuộc Bộ Ngoại giao Mỹ, bà Rose Gottemoeller cho biết: “Mỹ và các đối tác Nga đã có rất nhiều cuộc thảo luận về vấn đề phòng thủ tên lửa, và mỗi phiên thảo luận, Moscow luôn cho rằng, mục đích của Washington là thiết lập một hệ thống phòng thủ tên lửa xung quanh Nga”.

Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ lưu ý rằng, các quan chức Washington đã giải thích và nhiều lần tái khẳng định, hệ thống phòng thủ tên lửa không nhằm chống lại Nga mà đảm bảo an ninh khu vực.

Bà Rose Gottemoeller cũng nhắc lại báo cáo vào tháng trước của Liên bang Nga về tình trạng hạt nhân nước này. Theo đó, Mosocw hiện đang có trong biên chế 1.643 đầu đạn hạt nhân, và điều này “có thể được trực tiếp chống lại nước Mỹ”.

Theo Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ, tên lửa đánh chặn của Mỹ ở Alaska hiện chỉ có 30, điều đó có nghĩa là đầu đạn hạt nhân của Nga có thể dễ dàng vượt qua “lá chắn” hạt nhân Mỹ.

“Quyết định cuối cùng thuộc về Mỹ, và chúng tôi sẽ tiếp tục thiết lập một hệ thống phòng thủ tên lửa trên toàn thế giới nhằm đảm bảo an ninh khu vực”, bà Gottemoeller nhấn mạnh.

Theo Theo Unian
MỚI - NÓNG
Á hậu Ngọc Hằng hát ở Tiền Phong Marathon 2023
Á hậu Ngọc Hằng hát ở Tiền Phong Marathon 2023
TPO - Trong chuyến đi ý nghĩa đối với các hoa hậu, á hậu, người đẹp Hoa hậu Việt Nam, Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam năm 2022 Lê Nguyễn Ngọc Hằng có dấu ấn đẹp khi hát tại giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023).