Mỹ tiếp tục đưa hàng loạt công ty Trung Quốc vào danh sách đen

0:00 / 0:00
0:00
Một máy bay không người lái của DJI
Một máy bay không người lái của DJI
TPO - Ngày 16/12, Bộ Tài chính Mỹ thông báo bổ sung 8 công ty Trung Quốc, trong đó có hãng sản xuất máy bay không người lái DJI, vào danh sách các công ty liên hợp công nghiệp quốc phòng, theo đó sẽ cấm đầu tư vào các công ty này.

Thông báo cho biết danh sách các công ty bị đưa danh sách đen gồm: Công ty Công nghệ Cloudwalk, Công ty Công nghiệp thông tin Dawning, Công ty Công nghệ Leon, Công ty TNHH Công nghệ Megvii, Công ty TNHH công nghệ Netposa, Công ty Công nghệ SZ DJI, Công ty Thông tin Xiamen Meiya Pico và Công ty TNHH Yitu.

Quyết định của Bộ Tài chính Mỹ sẽ dẫn đến việc các nhà đầu tư Mỹ không được phép mua hoặc bán một số chứng khoán giao dịch công khai của những công ty này.

Trước đó cùng ngày, Thượng viện Mỹ nhất trí thông qua đạo luật cấm tất cả các mặt hàng nhập khẩu từ Tân Cương của Trung Quốc.

Một quan chức cấp cao trong chính quyền Mỹ cho biết, Bộ Thương mại cũng sẽ bổ sung Học viện Khoa học Quân y Trung Quốc và 11 viện nghiên cứu của Trung Quốc vào danh sách các công ty và tổ chức bị hạn chế tiếp cận hàng xuất khẩu.

Động thái trên được đưa ra sau lệnh cấm đầu tư của Mỹ đối với công ty phát triển phần mềm nhận diện khuôn mặt SenseTime của Trung Quốc, trong bối cảnh quan hệ giữa Bắc Kinh và Washington chưa có dấu hiệu cải thiện, dù lãnh đạo hai nước mới có cuộc gặp trực tuyến.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG