Mỹ sẽ bán 2 loại máy bay F16 và F/A 18 cho Ấn Độ

Mỹ sẽ bán 2 loại máy bay F16 và F/A 18 cho Ấn Độ
Bộ Quốc phòng Mỹ vừa tuyên bố, sẵn sàng bán máy bay chiến đấu công nghệ cao và vũ khí tối tân cho Ấn Độ. Tuyên bố trên được đưa ra sau khi hai nước Mỹ - Ấn đạt được thoả thuận lịch sử về hợp tác hạt nhân.
Mỹ sẽ bán 2 loại máy bay F16 và F/A 18 cho Ấn Độ ảnh 1
Máy bay chiến đâu F16

Mặc dù không công bố chi tiết thoả thuận mua bán vũ khí mà hai nhà lãnh đạo Mỹ - Ấn đã thống nhất, song theo Lầu 5 góc, Mỹ đang chuẩn bị bán 2 loại máy bay chiến đấu là F16 và F/A 18 cho Ấn Độ.

Tiếp đó, Mỹ sẽ tiến hành chuyển giao những công nghệ quân sự tiên tiến mà Ấn Độ cần nhằm tăng cường hệ thống phòng thủ của nước này, như tổng thống Mỹ Bush đã cam kết trong cuộc gặp với thủ tướng Ấn Độ tại New Delhi.

Theo VTV

MỚI - NÓNG
Người Anh (đang gặp khó sau trận hòa Scotland) có thể chặn đứng bước tiến của CH Séc?
CH Séc-Anh: Cẩn trọng không thừa
TP - CH Séc và Anh đều nắm lợi thế ở bảng D EURO 2020 với tư cách hai đội đứng đầu. Tuy nhiên, cả hai đều phải cố gắng trong cuộc đối đầu vào 2h sáng 23/6 vì thất bại có thể khiến CH Séc hoặc Anh phải hồi hộp chờ đợi.
Á hậu Hoàng Anh
Á hậu Hoàng Anh tự tin Anh sẽ thắng CH Séc
TP - Có ông xã hâm mộ môn thể thao vua nên Á hậu Hoàng Anh cũng chia sẻ không khí cuồng nhiệt của mùa Euro 2020 cùng chồng và hai con nhỏ. Hoàng Anh nói rằng cô không thể thức quá khuya để xem bóng đá vì còn phải cho hai nhóc đi ngủ, tuy nhiên vẫn cập nhật kết quả và theo dõi lại một số trận đấu hay.

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan. (Ảnh: Mofa)

Singapore sẵn sàng hợp tác với Việt Nam tiếp cận nguồn vắc-xin

TPO - Thăm Việt Nam, Bộ trưởng Ngoại giao Singapore khẳng định Singapore sẵn sàng hợp tác với Việt Nam trong tiếp cận nguồn vắc-xin ngừa COVID-19, kỹ thuật áp dụng công nghệ cao trong truy vết, xét nghiệm nhanh; nhất trí thúc đẩy lập Nhóm Công tác xây dựng Thỏa thuận công nhận lẫn nhau về chứng chỉ vắc-xin.
Larry King: "Mỗi sáng tôi đều tự nhủ mọi điều tôi nói ra hôm nay không dạy được tôi điều gì. Nên nếu muốn học hỏi, tôi sẽ phải lắng nghe"

Ông hoàng truyền thông Larry King: Tôi thích nghe tiếng người

TP - Cuộc ra đi thời COVID của Larry King đầu năm nay, giữa lúc dân chúng và truyền thông Mỹ bị tách làm hai nửa không thể dung hòa, đặt ra câu hỏi lớn: “Sau King liệu các cuộc đối thoại hay tranh luận ôn hòa như trong các show Larry King Live của đài CNN có còn khán giả?”. Thiên hạ liệu có tác loạn đối đầu khi hoàng đế truyền thông cổ điển băng hà?