Mỹ sắp chuyển giao nhiều tiêm kích F-16 cho Iraq

Mỹ sắp chuyển giao nhiều tiêm kích F-16 cho Iraq
TPO - Trong tháng 12/2014, Mỹ sẽ chuyển giao 3 chiếc F-16 đầu tiên đến cơ sở Không lực Vệ binh quốc gia ở Tucson, bang Arizona, nơi phi công Iraq đang thực hành bay huấn luyện.

Trang tin quân sự Vpk dẫn lời Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Mỹ, Đại tá Steven Warren, cho biết: Mỹ bắt đầu cung cấp chiến đấu cơ F-16 cho Iraq sau tình hình an ninh tại Iraq tạm thời ổn định.

Theo kế hoạch, Iraq đã đặt mua 36 chiếc tiêm kích F-16C/D block 52 của Mỹ với tổng giá trị 65 triệu USD.

Những chiếc F-16 đầu tiên dự định chuyển đến căn cứ không quân Balad, cách thủ đô Baghdad khoảng 70km về phía Bắc. Tuy nhiên, sau khi phiến quân của “Nhà nước Hồi giáo” tự xưng (IS) thực hiện các chiến dịch quân sự nhằm vào chính quyền Iraq, Mỹ đã cho sơ tán nhà thầu ra khỏi Iraq và trì hoãn việc chuyển giao máy bay.

Thông báo mới nhất của Lầu Năm Góc cho biết, sau khi ba chiến đấu cơ F-16 đầu tiên được chuyển đến cơ sở Không lực Vệ binh quốc gia ở Tucson, mỗi tháng sau đó sẽ có thêm một chiếc chuyển tới căn cứ này.

“Chúng tôi mong đợi các phi công Iraq sẽ bắt đầu bay với các máy bay của họ để tiếp tục công tác đào tạo từ tháng 1/2015”, Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết.

Theo Theo Vpk.name
MỚI - NÓNG
Đà Nẵng cưỡng chế thu hồi hàng loạt căn hộ chung cư thuộc sở hữu nhà nước
Đà Nẵng cưỡng chế thu hồi hàng loạt căn hộ chung cư thuộc sở hữu nhà nước
TPO - Đà Nẵng tiến hành cưỡng chế thu hồi những trường hợp sử dụng chung cư thuộc sở hữu nhà nước nhưng vi phạm việc nợ tiền thuê nhà thời gian dài không có lý do, bỏ trống không ở, cho người khác sử dụng, sang nhượng trái phép. Sau thu hồi các căn hộ chung cư này sẽ được xem xét bố trí cho các trường hợp khó khăn.