Mỹ rút dần chiến hạm ngoài khơi Syria

Mỹ rút dần chiến hạm ngoài khơi Syria
Mỹ đang rút một phần của cụm hải quân trên vùng biển Syria, Tham mưu trưởng Hải quân Mỹ, Đô đốc Jonathan Grinert cho biết vào hôm nay.
Tàu sân bay Nimitz
Tàu sân bay Nimitz .

Theo Đô đốc Jonathan Grinert, Hải quân Mỹ đã lên kế hoạch trở về của tàu sân bay Nimitz và các khu trục hạm tên lửa hộ tống William Lawrence và Stockdale. Hiện những tàu này đang có mặt ở phía đông Địa Trung Hải.

Cụm tàu chiến do tàu sân bay Nimitz dẫn đầu sẽ rời Địa Trung Hải trong vài tuần tới và di chuyển về căn cứ Thái Bình Dương ở Bremerton (bang Washington). Tiếp sau đó là các tàu khu trục tên lửa Barry và Greyvli rời bờ biển Syria đến căn cứ hải quân vùng Đại Tây Dương ở Norfolk.

Như vậy, ở lại đảm nhiệm nhiệm vụ trong vùng Đông Địa Trung Hải sẽ là ba chiến hạm - tàu tuần dương tên lửa Monterey, các tàu khu trục Stout và Remage.

Theo Tiếng nói nước Nga

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG
Nhân viên BVDC cấp 2 số 3 của Việt Nam đang thực hiện nhiệm vụ tại Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc ở Nam Sudan
Bác sĩ mũ nồi xanh Việt Nam - Ấn Độ nói về sự lây lan kinh ngạc của biến thể Delta
TPO - Phía Ấn Độ đã chia sẻ những kiến thức, hiểu biết về các biến thể, đặc biệt là sự lây lan đến kinh ngạc của biến thể Delta, trong chương trình tập huấn trực tuyến về COVID-19 và bệnh lý tổng quát khác giữa hai Bệnh viện dã chiến cấp 2, thuộc lực lượng Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc của Việt Nam và Ấn Độ.

Có thể bạn quan tâm

Nhóm vận động viên Israel xoá tan tin đồn 'giường Olympic chống gần gũi ngừa COVID-19'

Nhóm vận động viên Israel xoá tan tin đồn 'giường Olympic chống gần gũi ngừa COVID-19'

TPO - Nhóm vận động viên bóng chày Israel đã quay video chứng minh giường ngủ bằng giấy ở làng thể thao Olympic Tokyo (Nhật Bản) không có tác dụng “chống gần gũi để phòng COVID-19” như lời đồn. Kết quả kiểm chứng cho thấy chiếc giường chỉ sập khi có tới 9 vận động viên to cao lực lưỡng cùng nhảy trên đệm.