Mỹ khoe sức mạnh khủng khiếp của hệ thống vũ khí laser

Mỹ khoe sức mạnh khủng khiếp của hệ thống vũ khí laser
TPO - Lần đầu tiên, quân đội Mỹ đã triển khai vũ khí laser trong chiến đấu. Loại vũ khí tưởng như chỉ có trong những bộ phim khoa học viễn tưởng, giờ đã trở thành hiện thực sau 7 năm nghiên cứu chế tạo với chi phí lên đến 40 triệu USD.  

Theo các quan chức thuộc Hải quân Mỹ, họ đã lắp đặt hệ thống vũ khí laser công suất 30 kilowatt trên tàu đổ bộ cỡ lớn USS Ponce từ cuối tháng 8. 

Vũ khí laser được lắp phía mũi thuyền, có thể khai hỏa theo nhiều chế độ, từ phát luồng sáng cảnh cáo tới làm bốc cháy máy bay không người lái hay thuyền nhỏ.

Mục tiêu của hệ thống laser bao gồm máy bay không người lái, thuyền máy và tất cả các mối đe dọa tiềm năng cho tàu chiến ở vịnh Ba Tư, nơi “căn cứ tấn công nổi” Ponce được triển khai.

Theo Đô đốc Jonathan Greenert, Tham mưu trưởng Hải quân Mỹ: “Hệ thống đã được đưa vào sử dụng sau khi vượt qua một loạt các thử nghiệm trên biển. Vũ khí laser mới sẽ cần được thử thách trong môi trường của vùng Vịnh”.

Theo Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG
Tận thấy loạt dự án tạo quỹ đất dọc đường Nguyễn Hữu Thọ dính sai phạm
Tận thấy loạt dự án tạo quỹ đất dọc đường Nguyễn Hữu Thọ dính sai phạm
TPO - Các chủ đầu tư dự án như Công ty Phú Hoàng Anh, Công ty An Tây, Công ty HD Real... đã xây một số chung cư, nhà phố dọc tuyến đường Nguyễn Hữu Thọ, huyện Nhà Bè, TPHCM. Tuy nhiên, Thanh tra TPHCM chỉ ra, các doanh nghiệp này đã sử dụng sai mục đích, xây dựng không có giấy phép, sử dụng đất sai mục đích, vi phạm hành lang thủy giới.