Mỹ huy động Vệ binh Quốc gia chống bạo loạn

Cảnh sát chống bạo động chốt giữ trên đường phố Ferguson
Cảnh sát chống bạo động chốt giữ trên đường phố Ferguson
TP - Chính quyền bang Missouri hôm qua phải huy động lực lượng Vệ binh Quốc gia để khôi phục trật tự tại thị trấn Ferguson, sau hơn một tuần liên tục diễn ra các vụ đập phá vì cộng đồng người da màu nổi giận trước vụ một cảnh sát da trắng bắn chết thanh niên da đen Michael Brown hôm 9/8. 

Thống đốc bang Missouri Jay Nixon cho biết, lực lượng Vệ binh Quốc gia sẽ nhanh chóng được triển khai tại Ferguson, trong bối cảnh gia tăng các vụ tấn công nguy hiểm nhằm vào lực lượng an ninh và tài sản công. Cảnh sát hôm 17/8 phải dùng bom khói và lựu đạn cay để trấn áp những người biểu tình cướp bóc, phá hoại tài sản công.

Kết quả khám nghiệm ban đầu cho thấy, nạn nhân Brown bị bắn 6 phát, trong đó có 2 phát vào đầu và 4 phát vào tay. Bác sĩ phụ trách khám nghiệm cho biết, một viên đạn nằm ở đỉnh đầu cho thấy nạn nhân bị bắn khi đang cúi xuống. 

Vụ việc làm bùng phát biểu tình ở Ferguson (dân số chủ yếu là người da màu) và nhiều thành phố ở Mỹ, khiến Tổng thống Barack Obama phải hai lần lên tiếng kêu gọi mọi người bình tĩnh và kiềm chế.

Theo Theo BBC, CNN
MỚI - NÓNG