Mỹ: Giữa ban ngày, tấn công bắn chết 2 cảnh sát

Mỹ: Giữa ban ngày, tấn công bắn chết 2 cảnh sát
TP - Một tay súng da màu hôm 20/12 tấn công một xe tuần tra, giết hại hai cảnh sát giữa ban ngày ở thành phố New York, trong bối cảnh nhiều người dân Mỹ biểu tình mấy tuần qua để phản đối các vụ cảnh sát bắn chết người da màu không có vũ khí.

Hai sĩ quan cảnh sát, trong đó một người vừa cưới vợ, bị bắn vào đầu qua cửa sổ xe giữa ban ngày trên đường phố Brooklyn. Hung thủ được xác định là người Mỹ gốc Phi Ismaaiyl Brinsley, 28 tuổi.

Brinsley đã bắn trọng thương bạn gái cũ ở thành phố Baltimore sáng 20/12, trước khi lái xe đến quận Brooklyn giết chết 2 cảnh sát.

Cảnh sát cho biết, thông điệp mà hung thủ đăng trên mạng xã hội cho thấy tên này cực kỳ ác cảm với cảnh sát. 

Sĩ quan cảnh sát Wenjian Liu, người kết hôn 2 tháng trước, và đồng nghiệp Rafael Ramos, không có cơ hội nổ súng trước khi bị Brinsley xả đạn.

Hung thủ chạy trốn đến ga tàu điện ngầm gần đó rồi tự bắn vào đầu bằng khẩu súng bán tự động.

Theo Theo Telegraph, CNA
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Người dân Quảng Châu được xét nghiệm trong đợt bùng phát mới nhất. Ảnh: AP

Trung Quốc khó xử với bài toán mở cửa

TP - Chỉ vài ngày sau khi phát hiện khoảng 100 ca mắc COVID-19 mới được phát hiện ở Quảng Đông, hầu hết các thành phố thuộc tỉnh miền nam Trung Quốc này đều tiến hành xét nghiệm toàn dân. Có nơi xét nghiệm không chỉ một lần.
Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn trào số tiền ủng hộ. (Ảnh: Mofa)

Trao hơn 6 tỷ đồng của người Việt ở nước ngoài ủng hộ Quỹ Vắc-xin

TPO - Chiều 17/6, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trao cho Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam số tiền trị giá hơn 6,2 tỷ đồng của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, Văn phòng Quốc hội Lào và Bộ Ngoại giao Việt Nam, ủng hộ Quỹ Vắc-xin phòng, chống COVID-19 và cuộc chiến chống COVID-19 tại các địa phương.