Mỹ

Cảnh sát bắn chết thiếu niên da màu đệ đơn thôi việc

Viên cảnh sát Darren Wilson
Viên cảnh sát Darren Wilson
TPO - Darren Wilson-sĩ quan cảnh sát đã bắn chết thiếu niên da màu Michael Brown, vừa gửi đơn xin thôi việc tới Sở cảnh sát Ferguson với lý do "tôi không muốn ai bị thương vì tôi".  

Neil Bruntrager, luật sư của viên cảnh sát Darren Wilson (28 tuổi), đã thông báo quyết định kể trên của thân chủ vào hôm 29/11. Wilson đã nghỉ việc tạm thời từ hôm 9/8 sau khi bắn chết thiếu niên da màu Michael Brown (18 tuổi) hồi đầu tháng 8.

Vụ nổ súng này đã gây ra một làn sóng biểu tình rộng khắp thành phố Ferguson cũng như các khu vực khác tại Mỹ.

Trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại, Wilson cho biết, anh ta xin thôi việc sau khi Sở cảnh sát Ferguson nói rằng họ nhận được những lời đe dọa bạo lực "nếu Wilson tiếp tục công việc”.

“Tôi xin thôi việc vì không muốn để bất cứ ai khác bị thương vì tôi. Đây là quyết định khó khăn nhất trong cuộc đời tôi”, Foxnews trích dẫn lời của Wilson.

Tuy nhiên, thông tin về việc viên cảnh sát Darren Wilson thôi việc dường như không thể “xoa dịu” đám đông người biểu tình bên ngoài Sở cảnh sát Ferguson tối 29/11.

“Chúng tôi ở đây vì công lý cho Michael Brown”, một nhà hoạt động nhân quyền tuyên bố.

Hôm 25/11, hàng trăm người đã giận dữ tràn xuống đường biểu tình phản đối như: đốt phá một số tòa nhà, đập vỡ cửa ô tô… sau khi tòa không kết án hình sự đối với Wilson về vụ bắn chết Michael Brown.

Theo Yahoo News, Bộ Tư Pháp Mỹ vẫn tiếp tục một cuộc điều tra về vụ nổ súng.

Theo Theo Yahoo News, Foxnews
MỚI - NÓNG