Hai đặc vụ của FBI bị bắn gần khu vực bất ổn Ferguson

Cảnh sát và người biểu tình đụng độ ở Ferguson
Cảnh sát và người biểu tình đụng độ ở Ferguson
TPO - Sáng 26/11, hai nhân viên Cục Điều tra Liên bang Mỹ  (FBI) bị bắn tại một ngôi nhà ở phía Bắc hạt St. Louis, bang Missouri, Mỹ. 

Vụ việc xảy ra khoảng 3h15 sáng 26/11, sau khi hai mật vụ FBI nhận nhiệm vụ thi hành lệnh bắt giữ một đối tượng giết người. Nghi phạm là người đàn ông đã bắn chết mẹ ruột và bắn bị thương một nhân viên cảnh sát ở Missouri hồi đầu tuần này.

Sau khi trúng đạn, cả hai mật vụ được đưa tới bệnh viện khu vực bằng xe cứu thương. Các bác sĩ cho biết, một người bị bắn vào vai, người còn lại bị dính đạn vào chân. Mặc dù vậy, các vết thương không nghiêm trọng và không đe dọa tới tính mạng.

Hiện trường vụ nổ súng chỉ cách khu vực bạo động Ferguson 8 km. Tuy nhiên, FBI cho biết, vụ việc không liên quan vụ bạo động bùng nổ vào đêm 25/11, sau khi tòa án Missouri quyết định không truy tố nhân viên cảnh sát da trắng Darren Wilson, vì vụ bắn chết thanh niên da màu Michael Brown (18 tuổi) hồi đầu tháng 8. 

Vụ bạo động khiến Thống đốc bang Missouri tuyên bố tăng gấp ba lực lượng an ninh và điều hàng ngàn lính tới trấn áp bạo động ở Ferguson. 

Hiện 2.200 lính vệ binh quốc gia được triển khai tại thị trấn bất ổn này và quanh khu vực ngoại ô St Louis, so với con số 700 lính bảo vệ các đồn cảnh sát và doanh nghiệp địa phương một ngày trước đó.

Theo CBS News
MỚI - NÓNG