Mỹ để ngỏ khả năng cung cấp vũ khí sát thương cho Ukraine

Ảnh: Unian
Ảnh: Unian
TPO - Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, Washington không loại trừ khả năng cung cấp vũ khí sát thương cho Ukraine.

Hãng Sputnik ngày 30/11 dẫn lời phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert, cho biết: “Chúng tôi chưa cung cấp vũ khí cho Ukraine nhưng không loại trừ khả năng đó. Hiện chúng tôi chưa thể thông tin thêm về vấn đề này”.

Bà Heather Nauert cũng cho biết Washington đang giám sát chặt chẽ những diễn biến ở Ukraine, và rằng đại diện đặc biệt Mỹ Kurt Volker “đã nhiều lần đến thăm Ukraine”.

Hồi cuối tháng 9 vừa qua, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko cho biết Thượng viện Mỹ đã phê chuẩn dự luật cung cấp vũ khí sát thương mang tính chất phòng thủ cho Ukraine.

Thông báo cũng nêu rõ, dự luật đề ra kế hoạch hỗ trợ Ukraine 500 triệu USD để nước này tăng cường an ninh và quốc phòng.

Sau khi khủng hoảng chính trị tại Ukraine nổ ra, chính quyền Kiev muốn Washington cung cấp vũ khí sát thương nhằm đối phó với những đe doạ an ninh. Tuy nhiên, Mỹ chỉ thực hiện việc cung cấp thiết bị và đào tạo binh lính cho quân đội Ukraine.

Trong khi đó, thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov cho rằng việc Mỹ cấp vũ khí cho Ukraine là vấn đề song phương giữa hai nước, tuy nhiên Nga luôn bày tỏ quan ngại về khả năng Mỹ cung cấp vũ khí sát thương cho chính quyền Tổng thống Ukraine Poroshenko bởi điều này không giúp giải quyết cuộc xung đột tại miền đông Ukraine.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hy vọng Nga và Mỹ tiếp tục cắt giảm vũ khí hạt nhân. Nguồn: Brookings.

Gian nan cắt giảm vũ khí hạt nhân

TPO - Trong khi Mỹ, Nga và nhiều nước khác đang tìm cách duy trì, củng cố sự ổn định chiến lược trong một thế giới đa miền, nhiều tay chơi, Washington và Mátxcơva vẫn tiếp tục có vai trò trung tâm. Công cuộc kiểm soát vũ khí hạt nhân giai đoạn 2020-2030 có thể nói là gian nan, căng thẳng.
Chiến sỹ trẻ Đội Quy tập hài cốt liệt sỹ

Những kỷ niệm hành quân…

TP - Chốn rừng thiêng nước độc, bữa ăn đôi khi là tổ ong bên suối hay cọng rau rừng, cây nấm lót dạ khi mưa tạnh, nắng lên. Với những người lính trẻ, những thử thách, gian khổ đó không thể làm gián đoạn chiến dịch chạy đua với thời gian tìm hài cốt liệt sỹ về với đất Mẹ.