Mỹ để ngỏ khả năng cung cấp vũ khí sát thương cho Ukraine

Ảnh: Unian
Ảnh: Unian
TPO - Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, Washington không loại trừ khả năng cung cấp vũ khí sát thương cho Ukraine.

Hãng Sputnik ngày 30/11 dẫn lời phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert, cho biết: “Chúng tôi chưa cung cấp vũ khí cho Ukraine nhưng không loại trừ khả năng đó. Hiện chúng tôi chưa thể thông tin thêm về vấn đề này”.

Bà Heather Nauert cũng cho biết Washington đang giám sát chặt chẽ những diễn biến ở Ukraine, và rằng đại diện đặc biệt Mỹ Kurt Volker “đã nhiều lần đến thăm Ukraine”.

Hồi cuối tháng 9 vừa qua, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko cho biết Thượng viện Mỹ đã phê chuẩn dự luật cung cấp vũ khí sát thương mang tính chất phòng thủ cho Ukraine.

Thông báo cũng nêu rõ, dự luật đề ra kế hoạch hỗ trợ Ukraine 500 triệu USD để nước này tăng cường an ninh và quốc phòng.

Sau khi khủng hoảng chính trị tại Ukraine nổ ra, chính quyền Kiev muốn Washington cung cấp vũ khí sát thương nhằm đối phó với những đe doạ an ninh. Tuy nhiên, Mỹ chỉ thực hiện việc cung cấp thiết bị và đào tạo binh lính cho quân đội Ukraine.

Trong khi đó, thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov cho rằng việc Mỹ cấp vũ khí cho Ukraine là vấn đề song phương giữa hai nước, tuy nhiên Nga luôn bày tỏ quan ngại về khả năng Mỹ cung cấp vũ khí sát thương cho chính quyền Tổng thống Ukraine Poroshenko bởi điều này không giúp giải quyết cuộc xung đột tại miền đông Ukraine.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG
Rộn ràng Trung thu tại gia, phá cỗ... qua mạng
Rộn ràng Trung thu tại gia, phá cỗ... qua mạng
TPO - Tự làm đèn lồng, đèn ông sao, làm bánh, bày trò ... cho con. Không khí Trung thu ngày dịch trong các gia đình có phần đầm ấm hơn. Các ông bố bà mẹ, các tập thể năng động cũng đã lên xong kế hoạch làm Trung thu tập thể qua mạng hết sức chuyên nghiệp.

Có thể bạn quan tâm

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken. (Ảnh: Reuters)

Mỹ xoa dịu Pháp sau khi bị chỉ trích ‘đâm sau lưng’

TPO - Ngày 16/9, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken lên tiếng khẳng định Pháp là một đối tác quan trọng ở Ấn Độ - Thái Bình Dương. Phát biểu này dường như nhằm xoa dịu cơn thịnh nộ của Paris sau khi 3 quốc gia gồm Mỹ, Úc và Anh lập liên minh mới để giúp Úc chế tạo các tàu ngầm hạt nhân.