Mỹ chi 76 triệu USD mua mũ bảo hiểm cho phi công trực thăng AH-64E

0:00 / 0:00
0:00
Mỹ chi 76 triệu USD mua mũ bảo hiểm cho phi công trực thăng AH-64E
TPO - Công ty sản xuất vũ khí Elbit Systems của Israel thông báo đã nhận được hợp đồng cung cấp mũ bảo hiểm tích hợp màn hình quan sát điện tử (IHADSS) cho các phi công trực thăng chiến đấu Apache của Mỹ.

Chiếc mũ bảo hiểm dành cho phi công này được trang bị màn hình nhỏ một bên mắt. Màn hình này hiển thị các thông số về chuyến bay cũng như thông tin về mục tiêu mà phi công phải đối diện.

Elbit cho biết, hợp đồng có tổng trị giá 76 triệu USD, được triển khai trong 5 năm. Các linh kiện của IHADSS sẽ được chế tạo tại nhà máy Fort Worth, công ty con của Elbit ở bang Texas (Mỹ), sau đó sẽ được chuyển giao cho quân đội Mỹ.

Mỹ chi 76 triệu USD mua mũ bảo hiểm cho phi công trực thăng AH-64E ảnh 1

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Elbit Systems tại Mỹ, ông Raanan Horowitz nhấn mạnh, chiếc mũ tích hợp mới này giúp phi công nâng cao khả năng nhận biết tình huống, giảm áp lực vận hành cho phi công, cải thiện mức độ an toàn và đáp ứng những nhiệm vụ khắt khe nhất.

Bên cạnh đó, công ty Elbit Systems cũng sẽ cung cấp cho không quân Mỹ mô hình trực thăng Apache AH-64E và bộ xử l‎‎ý đa nhiệm có thể điều khiển mọi bộ phận, mọi thiết bị trên khoang lái của trực thăng Apache.

MỚI - NÓNG
Lý do dừng cướp Phết ở Hiền Quan
Lý do dừng cướp Phết ở Hiền Quan
TPO - Dù phần cướp phết không được tổ chức, hội Phết Hiền Quan 2023 vẫn thu hút đông đảo người dân tỉnh Phú Thọ và du khách thập phương. Chiều 12 tháng Giêng (2/2/2023), người dân địa phương long trọng tổ chức lễ rước, tế.
Huế tuyên dương đảng viên trẻ xuất sắc
Huế tuyên dương đảng viên trẻ xuất sắc
TPO - Đây là những gương mặt có thành tích xuất sắc trong công tác chuyên môn cũng như tham gia thực hiện tốt các phong trào tại các cơ quan, đơn vị tại TT-Huế. Hoạt động tuyên dương đảng viên trẻ nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2023).