Mỹ chi 76 triệu USD mua mũ bảo hiểm cho phi công trực thăng AH-64E

0:00 / 0:00
0:00
Mỹ chi 76 triệu USD mua mũ bảo hiểm cho phi công trực thăng AH-64E
TPO - Công ty sản xuất vũ khí Elbit Systems của Israel thông báo đã nhận được hợp đồng cung cấp mũ bảo hiểm tích hợp màn hình quan sát điện tử (IHADSS) cho các phi công trực thăng chiến đấu Apache của Mỹ.

Chiếc mũ bảo hiểm dành cho phi công này được trang bị màn hình nhỏ một bên mắt. Màn hình này hiển thị các thông số về chuyến bay cũng như thông tin về mục tiêu mà phi công phải đối diện.

Elbit cho biết, hợp đồng có tổng trị giá 76 triệu USD, được triển khai trong 5 năm. Các linh kiện của IHADSS sẽ được chế tạo tại nhà máy Fort Worth, công ty con của Elbit ở bang Texas (Mỹ), sau đó sẽ được chuyển giao cho quân đội Mỹ.

Mỹ chi 76 triệu USD mua mũ bảo hiểm cho phi công trực thăng AH-64E ảnh 1

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Elbit Systems tại Mỹ, ông Raanan Horowitz nhấn mạnh, chiếc mũ tích hợp mới này giúp phi công nâng cao khả năng nhận biết tình huống, giảm áp lực vận hành cho phi công, cải thiện mức độ an toàn và đáp ứng những nhiệm vụ khắt khe nhất.

Bên cạnh đó, công ty Elbit Systems cũng sẽ cung cấp cho không quân Mỹ mô hình trực thăng Apache AH-64E và bộ xử l‎‎ý đa nhiệm có thể điều khiển mọi bộ phận, mọi thiết bị trên khoang lái của trực thăng Apache.

MỚI - NÓNG
Thanh tra giao thông mật phục 'bắt' xe hợp đồng trá hình
Thanh tra giao thông mật phục 'bắt' xe hợp đồng trá hình
TPO - Sau khi báo Tiền Phong có bài “Xe hợp đồng vô tư hoạt động 'chui' trên nhiều địa bàn Hà Nội”, trong tuần qua, Thanh tra giao thông, Sở GTVT Hà Nội đã triển khai lực lượng tuần tra, bí mật theo dõi hoạt động của xe hợp đồng. Kết quả, hàng chục xe hợp đồng trá hình, dừng đỗ bắt khách sai quy định đã bị xử lý.

Có thể bạn quan tâm

Lãnh đạo Ban Thanh niên Quân đội trao chứng nhận cho 89 học viên hoàn thành chương trình bồi dưỡng. ẢNH: NGUYỄN MINH

Những người lính trẻ sáng tạo

TP - Là những hạt nhân trong hoạt động Ðoàn, công tác thanh niên ở đơn vị cơ sở, các học viên Lớp bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác Ðoàn và phong trào thanh niên Quân đội 2021 đã chia sẻ với PV Tiền Phong nhiều cách làm hay của tuổi trẻ áo lính cùng những ý tưởng thiết thực, sáng tạo.