Mỹ chi 76 triệu USD mua mũ bảo hiểm cho phi công trực thăng AH-64E

0:00 / 0:00
0:00
Mỹ chi 76 triệu USD mua mũ bảo hiểm cho phi công trực thăng AH-64E
TPO - Công ty sản xuất vũ khí Elbit Systems của Israel thông báo đã nhận được hợp đồng cung cấp mũ bảo hiểm tích hợp màn hình quan sát điện tử (IHADSS) cho các phi công trực thăng chiến đấu Apache của Mỹ.

Chiếc mũ bảo hiểm dành cho phi công này được trang bị màn hình nhỏ một bên mắt. Màn hình này hiển thị các thông số về chuyến bay cũng như thông tin về mục tiêu mà phi công phải đối diện.

Elbit cho biết, hợp đồng có tổng trị giá 76 triệu USD, được triển khai trong 5 năm. Các linh kiện của IHADSS sẽ được chế tạo tại nhà máy Fort Worth, công ty con của Elbit ở bang Texas (Mỹ), sau đó sẽ được chuyển giao cho quân đội Mỹ.

Mỹ chi 76 triệu USD mua mũ bảo hiểm cho phi công trực thăng AH-64E ảnh 1

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Elbit Systems tại Mỹ, ông Raanan Horowitz nhấn mạnh, chiếc mũ tích hợp mới này giúp phi công nâng cao khả năng nhận biết tình huống, giảm áp lực vận hành cho phi công, cải thiện mức độ an toàn và đáp ứng những nhiệm vụ khắt khe nhất.

Bên cạnh đó, công ty Elbit Systems cũng sẽ cung cấp cho không quân Mỹ mô hình trực thăng Apache AH-64E và bộ xử l‎‎ý đa nhiệm có thể điều khiển mọi bộ phận, mọi thiết bị trên khoang lái của trực thăng Apache.

MỚI - NÓNG
Phát lộ bất ngờ
Phát lộ bất ngờ
TP - Vụ mưu sát ứng viên tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 13/7 làm phát lộ nhiều thực tế bất ngờ, dù chưa rõ hung thủ thuộc dạng “con sói đơn độc” hay đại diện cho một tổ chức nào đó.