Mỹ chê máy bay chiến đấu Su-57 của Nga lỗi thời

Máy bay chiến đấu S-57 của Nga. Ảnh: The National Interest
Máy bay chiến đấu S-57 của Nga. Ảnh: The National Interest
TPO - Truyền thông Mỹ cho rằng, máy bay chiến đấu Su57 được mệnh danh là “bóng ma bầu trời” của không quân Nga đã trở nên lỗi thời do công nghệ lạc hậu.
Tạp chí National Interest (NI) của Mỹ cho rằng các công nghệ được sử dụng để chế tạo máy bay chiến đấu Nga thế hệ thứ 5 đã trở nên lỗi thời.
Cơ sở khoa học mà Tạp chí nổi tiếng về lĩnh vực quân sự của Mỹ đưa ra đó là vấn đề công nghệ đã lạc hậu so với bước phát triển hiện nay.
Theo tạp chí NI, vật liệu composite mới được sử dụng cho máy bay chiến đấu Su-57 tăng gấp đôi khả năng hấp thụ sóng ra-đa và giảm bớt tầm nhìn ra-đa của cabin máy bay thêm 30%.
Đặc biệt, công nghệ được áp dụng cho dòng Su-57 đã được sử dụng trong hơn 30 năm qua.

Trong đó, tập đoàn Lockheed Martin, một hãng chuyên chế tạo máy bay, vũ khí, tên lửa, vệ tinh và các kỹ thuật tân tiến quốc phòng của Mỹ đã bắt đầu sử dụng công nghệ này vào những năm 1980 trong quá trình sản xuất dòng máy bay tiêm kích F-16 của không quân Mỹ.

Do đó, công nghệ mà Nga sử dụng để sản xuất dòng Su-57 không có gì là mới so với bước phát triển mạnh mẽ của trình độ khoa học kỹ thuật ngày nay.
MỚI - NÓNG
Tiến độ cao tốc Bắc - Nam 'tắc' vì thiếu đất
Tiến độ cao tốc Bắc - Nam 'tắc' vì thiếu đất
TP - Với 3/4 diện tích lãnh thổ là đồi núi, nhưng những năm trở lại đây, khi triển khai đồng loạt cao tốc Bắc - Nam, các dự án lại xảy ra tình trạng khan hiếm đất, cát phục vụ thi công. Không ít dự án giao thông đang bị “kìm hãm, vùi lấp” tiến độ cũng do thiếu đất san nền. Rất khó hiểu khi khó khăn này phát sinh do thủ tục mang tính hành chính rườm rà.