Mỹ chê máy bay chiến đấu Su-57 của Nga lỗi thời

Máy bay chiến đấu S-57 của Nga. Ảnh: The National Interest
Máy bay chiến đấu S-57 của Nga. Ảnh: The National Interest
TPO - Truyền thông Mỹ cho rằng, máy bay chiến đấu Su57 được mệnh danh là “bóng ma bầu trời” của không quân Nga đã trở nên lỗi thời do công nghệ lạc hậu.

Tạp chí National Interest (NI) của Mỹ cho rằng các công nghệ được sử dụng để chế tạo máy bay chiến đấu Nga thế hệ thứ 5 đã trở nên lỗi thời.

Cơ sở khoa học mà Tạp chí nổi tiếng về lĩnh vực quân sự của Mỹ đưa ra đó là vấn đề công nghệ đã lạc hậu so với bước phát triển hiện nay.

Theo tạp chí NI, vật liệu composite mới được sử dụng cho máy bay chiến đấu Su-57 tăng gấp đôi khả năng hấp thụ sóng ra-đa và giảm bớt tầm nhìn ra-đa của cabin máy bay thêm 30%.

Đặc biệt, công nghệ được áp dụng cho dòng Su-57 đã được sử dụng trong hơn 30 năm qua.

Trong đó, tập đoàn Lockheed Martin, một hãng chuyên chế tạo máy bay, vũ khí, tên lửa, vệ tinh và các kỹ thuật tân tiến quốc phòng của Mỹ đã bắt đầu sử dụng công nghệ này vào những năm 1980 trong quá trình sản xuất dòng máy bay tiêm kích F-16 của không quân Mỹ.

Do đó, công nghệ mà Nga sử dụng để sản xuất dòng Su-57 không có gì là mới so với bước phát triển mạnh mẽ của trình độ khoa học kỹ thuật ngày nay.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Binh nhất Nguyễn Ngô Hoàn miệt mài ôn tập kiến thức sau khi xong nhiệm vụ

Anh nuôi đạt 29 điểm vào đại học

TP - Đạt 29 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, binh nhất Nguyễn Ngô Hoàn (chiến sĩ nuôi quân, Đại đội 29, Phòng Kỹ thuật, Sư đoàn 324, Quân khu 4) đã hiện thực hóa ước mơ trở thành học viên Trường Sĩ quan Chính trị.
Con tàu bất thường nhất của Hải quân Mỹ

Con tàu bất thường nhất của Hải quân Mỹ

TPO - Một trong những "con tàu" bất thường nhất của Hải quân Mỹ đang đi từ Mississippi đến Nhật Bản. APL 67 là một sà lan cung cấp chỗ ở cho các thủy thủ khi tàu chiến của họ tạm thời không thể ở được. Chiếc sà lan không có vũ khí, không có động cơ và có thể sẽ không bao giờ rời cảng.
Hệ thống tên lửa phòng không 'Resource'

Nga ra mắt 2 hệ thống phòng không mới dành cho tàu chiến

TPO - Hệ thống tên lửa phòng không Resource, lần đầu tiên được chi nhánh công ty vũ khí Almaz-Antey ở Khu vực Đông Kazakhstan giới thiệu trong khuôn khổ Triển lãm Hải quân Quốc tế MVMS-2021 vào đầu tháng 7 năm 2021 tại St.Petersburg, có khả năng đánh trả bất kỳ mục tiêu nào tấn công tàu mẹ với chỉ một quả tên lửa.