Mỹ chê máy bay chiến đấu Su-57 của Nga lỗi thời

Máy bay chiến đấu S-57 của Nga. Ảnh: The National Interest
Máy bay chiến đấu S-57 của Nga. Ảnh: The National Interest
TPO - Truyền thông Mỹ cho rằng, máy bay chiến đấu Su57 được mệnh danh là “bóng ma bầu trời” của không quân Nga đã trở nên lỗi thời do công nghệ lạc hậu.

Tạp chí National Interest (NI) của Mỹ cho rằng các công nghệ được sử dụng để chế tạo máy bay chiến đấu Nga thế hệ thứ 5 đã trở nên lỗi thời.

Cơ sở khoa học mà Tạp chí nổi tiếng về lĩnh vực quân sự của Mỹ đưa ra đó là vấn đề công nghệ đã lạc hậu so với bước phát triển hiện nay.

Theo tạp chí NI, vật liệu composite mới được sử dụng cho máy bay chiến đấu Su-57 tăng gấp đôi khả năng hấp thụ sóng ra-đa và giảm bớt tầm nhìn ra-đa của cabin máy bay thêm 30%.

Đặc biệt, công nghệ được áp dụng cho dòng Su-57 đã được sử dụng trong hơn 30 năm qua.

Trong đó, tập đoàn Lockheed Martin, một hãng chuyên chế tạo máy bay, vũ khí, tên lửa, vệ tinh và các kỹ thuật tân tiến quốc phòng của Mỹ đã bắt đầu sử dụng công nghệ này vào những năm 1980 trong quá trình sản xuất dòng máy bay tiêm kích F-16 của không quân Mỹ.

Do đó, công nghệ mà Nga sử dụng để sản xuất dòng Su-57 không có gì là mới so với bước phát triển mạnh mẽ của trình độ khoa học kỹ thuật ngày nay.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Iran trình làng robot quân sự mới

Iran trình làng robot quân sự mới

TPO - Quân đội Iran đã giới thiệu thành tựu mới nhất trong lĩnh vực công nghệ quốc phòng khi trình làng một robot có khả năng phát hiện và vô hiệu hóa bom cũng như các vật liệu nổ khác.
Tàu tên lửa Veliky Ustyug của hải quân Nga xuất phát từ cơ sở hải quân Nga ở Tartus, Syria, để tuần tra ở phía đông Địa Trung Hải, ngày 26 tháng 9 năm 2019. Associated Press

Quân đội Nga và Sudan bàn thành lập căn cứ hải quân Nga ở Sudan

TPO - Căn cứ hậu cần hải quân được thiết kế để tiến hành sửa chữa, bổ sung vật tư và là nơi thủy thủ đoàn của các tàu hải quân Nga nghỉ ngơi. Theo tài liệu, nhân viên của cơ sở hải quân này không được vượt quá 300 người. Tài liệu quy định, không quá 4 tàu hải quân Nga có thể ở lại căn cứ hải quân cùng một lúc.
Lễ đón chính thức nhóm tàu tại cảng Cam Ranh. (Ảnh: ĐSQ Úc)

Nhóm tàu tác chiến Úc thăm Việt Nam

TPO - Ngày 20/9, nhóm Tác chiến Nỗ lực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương 2021 (IPE21) của Úc, gồm 3 tàu Hải quân Hoàng gia Úc cùng khoảng 700 cán bộ sỹ quan thuộc Lực lượng Quốc phòng Úc (ADF) tới Việt Nam và bắt đầu chuỗi hoạt động hợp tác song phương kéo dài 4 ngày.