Nga xây dựng Lực lượng đổ bộ đường không thành quân chủng toàn cầu

Nga xây dựng Lực lượng đổ bộ đường không thành quân chủng toàn cầu
TPO - Bộ Quốc phòng Nga đang triển khải cuộc cải cách quy mô lớn Lực lượng đổ bộ đường không với mục đích xây dựng lực lượng này trở thành quân chủng có khả năng chinh chiến trên toàn cầu

Thông tin cho biết, Lực lượng đổ bộ đường không của Nga không chỉ được sử dụng trong việc đánh vào vùng địch hậu, mà tương lai còn được chuyển  hướng trở thành một quân chủng có khả năng tác chiến trên mọi khu vực thế giới.

Để thực hiện nhiệm vụ này, Lực lượng đổ bộ đường không và các binh đoạn trực thuộc sẽ được cơ cấu lại và trang bị mới.

Sau khi được xây dựng các binh lính trong các đơn vị trực thuộc sẽ có khả năng di chuyển thần tốc tới bất cứ khu vực nào trên thế giới để xây dựng căn cứ và kiểm soát các khu vực có lợi ích của Nga.

Đồng thời, Lực lượng đổ bộ của Nga cũng sẽ được trang bị mới bộ đội thiết giáp, bộ đội xe tăng và bộ đội hàng không của lục quân.

Ngoài ra, thông tin cho biết thêm, trọng tâm của cuộc cải cách này chủ yếu tập trung vào việc xây dựng các đơn vị cơ giới hóa đổ bộ đường không bằng trực thăng. Bên cạnh đó, không loại trừ khả năng lực lượng này sẽ xây dựng một đơn vị hàng không riêng của mình.

Trước đó, trong thời gian diễn ra cuộc tập tận “Phương Đông-2018” hồi tháng 9 năm ngoái, Tư lệnh lực lượng đổ bộ đường không của Nga, tướng Serdyukov đã lần đầu tiên tuyên bố, lực lượng đổ bộ đường không sẽ xuất hiện các đơn vị theo mô hình mới.

Lực lượng đổ bộ đường không của Nga được thành lập ngày 2/8/1930. Lực lượng này là một trong những sản phẩm của cuộc chạy đua vũ trang ở châu Âu thời trước Chiến tranh Thế giới thứ hai.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, sau gần một thế kỷ phát triển, Lực lượng đổ bộ đường không Nga vẫn luôn xứng đáng là lực lượng lính dù nguy hiểm và hiện đại nhất thế giới.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG