Quân đội Nga: 'Tướng Mỹ làm mất mặt Tổng thống Donald Trump'

Người phát ngôn Quân đội Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov phát biểu trong buổi họp báo ở thủ đô Moskva
Người phát ngôn Quân đội Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov phát biểu trong buổi họp báo ở thủ đô Moskva
TPO - Người phát ngôn Quân đội Nga châm chọc Tư lệnh Quân đội Mỹ tại Trung Đông khi tỏ ra thiếu nhất quán và do dự trong các cam kết với phía Nga.

Người phát ngôn Quân đội Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov phát biểu: "Nếu Gavin Williamson là Tư lệnh Quân đội Nga, thông điệp sẽ là: 'Hãng yên lặng và đi đi!". Tuyên bố mang tính trách móc này nhằm vào Tướng Mỹ Joseph Votel, Tổng Tư lệnh Quân đội Mỹ tại Trung Đông.

Cũng theo Tướng Konashenkov, vị tướng Mỹ trong cuộc phỏng vấn trên kênh truyền hình ABC đã nói rằng muốn nhanh chóng hạn chế hợp tác với Nga, là "làm mất mặt Tổng thống Donald Trump".

Hiện tại, vấn đề chính trong công tác phối hợp giữa quân đội Mỹ và Nga là sự trở lại của quân nổi dậy Syria, đã được thảo luận trong hội thảo giữa hai Tổng thống Vladimir Putin và Donald Trump. Nhiều nguồn tin cho biết, Nga đang đưa ra các đề nghị phối hợp tham gia cứu trợ nhân đạo đối với phía Mỹ.

Sau cuộc hội đàm giữa hai Tổng thống, Tướng Votel cho biết, Lầu Năm Góc không có định hướng cụ thể gì từ cuộc gặp này.

Tuyên bố này dấy lên những thắc mắc xung quanh những ý kiến đồng thuận về Syria của hai Tổng thống Nga và Mỹ trong cuộc gặp tại Helsinki.

Theo Theo Independent
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bên trong căn cứ Ream

Campuchia, Mỹ 'lời qua tiếng lại' xung quanh quân cảng Ream

TPO - Những nỗ lực của Campuchia nhằm xoa dịu lo ngại của Mỹ về việc Trung Quốc được quyền sử dụng căn cứ hải quân của Campuchia trên Vịnh Thái Lan đã thất bại khi một nhà ngoại giao Mỹ được mời đến thị sát quân cảng hôm thứ Sáu vừa rồi chỉ được phép tiếp cận một cách hạn chế, AP dẫn nguồn tin từ Đại sứ quán Mỹ cho hay.
PAK DA

Nga hé lộ ý đồ sử dụng máy bay ném bom tàng hình mới

TPO - Hãng truyền thông nhà nước TASS của Nga đưa tin rằng máy bay ném bom tàng hình tầm xa liên lục địa PAK DA sắp ra mắt của nước này sẽ tập trung chủ yếu vào tác chiến điện tử, cung cấp khả năng phòng thủ chống lại các cuộc tấn công bằng tên lửa đất đối không và không đối đất của đối phương.