Hải quân Pháp tiếp nhận máy bay chiến đấu nâng cấp F3-R

Máy bay chiến đấu F3-R hiện đang được hoàn thiện, được kỳ vọng trở thành máy bay chủ lực của Quân đội Pháp
Máy bay chiến đấu F3-R hiện đang được hoàn thiện, được kỳ vọng trở thành máy bay chủ lực của Quân đội Pháp
TPO - Hải quân Pháp đã đón những chiếc máy bay chiến đấu Rafale đầu tiên được nâng cấp lên phiên bản F3-R, được kỳ vọng sẽ nâng cao năng lực tác chiến của lực lượng này.

Theo Defence Blog, số máy bay F3-R mới bàn giao trên sẽ được biên chế vào đơn vị Flotilla 11F thuộc Hải quân Pháp. Đây cũng là đơn vị đầu tiên tiếp nhận, tổ chức các máy bay F3-R.

F3-R là phiên bản nâng cấp của dòng máy bay Rafale F3, có thêm một vài tính năng tác chiến ưu việt, bao gồm các chi tiết phần tử nhạy bén và hệ thống đảm bảo năng lực phối hợp tác chiến. Hãng Rafale, nhà sáng chế dòng máy bay này không giấu giếm tham vọng sẽ nâng cấp lên thành F4 trong thời gian sớm nhất, sau khi hoàn thiện các tính năng của dòng máy bay F3 vừa nâng cấp.

Được biết, Quân đội Pháp đang triển khai chiến lược nâng cấp các máy bay chiến đấu thông qua nhu cầu tác chiến và phản hồi từ các phi công trực tiếp thao tác, cho phép Không quân và Hải quân nước này cải thiện năng lực tác chiến của các vũ khí, trang thiết bị quân sự đang được biên chế. Hãng Rafale hợp tác sản xuất, chế tạo vũ khí, trang thiết bị quốc phòng với Hải quân Pháp và Không quân Pháp lần lượt vào các năm 2004 và 2006, đồng bộ dần các dòng máy bay chiến đấu của hai lực lượng này, so với bảy loại máy bay chiến đấu như trước đây.

Theo Theo Defence Blog
MỚI - NÓNG
Theo các chuyên gia, việc đưa sản phẩm chức năng vào danh mục thuốc hỗ trợ điều trị COVID-19 có dấu hiệu lợi ích nhóm
Nâng công dụng thực phẩm chức năng phòng COVID-19: Cần làm rõ và xử lý vi phạm
TP - Theo các chuyên gia, trong lúc dịch bệnh phức tạp, việc Bộ Y tế đưa ra danh sách các sản phẩm chưa được kiểm chứng khoa học vào danh mục thuốc, dược liệu hỗ trợ điều trị COVID-19 có thể khiến người dân xáo động. Dư luận đặt câu hỏi khi nào cơ quan chức năng vào cuộc xác minh, xử lý nghiêm trường hợp vi phạm, hoặc ít nhất nêu rõ lý do đưa ra danh sách như vậy.

Có thể bạn quan tâm

Hy vọng Nga và Mỹ tiếp tục cắt giảm vũ khí hạt nhân. Nguồn: Brookings.

Gian nan cắt giảm vũ khí hạt nhân

TPO - Trong khi Mỹ, Nga và nhiều nước khác đang tìm cách duy trì, củng cố sự ổn định chiến lược trong một thế giới đa miền, nhiều tay chơi, Washington và Mátxcơva vẫn tiếp tục có vai trò trung tâm. Công cuộc kiểm soát vũ khí hạt nhân giai đoạn 2020-2030 có thể nói là gian nan, căng thẳng.
Chiến sỹ trẻ Đội Quy tập hài cốt liệt sỹ

Những kỷ niệm hành quân…

TP - Chốn rừng thiêng nước độc, bữa ăn đôi khi là tổ ong bên suối hay cọng rau rừng, cây nấm lót dạ khi mưa tạnh, nắng lên. Với những người lính trẻ, những thử thách, gian khổ đó không thể làm gián đoạn chiến dịch chạy đua với thời gian tìm hài cốt liệt sỹ về với đất Mẹ.