Hải quân Pháp tiếp nhận máy bay chiến đấu nâng cấp F3-R

Máy bay chiến đấu F3-R hiện đang được hoàn thiện, được kỳ vọng trở thành máy bay chủ lực của Quân đội Pháp
Máy bay chiến đấu F3-R hiện đang được hoàn thiện, được kỳ vọng trở thành máy bay chủ lực của Quân đội Pháp
TPO - Hải quân Pháp đã đón những chiếc máy bay chiến đấu Rafale đầu tiên được nâng cấp lên phiên bản F3-R, được kỳ vọng sẽ nâng cao năng lực tác chiến của lực lượng này.

Theo Defence Blog, số máy bay F3-R mới bàn giao trên sẽ được biên chế vào đơn vị Flotilla 11F thuộc Hải quân Pháp. Đây cũng là đơn vị đầu tiên tiếp nhận, tổ chức các máy bay F3-R.

F3-R là phiên bản nâng cấp của dòng máy bay Rafale F3, có thêm một vài tính năng tác chiến ưu việt, bao gồm các chi tiết phần tử nhạy bén và hệ thống đảm bảo năng lực phối hợp tác chiến. Hãng Rafale, nhà sáng chế dòng máy bay này không giấu giếm tham vọng sẽ nâng cấp lên thành F4 trong thời gian sớm nhất, sau khi hoàn thiện các tính năng của dòng máy bay F3 vừa nâng cấp.

Được biết, Quân đội Pháp đang triển khai chiến lược nâng cấp các máy bay chiến đấu thông qua nhu cầu tác chiến và phản hồi từ các phi công trực tiếp thao tác, cho phép Không quân và Hải quân nước này cải thiện năng lực tác chiến của các vũ khí, trang thiết bị quân sự đang được biên chế. Hãng Rafale hợp tác sản xuất, chế tạo vũ khí, trang thiết bị quốc phòng với Hải quân Pháp và Không quân Pháp lần lượt vào các năm 2004 và 2006, đồng bộ dần các dòng máy bay chiến đấu của hai lực lượng này, so với bảy loại máy bay chiến đấu như trước đây.

Theo Theo Defence Blog
MỚI - NÓNG