Mỹ bán hai hệ thống radar 25 triệu USD cho Philippines

Radar Sea Giraffe 1X. Ảnh: Saab.
Radar Sea Giraffe 1X. Ảnh: Saab.
Mỹ thông qua thương vụ bán hai hệ thống radar Sea Girraffe cùng thiết bị liên quan trị giá 25 triệu USD cho chính phủ Philippines.

Cơ quan Hợp tác An ninh Quốc phòng Mỹ ngày 14/12 thông báo quốc hội nước này đã thông qua thương vụ bán hai hệ thống radar Sea Giraffe và thiết bị liên quan trị giá 25 triệu USD cho Philippines, Reuters đưa tin.

Philippines mua Sea Giraffe để cải thiện khả năng giám sát lãnh hải. Hai hệ thống radar sẽ được đặt trên hai tàu hải quân Philippines. Các nhà thầu chính là VSE Corp và Saab.

Thương vụ radar còn giúp Philippines củng cố lại quan hệ an ninh với Mỹ. Philippines suốt nhiều thập kỷ qua là một trong những đồng minh thân cận nhất của Mỹ tại châu Á. Tuy nhiên, mối quan hệ này gần đây trở nên căng thẳng sau khi Tổng thống Rodrigo Duterte tuyên bố không tin tưởng Washington còn giới chức Mỹ lại lo ngại chính quyền Duterte xâm phạm nhân quyền.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Là một biến thể của máy bay vận tải quân sự Y-20 của Trung Quốc, Y-20U có trọng lượng cất cánh tối đa là 220 tấn

Vì sao vận tải cơ tiếp dầu mới của quân đội Trung Quốc khiến Ấn Độ lo ngại?

TPO - Các chuyên gia Trung Quốc cho rằng sự kết hợp của máy bay tiếp dầu trên không Y-20 với các loại máy bay chiến đấu như J-20 và máy bay ném bom chiến lược H-6N có thể mở rộng đáng kể phạm vi hoạt động của Không quân Giải phóng Quân Nhân dân Trung Quốc và bảo vệ Trung Quốc trước các mũi tấn công từ Tây Thái Bình Dương.
Câu chuyện của một trung tá hải quân...

Câu chuyện của một trung tá hải quân...

TP - “Bố tôi trở về nhà và mang theo một va ly lớn chứa hàng trăm lá thư mà bà con, cô bác, học sinh, sinh viên cả nước gửi gắm. Đọc hết những lá thư ấy, tôi cảm nhận được tình cảm mà nhân dân quý mến lực lượng Hải quân nói chung, quý mến bố nói riêng, thôi thúc tôi quyết tâm khoác màu áo lính nơi “đầu sóng ngọn gió” của Tổ quốc”, Trung tá Vũ Anh Tuấn chia sẻ.