Mỹ bán hai hệ thống radar 25 triệu USD cho Philippines

Radar Sea Giraffe 1X. Ảnh: Saab.
Radar Sea Giraffe 1X. Ảnh: Saab.
Mỹ thông qua thương vụ bán hai hệ thống radar Sea Girraffe cùng thiết bị liên quan trị giá 25 triệu USD cho chính phủ Philippines.

Cơ quan Hợp tác An ninh Quốc phòng Mỹ ngày 14/12 thông báo quốc hội nước này đã thông qua thương vụ bán hai hệ thống radar Sea Giraffe và thiết bị liên quan trị giá 25 triệu USD cho Philippines, Reuters đưa tin.

Philippines mua Sea Giraffe để cải thiện khả năng giám sát lãnh hải. Hai hệ thống radar sẽ được đặt trên hai tàu hải quân Philippines. Các nhà thầu chính là VSE Corp và Saab.

Thương vụ radar còn giúp Philippines củng cố lại quan hệ an ninh với Mỹ. Philippines suốt nhiều thập kỷ qua là một trong những đồng minh thân cận nhất của Mỹ tại châu Á. Tuy nhiên, mối quan hệ này gần đây trở nên căng thẳng sau khi Tổng thống Rodrigo Duterte tuyên bố không tin tưởng Washington còn giới chức Mỹ lại lo ngại chính quyền Duterte xâm phạm nhân quyền.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lãnh đạo Quân chủng Hải quân kiểm tra công tác huấn luyện chiến đấu trên biển của tàu ngầm

Những chiến binh trong lòng Biển Đông: Tổ quốc từ biển

TP - Đúng 9 giờ sáng ngày 02/6/2017, lần đầu tiên trong lịch sử Hải quân nhân dân Việt Nam, quả tên lửa phóng đi từ tàu ngầm 182 - Hà Nội đã bay lên từ lòng biển đánh trúng mục tiêu. Kết quả đó khẳng định những chiến binh trong lòng Biển Đông đủ tài trí đánh tan những mưu toan xâm chiếm lãnh hải thiêng liêng của Tổ quốc.
Ba siêu tàu sân bay lớp Nimitz trong một lần tập trận gần Triều Tiên (Nguồn: Hải quân Mỹ)

Tình báo Nga: Mỹ tạo ra lực lượng gồm 400.000 quân nhằm đối phó Trung Quốc

TPO - Người đứng đầu Cục tình báo quân sự Bộ Tổng tham mưu Nga (GRU) nói rằng, Mỹ đã tạo ra một lực lượng hùng hậu để chuẩn bị cho một cuộc chiến tranh với Trung Quốc ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Cục trưởng Igor Kostyukov nói rằng lực lượng này có quân số 400.000 người, theo tường thuật của MW Magazine.