Mục kích lính Mỹ - Nhật Bản tập trận Iron Fist 2015

Thủy quân lục chiến Mỹ cùng Lực lượng Phòng vệ mặt đất Nhật Bản đang tham gia tập trận Iron Fist (Bàn Tay Sắt) kéo dài cả tháng tại California.
Mục kích lính Mỹ - Nhật Bản tập trận Iron Fist 2015 ảnh 1 Tham gia tập trận Iron Fist có Đơn vị Viễn chinh 13 của Thủy quân Lục chiến Mỹ và Quân đoàn Bộ binh quân đội phía Tây thuộc Lực lượng phòng vệ mặt đất Nhật Bản. Trong ảnh là các binh sĩ Nhật Bản đang di chuyển lên tàu đổ bộ đệm khí Landing Craft Air Cushion (LCAC) của Hải quân Mỹ.
Mục kích lính Mỹ - Nhật Bản tập trận Iron Fist 2015 ảnh 2 Trong khi đó các xe tải đang chở các thiết bị vũ khí lên tàu LCAC. Đợt tập trận này sẽ kéo dài từ ngày 26/1 kéo dài tới ngày 27/2 tại Trại Pendleton, California, Mỹ. Đây cũng là dịp Thủy quân lục chiến Mỹ và Lực lượng phòng vệ mặt đất Nhật Bản kỳ niệm 10 năm hợp tác đào tạo đổ bộ.
Mục kích lính Mỹ - Nhật Bản tập trận Iron Fist 2015 ảnh 3 Lực lượng Mỹ và Nhật đang phân tích bản đồ địa hình phục vụ cho cuộc tập trận Iron Fist 2015 hôm 17/2/2015.
Mục kích lính Mỹ - Nhật Bản tập trận Iron Fist 2015 ảnh 4 Tàu đổ bộ đệm khí LCAC đang phô diễn sức mạnh tại Red Beach trong cuộc tập trận vào ngày 18/2/2015.
Mục kích lính Mỹ - Nhật Bản tập trận Iron Fist 2015 ảnh 5 Các binh sĩ thuộc Lực lượng phòng vệ mặt đất Nhật Bản đang đổ bộ tấn công mục tiêu giả định.
Mục kích lính Mỹ - Nhật Bản tập trận Iron Fist 2015 ảnh 6 Bên cạnh các hoạt động xạ kích, đợt tập trận còn nhằm các bài tập trinh sát đổ bộ.
Mục kích lính Mỹ - Nhật Bản tập trận Iron Fist 2015 ảnh 7 Cùng với đó là những hoạt động hỗ trợ hỏa lực và tấn công đổ bộ.
Mục kích lính Mỹ - Nhật Bản tập trận Iron Fist 2015 ảnh 8 Các binh sĩ trang bị vũ khí đang dồn dập đột kích bờ biển Red Beach.
Mục kích lính Mỹ - Nhật Bản tập trận Iron Fist 2015 ảnh 9 Theo các nhà phân tích quân sự cho biết, việc tham gia đào tạo tấn công đổ bộ có ý nghĩa quan trọng đối với Nhật Bản.
Mục kích lính Mỹ - Nhật Bản tập trận Iron Fist 2015 ảnh 10 Lý do không chỉ vì Nhật Bản là một quốc đảo mà đất nước này còn đang có ý định nâng đội quân đổ bộ lên thành cấp lữ đoàn. Tuy nhiên, các kĩ năng tác chiến còn hạn chế.
Mục kích lính Mỹ - Nhật Bản tập trận Iron Fist 2015 ảnh 11 Các binh sĩ đang quan sát kỹ càng để đảm bảo an ninh cho cuộc đổ bộ.
Mục kích lính Mỹ - Nhật Bản tập trận Iron Fist 2015 ảnh 12 Tiến quân tức tốc vào sâu trong đất liền.
Mục kích lính Mỹ - Nhật Bản tập trận Iron Fist 2015 ảnh 13 Các binh sĩ còn được sự hỗ trợ của thiết bị xe bọc thép tấn công đổ bộ. Đợt tập trận Bàn Tay Sắt đã được Mỹ và Nhật Bản tổ chức trong nhiều năm. Qua hoạt động này quân đội hai nước nhằm tăng cường hơn nữa khả năng tương tác phối hợp tác chiến.
Theo Theo Kiến Thức
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Người Mỹ đã chiến đấu với người Anh được trang bị súng trường và lưỡi lê

Tại sao quân đội nhiều nước vẫn sử dụng lưỡi lê?

TPO - Lưỡi lê có từ rất lâu. Người Mỹ đã chiến đấu với người Anh được trang bị súng trường và lưỡi lê. Kể từ đó, quân đội Mỹ đã sử dụng lưỡi lê theo cách này hay cách khác. Các cuộc tấn công bằng lưỡi lê khá phổ biến khi tốc độ bắn của súng trường ở thời trước là hai phát mỗi phút và kỵ binh trên lưng ngựa có thể nhanh chóng hạ gục một người lính bộ binh.
Chiến thắng Điện Biên Phủ 1954 – Mốc son chói lọi của lịch sử dân tộc

Chiến thắng Điện Biên Phủ 1954 – Mốc son chói lọi của lịch sử dân tộc

Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ ngày 07/5/1954 của Quân đội và Nhân dân Việt Nam cách đây 67 năm đã đập tan những cố gắng, nỗ lực về quân sự tối cao nhất của thực dân Pháp và có sự can thiệp của Mỹ. Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ năm1954 đã bắt buộc chính phủ Pháp phải ký Hiệp định Geneva (tháng 7 năm 1954). Công nhận độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của ba nước Đông Dương trong đó có Việt Nam.
Chỉ huy trưởng đặc nhiệm Hải quân Mỹ Edward Gallagher đã được tuyên bố trắng án trước cáo buộc tội giết người vào ngày 2 tháng 7 năm 2019.

Đặc nhiệm SEAL của Mỹ dùng quân địch đang hấp hối để ‘thực hành kỹ năng y tế' gây phân nộ

TPO - Sỹ quan hải quân Mỹ đã nghỉ hưu Eddie Gallagher, người không bị kết tội giết người trong một phiên tòa xét xử tội ác chiến tranh cấp cao gần hai năm trước, cho biết trong một podcast phát sóng hôm thứ Ba rằng anh ta và nhóm của mình đã thực hành các biện pháp cứu chữa y tế trên thân thể một chiến binh của kẻ thù đang hấp hối cho đến khi anh ta chết, không có ý định cứu người.
Tàu sân bay Sơn Đông

Tàu sân bay Trung Quốc kết thúc tập trận ở Biển Đông

TPO - Cao Tú Thành, người phát ngôn của Hải quân Trung Quốc, cho biết lực lượng tấn công tàu sân bay với hạt nhân là tàu sân bay Sơn Đông của họ đã hoàn thành các cuộc tập trận tại Biển Đông. “Chúng tôi hy vọng thế giới bên ngoài có thể nhìn nhận [cuộc tập trận của tàu Sơn Đông] một cách khách quan và hợp lý. Hải quân PLA sẽ tiếp tục tổ chức các cuộc tập trận tương tự theo kế hoạch thường xuyên".
Binh sĩ Đài Loan (Trung Quốc) tập trận hồi tháng 1/2021. Nguồn: SOPA Images

Khả năng Mỹ tham chiến vì Đài Loan

TPO - Nếu chiến tranh bùng nổ vì vấn đề Đài Loan (Trung Quốc), ông Joe Biden có thể bị buộc phải ra một quyết định mà không tổng thống Mỹ nào kể từ năm 1979 muốn ra, báo điện tử Mỹ Vox đưa tin ngày 5/5.