Mục kích cây mai trên 150 tuổi giá tiền tỷ ở Cần Thơ

TPO - Cây mai được nhận định có tuổi đời trên 150 năm, lớn tự nhiên, không ghép, thuộc loại có một không hai ở miền Tây. Hiện cây mai này đang được rao bán với giá 1 tỷ đồng tại đại lộ Hoà Bình, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ.
Mục kích cây mai trên 150 tuổi giá tiền tỷ ở Cần Thơ ảnh 1 Cây mai này đang được rao bán với giá 1 tỷ đồng tại đại lộ Hoà Bình, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ.
Mục kích cây mai trên 150 tuổi giá tiền tỷ ở Cần Thơ ảnh 2 “Đây là cây mai kiểng. Khác với mai tự nhiên, nó  được "thuần" qua nhiều đời theo tạo tác của người nghệ nhân", anh N.T.V (ngụ Cần Thơ)-chủ nhân cây mai, cho biết. Cũng theo anh V., cây mai này được anh mua lại của một nhà vườn tại huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang.
Mục kích cây mai trên 150 tuổi giá tiền tỷ ở Cần Thơ ảnh 3 Dựa vào da cây và gốc cây mai, anh V. ước tính cây này có tuổi đời trên 150 năm, chu vi bộ rễ là 2,4m, gốc 1,4m, thân chính 0,7m, với đường kính tán mai lên đến 4m và cao khoảng 4m.
Mục kích cây mai trên 150 tuổi giá tiền tỷ ở Cần Thơ ảnh 4 Anh V. cho biết, ngoài đặc điểm gốc to, chia ra 2 nhánh lớn - nhỏ (giới chơi mai thường gọi là thế “mẫu tử”), cây mai còn có bộ rễ đẹp, sần sùi; cây lớn tự nhiên, không phải gốc ghép, không phải chăm sóc bằng phân, thuốc như các cây mai khác bán trên thị trường.
Mục kích cây mai trên 150 tuổi giá tiền tỷ ở Cần Thơ ảnh 5 Theo anh V., cây mai này thuộc dạng hiếm có.
Mục kích cây mai trên 150 tuổi giá tiền tỷ ở Cần Thơ ảnh 6 Hiện anh V. đang rao bán cây mai với giá 1 tỷ đồng.
Mục kích cây mai trên 150 tuổi giá tiền tỷ ở Cần Thơ ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

 Mẹ Chăn Thìn và mối tình son sắt với bộ đội Nhân thời chống thực dân Pháp

Trọn nghĩa, vẹn tình

TP - Trong các chuyến công tác “đặc biệt” của Đội 589, nếu không có sự tận tình giúp đỡ của người dân các bộ tộc Lào thì việc tìm kiếm, quy tập đồng đội hi sinh trên đất bạn Lào khó có thể hoàn thành.
Xe chở hàng bị yêu cầu quay đầu tại chốt kiểm soát trong 2 ngày qua

Xe chở hàng ách tắc tại nhiều cửa ngõ

TP - Hôm qua là ngày thứ 2 Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Tại các chốt kiểm soát xe ra vào thành phố, hàng nghìn ô tô chở hàng tiếp tục bị ách tắc. Việc cấp giấy phép “luồng xanh” không đáp ứng được nhu cầu khi hệ thống quá tải, dẫn đến treo hồ sơ đăng ký của doanh nghiệp.
Còn nhiều bất cập trong quản lý, sử dụng xe công, tài sản công. Ảnh minh họa

Khi xe công là 'bầu sữa ngọt'

TP - Đại biểu Quốc hội Phạm Văn Hòa, Ủy viên Ủy ban Pháp luật của Quốc hội trò chuyện với phóng viên Tiền Phong xoay quanh việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí hiện nay.
TPHCM trải qua gần 2 tháng giãn cách xã hội nhưng dịch vẫn chưa thuyên giảm

TPHCM có thể phải áp dụng biện pháp khẩn cấp

TP - Trước sự bùng phát của dịch COVID-19, gần 2 tháng qua TPHCM đã huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, thực hiện giãn cách xã hội theo nhiều cấp độ khác nhau, song dịch vẫn chưa thể kiểm soát. Ngoài Chỉ thị 16 tăng cường đang được áp dụng, lãnh đạo thành phố đã tính đến tình huống xấu nhất khi dịch gia tăng mạnh, mất kiểm soát…